Làm xe đạp bằng tăm tre bicycle is made of bamboo

Tăm tre handmade thân thuộc với các bạn nữa đúng không nào, từ tăm tre bạn có thể làm được không ít các loại mô hình từ đơn giản tới phức tạp. Hôm nay, Khéo tay sẽ hướng dẫn các bạn tự làm quy mô xe đạp bởi tăm tre ngộ nghĩnh, xinh tươi để trang trí góc học tập giỏi góc thao tác của bạn. Thêm 1 chút khôn khéo và sáng tạo thôi là bạn đã sở hữu được mô hình xe đánh đấm đẹp hơn rồi. Các bạn hãy cùng làm với khéo tay nhé!

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

Miếng gỗ mỏng tanh nhỏKeo nhỏ voi ( keo 502)ThướcBút chìDao

Bước 1: có tác dụng lốp xe

Để dành được một loại xích lô tăm tre đẹp nhất thì đặc biệt quan trọng hơn hết là những bánh xe bắt buộc tròn, đều. Chúng ta dùng dao vót mỏng tanh que tăm và uốn mềm Để có thể dễ dàng uốn nắn được thì các bạn hãy luộc qua tăm nhé, rồi uốn tăm vừa đẹp với miệng ly và dán lại bởi keo 502. Đường kính bánh xe đạp điện là 5cm nhé. Tiếp theo sau bạn sử dụng sợi dây màu đen để gia công săm xe, bạn nên dùng sợi dây có size tương đồng với kích thước của tăm tre, uốn dây theo vòng tròn của bánh xe cộ rồi dán lại bởi keo nhỏ voi.Bạn vẫn xem: biện pháp làm xe đạp điện bằng tăm tre

Bạn làm tựa như như vậy ta được 2 vòng tròn bánh xe đạp

Sau đó họ sẽ theo thứ tự dán các que tăm nhỏ theo hình chữ thập cho tới khi phân bố đều hình tròn.

Bạn đang xem: Làm xe đạp bằng tăm tre bicycle is made of bamboo

Thêm tăm nhọn vào xếp đối xứng rồi dán bằng keo bé voi.

Bạn dán những que tăm mọi nhau tạo nên thành những nan hoa của bánh xe

Bước 2: làm đầu xe

Bạn dùng kìm cắt tăm thành những đoạn như hình với kích cỡ phù hợp. Chúng ta nên vẽ phác ra giấy trước lúc cắt để căn chuẩn với bánh xe làm thế nào cho cân đối.

Sau khi đang cắt kết thúc bạn ghép những que tăm lại và sử dụng keo gắn chúng nó vào với nhau. Tiếp kia bạn, chúng ta dùng 2 đoạn tăm nhỏ để ghép bánh xe pháo vào đầu xe bằng keo dán.

Bước 3: có tác dụng khung xe

Khung xe được nối từ trên đầu xe, bạn cắt những đoạn tăm tre với nối bọn chúng với nhau đến vừa căn vặn rồi bám lại bằng keo con voi như hình.

Khi đã ghép ngừng khung, bạn dùng một quãng tăm bé dại khoảng 2cm dán lại phần dưới vị trí điểm giao của khung chéo và size dọc cần nên dán bàn đạp.

Tiếp theo, chúng ta dùng 2 đoạn tăm dài để làm phần nối bánh sau với khung xe theo như hình tam giác nhọn. Dùng đoạn tăm nhỏ dại nhỏ để nối phần form với bánh xe.

Bước 4: làm bàn đạp

Bạn cắt những đoạn tăm thành các hình bàn đánh đấm như sau. Cắt 1 đoạn ngắn, 1 đoạn dài và nối thành các hình chữ L rồi dán vào với nhau. Bạn giảm 2 bàn sút nhé. 

Bạn dán bàn đạp vừa làm cho vào phần đang dán dưới khung chéo và form dọc trước đó.

Xem thêm: Cá Trắm Đen Ăn Gì? Cách Làm Mồi Câu Cá Trắm Đen Lưỡi Lục Cách Làm Mồi Câu Cá Trắm Đen Hiệu Quả Nhất

Bước 5: bạn làm một vòng tròn nhỏ để đã nhập vào phần size dưới làm đĩa xích. Vòng tròn nhỏ này làm tương tự như làm cho bánh xe, các bạn cũng dùng dao vót mỏng manh que tăm cùng uốn mềm rồi dán lại.

Bước 6: làm cho yên sau

Bạn dùng 4 que tăm cắt ra và xếp thành các hình chữ nhật, rồi đem 2 que tăm bởi với chiều nhiều năm của hình chữ nhật xếp vào giữa mang đến đều. Sau đó bạn giảm 2 que tăm dài để làm thanh chống mang đến yên sau, nối từ tâm của bánh sau đến yên xe sau. Nối im xe với size xe bởi đoạn tăm nhỏ. 

Để cho chắc chắn hơn, chúng ta nối thêm 2 đoạn tăm bé dại giữa lặng xe và khung xe chế tạo thành hình tam giác cân.

Bước 7: làm cho xích và chân chống

Bạn làm cho xích bằng tăm tre đã vót mỏng giống như làm bánh xe, rồi chúng ta uốn theo vòng đĩa xích và trung tâm của bánh sau.

Chân chống các bạn làm từ bỏ đoạn tre được cắt và dán cố định vào chổ chính giữa của bánh sau, các bạn dán chân chống làm sao để cho có độ nghiêng nhằm dựng được xe cộ đứng không bị đổ. Chúng ta nên gắn thêm 2 thanh đỡ im sau nhằm cho chắc hơn nhé. Chúng ta gắn đoạn tăm chéo từ yên xuống trọng điểm bánh xe.

Bước 8: có tác dụng yên cùng vành xe

Bạn sử dụng miếng gỗ mỏng manh làm yên ổn xe theo hình dáng của yên. Sau khi cắt ra chúng ta dán vào phần đầu của size dọc.


*

Vành xe bạn dùng tăm tre sẽ vót mảnh để uốn theo vòng tròn của bánh xe. Bạn làm cả hai vành đến 2 bánh xe pháo nhé.

Bước 9: có tác dụng giỏ xe

Trước tiên, bạn cắt những que tăm để sinh sản thành hình hộp chữ nhật kích thước vừa phải. Khi giảm xong, bạn dán bọn chúng lại cùng nhau cho cứng cáp chắn. Tiếp đến dùng thêm các que tăm khác cắt nhỏ tuổi để đan cung ứng giỏ xe. Khi làm chấm dứt bạn đã nhập vào khung xe đạp bằng keo dán hoặc dây nhé. Bạn có thể trang trí thêm vào cho chiếc xe cộ bằng việc cắm ít cành hoa bé dại vào giỏ xe cho thêm phần xinh xắn.

Vậy là cuối cùng bọn họ cũng đã ngừng chiếc xe đạp điện handmade tăm tre rồi đó. Không khó đề xuất không các bạn? Với kĩ năng sáng tạo bạn hãy làm cái xe đạp của mình trở nên đẹp nhất nhé. Khéo hoa tay xin lưu ý cho chúng ta là bạn cũng có thể sơn màu hoặc nêm ít hoa vào giỏ nữa nha. Chúc chúng ta thành công nhé!