XE ĐẠP TRỢ LỰC LÀ GÌ

Từ nhiều năm gần đây, việc sử dụng các phương tiện giao thông chạy bằng năng lượng sạch là một trong những việc góp phần cải thiện môi trường. Xe đạp là lựa chọn dành cho mọi nhà và đa dạng lứa tuổi, thuận tiện trong việc di chuyển gần, tập luyện thể dục thể thao hoặc phù hợp cho các em học sinh. Tuy nhiên, một trong những nhược điểm của xe đạp là hao tốn nhiều sức lực của người dùng nên đòi hỏi các thiết bị hỗ trợ cho người lái. Do đó, các dòng xe đạp điện trợ lực ra đời và nhận được nhiều sự yêu thích của khách hàng. Thế nhưng, liệu bạn đã hiểu rõ xe đạp điện trợ lực là gì chưa?

Giới thiệu loại xe đạp điện trợ lực

Xe đạp điện trợ lực là một loại xe được thiết kế tương tự như xe đạp nhưng được trang bị thêm động cơ là bình ắc quy điện trên thân xe. Xe đạp điện trợ lực nhằm hỗ trợ cho khách hàng lực đạp cùng lực đạp của chân, vừa đảm bảo tập luyện tăng cường sức khỏe nhưng tốc độ chạy vẫn vừa phải, dễ xử lí trong các tình huống bất ngờ khi tham gia giao thông.

Bạn đang xem: Xe đạp trợ lực là gì


*

Xe đạp điện trợ lực với đa dạng mẫu mã chỉ có ở Phố Xe Điện.

Xe đạp điện trợ lực có những loại nào?

Sự đa dạng về các loại hình xe trợ lực chắc chắn sẽ đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng. Hiện nay, trên thị trường đã có mặt các dòng xe điện trợ lực theo 3 chế độ: không trợ lực, trợ lực và tay ga thông thường như xe đạp điện. Với các loại không trợ lực, bạn có thể sử dụng hoàn toàn như xe đạp bình thường, thích hợp cho việc tập luyện thể thao, nâng cao sức bền. Nếu bạn mong muốn vừa có thời gian rèn luyện sức khỏe nhưng không yêu cầu cường độ cao hoặc quá hao tốn năng lượng thì chế độ trợ lực giúp xe nhẹ hơn, lực đạp ít lại, tiết kiệm sức lực. Đối với chức năng tay ga, thì cấu tạo và cơ chế hoạt động giống hệt một chiếc xe điện bình thường, bạn hoàn toàn không cần phải mất lực đạp.

Xem thêm: Top 10 Xe Thăng Bằng Cho Bé Từ 5 Tuổi An Toàn Giá Từ 500K, Mua Online Xe Thăng Bằng Giá Cực Tốt


*

Tùy theo mục đích sử dụng mà bạn nên lựa chọn sản phẩm thích hợp.

Có nên mua xe đạp điện trợ lực hay không?

Ngoài ưu điểm và chi phí hợp lí và mức độ thân thiện với môi trường thì xe trợ lực còn được biết nhiều về những tính năng sau:

Tính an toàn: thông thường các loại xe đạp điện dễ mất cân bằng hoặc hệ thống phanh đĩa và phanh dầu không được đầu tư kĩ càng dễ dẫn đến việc không an toàn khi các tình huống giao thông bất ngờ xảy ra. Hiểu được tầm quan trọng, các dòng xe đạp điện trợ lực ngày nay sử dụng sản phẩm của các thương hiệu uy tín, cao cấp như Shimano,… Các loại ắc quy thường là ắc quy khô hoặc pin lithium thế hệ mới, năng suất cao, chống thấm nước, đảm bảo an toàn khi di chuyển trong mọi điều kiện thời tiết.Tính tiện dụng: với các chế độ điều khiển của mình, loại xe này thỏa mãn mọi yêu cầu, mức độ sử dụng của người dùng cũng như quãng đường du chuyển được xa khi sạc đầy nên thích hợp cho việc di chuyển từ tầm trung đến xa.
*

Khách hàng hài lòng với dòng xe điện cải tiến chất lượng và độ bền cao.

Tham khảo tư vấn xe đạp điện trợ lực ở đâu?