Với những ai làm bố mẹ, vấn đề an toàn của trẻ luôn được đặt lên hàng đầu. Một chiếc đồng hồ thông minh có những tính năng đặc biệt như khả năng định vị GPS sẽ là một lựa chọn đáng cân nhắc. Bài viết dưới đây sẽ phân tích những tính năng và công dụng của những chiếc đồng hồ GPS cho trẻ.

Đang xem: Vòng đeo tay định vị gps

1Các lí do trẻ em cần có đồng hồ định vị

Xác định vị trí của bé nhanh chóng và chính xác

Trong trường hợp khẩn cấp, có thể xác định vị trí của các bé chính xác như là một chuyên gia. Đồng hồ có tính năng định vị GPS giúp đảm bảo an toàn của trẻ khi bố mẹ có thể quan sát và tìm thấy được vị trí các bé ở mọi lúc mọi nơi. 

Đồng hồ định vị trẻ em Masstel Super Hero 4G

Báo động trong các trường hợp xấu

Trẻ có thể gọi cho bố mẹ trong trường hợp xấu một cách nhanh chóng. Chế độ cuộc gọi khẩn cấp và nút Panic giúp hỗ trợ trẻ báo động trong các tình xuống xấu đồng thời gửi thông báo của bố mẹ để nhắc nhở trẻ.

Đồng hồ định vị trẻ em Kidcare 26 vàng hồng

Có thể thay thế cho những chiếc Smart phone

Tính năng tiện ích của những chiếc đồng hồ định vị GPS cho trẻ được ví như những chiếc Apple Watch dành cho người lớn. Đối với nhiều trẻ nhỏ chưa được phép sử dụng điện thoại thì một chiếc đồng hồ có tính năng GPS sẽ là một thay thế hợp lý và hoàn hảo.

Giá thành của loại đồng hồ này thấp hơn nhiều so với một chiếc smartphone có những tính năng cần thiết với trẻ nhỏ. Khả năng mất hoặc bị bỏ quên ít hơn so với điện thoại thông minh vì các bé luôn đeo trên cổ tay.

Đồng hồ định vị trẻ em Oaxis MyFirst Fone D2 Xanh

Giúp các bé năng động hơn

Tính năng theo dõi các hoạt động thể thao và các trò chơi mang tính giáo dục được thiết lập trên những chiếc đồng hồ GPS giúp các bé có thể năng động hơn trong các hoạt động tích cực.

Đồng hồ định vị trẻ em Kidcare 06S

Một số vấn đề cần lưu ý khác:

– So với các loại đồng hồ trẻ em thông thường, đồng hồ GPS có giá thành cao hơn nhiều. Bên cạnh đó, bố mẹ cũng phải đăng ký 2G hoặc 3G hàng tháng để đồng hồ kết nối được nên một số tiền nữa sẽ phải bỏ ra.

– Một chiếc đồng hồ GPS có thể mang lại cảm giác an toàn nhưng đồng thời cũng tạo một áp lực vô hình với trẻ khi cảm giác bố mẹ luôn đang giám sát mình. 

– Tích hợp nhiều tiện ích và tính năng giải trí, những chiếc đồng hồ GPS đôi khi làm sao nhãng các bé. Những chiếc đồng hồ này có thể khiến trẻ nhỏ nghiện không kém gì smartphone vì vậy bố mẹ cần phải quan sát và hướng dẫn bé sử dụng sao cho phù hợp.

2Đồng hồ GPS hoạt động như thế nào?

Đồng hồ GPS được ứng dụng dựa trên việc kết nối dữ liệu của vệ tinh gửi đến những chiếc đồng hồ GPS để đối chiếu rồi xác định chính xác vị trí của người đeo. Đây là phương pháp định vị cho kết quả chính xác nhất, sai số thường nhỏ hơn 10m.

Với tính năng vừa có thể nghe gọi, kết nối với ứng dụng được cài đặt trên smartphone của cha mẹ, đồng hồ định vị trẻ em giúp bố mẹ luôn biết con em của mình đang ở đâu.

3Những tính năng hữu ích của đồng hồ GPS

Theo dõi vị trí

Một lợi ích đáng kể khác của đồng hồ thông minh GPS là khả năng theo dõi con bạn ở bất cứ nơi nào có kết nối Internet. Con bạn có thể đang chơi ở công viên địa phương hoặc đang đi cắm trại cùng trường, với tính năng GPS bạn luôn có thể biết mình đang ở đâu.

Đồng hồ định vị trẻ em Kidcare 08S

Gọi điện, video call

Điều an tâm nhất đối với bố mẹ đó chính là luôn chắc chắn được rằng các bé có thể gọi điện cho mình bất cứ lúc nào, đặc biệt trong trường hợp khẩn cấp. Tùy thuộc vào kiểu máy, đồng hồ thông minh của bé có thể được kết nối với điện thoại thông minh của bạn bằng Bluetooth, wifi, 2G hoặc 3G và cũng có thể thực hiện gọi video. 

Đồng hồ định vị trẻ em 4G Abardeen T3 Xanh

Gửi tin nhắn, tin nhắn thoại

Nếu con bạn đang ở trường hoặc tại rạp chiếu phim, bạn luôn có thể gửi cho bé bằng một tin nhắn văn bản hay tin nhắn thoại đến đồng hồ định vị GPS của các bé. Tính năng này cũng rất tuyệt khi bạn đang trong một cuộc họp công việc và cần gửi tin nhắn cho con bạn.

Đồng hồ định vị trẻ em Kidcare 06S

Báo động và hiển thị thông báo trên điện thoại

Một số đồng hồ thông minh có theo dõi GPS có thể gửi cho bạn thông tin cập nhật và gửi thông báo vào thời điểm đã được cài đặt từ trước. Bạn có thể cài đặt đồng hồ GPS để gửi thông báo cập nhật vị trí mỗi giờ hoặc năm phút một lần.

Xem thêm: Cách Chọn Cần Câu Máy – Cách Lựa Chọn Cần Câu Cá Tốt Nhất Trên Thị Trường

Thông báo nguy hiểm đến người thân nhờ vào nút Panic

Nếu con bạn bị lạc hoặc cảm thấy sợ hãi, bé có thể nhấn nút Panic, và bạn sẽ nhận được cảnh báo ngay lập tức. Người dùng có thể đặt trước một số điện thoại liên lạc nhờ giúp đỡ trong trường hợp khẩn cấp và cảnh báo cùng với vị trí GPS chính xác sẽ được gửi đến số này để giải quyết tình huống kịp thời và nhanh chóng.

Lịch sử vị trí của GPS

Lịch sử vị trí GPS của nơi các con đã đến sẽ được lưu lại để bạn tham khảo nếu cần thiết. Địa điểm này sẽ được đi kèm với các ngày và khung thời gian cụ thể để bạn có thể thấy chính xác nơi con bạn đã đến hoặc không.

Mặt khác, điều này cũng giúp các bố mẹ tìm một món đồ bị mất của con dễ dàng hơn. Với lộ trình lịch sử trong ngày, các vị trí và khu vực được giới hạn để tìm ra nhanh chóng hơn.

Thông tin khẩn cấp

Giống như vòng đeo tay y tế, cha mẹ có thể ghi lại thông tin khẩn cấp trong chiếc smartwatch của con mình. Đứa trẻ đeo đồng hồ có thể dễ dàng xác định trong trường hợp khẩn cấp. Đây là một cứu tinh cho trẻ em bị dị ứng mạnh và các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Theo dõi tập thể dục và hoạt động

Điều này sẽ thúc giục các bé chăm chỉ tham gia các hoạt động thể thao mỗi ngày hơn. Giống như thử thách các bước trong hầu hết đồng hồ thể dục dành cho người lớn, con bạn có thể đặt mục tiêu và đạt được chúng. Các bé sẽ trở nên hứng thú với các hoạt động thể thao hơn. 

Đồng hồ định vị trẻ em Masstel Super Hero

Tính năng tìm kiếm đồng hồ

Một số smartwatch cũng có chức năng tìm kiếm sẽ khiến đồng hồ bắt đầu kêu bíp mỗi khi bạn cần tìm. Điều này rất thuận tiện để định vị đồng hồ của con bạn trong một căn phòng bừa bộn.

4Những tiêu chí cần biết khi chọn mua

Khả năng định vị

Kiểm tra xem đồng hồ có thể xác định chính xác vị trí của con bạn không. Thử nghiệm ngoài trời cũng như trong nhà, không phải thiết bị đồng hồ GPS nào cũng hoạt động tốt, vì vậy hãy kiểm tra thật kỹ trước khi mua.

Khả năng nghe gọi

Tuy đây là chức năng cơ bản nhưng nên được ưu tiên xem xét khi mua đồng hồ bởi khả năng nghe gọi rất quan trọng để đảm bảo sự an toàn của trẻ khi sử dụng đồng hồ. 

Hãy lắp thử sim vào và xem thử liệu đồng hồ có nhận tín hiệu và kết nối dễ dàng nhanh chóng hay không.

Thông báo khẩn cấp

Thông báo khẩn cấp là một trong những ưu điểm của đồng hồ GPS phòng trường hợp các bé không cảm thấy an toàn và cần thông báo khẩn cấp đến bố mẹ.

Hãy kiểm tra xem chức năng thông báo khẩn cấp có được thực hiện nhanh chóng và kịp thời hay không, tín hiệu thông báo có đến người nhận ngay lập tức.

Dung lượng pin

Dung lượng pin của đồng hồ GPS rất quan trọng vì chiếc đồng hồ này theo con bạn cả ngày dài, vì vậy cần đảm bảo pin đồng hồ có khả năng sử dụng từ 24 giờ cho đến 72 giờ trong mỗi lần sạc. Một số loại đồng hồ GPS có thể hoạt động lâu hơn khi ở chế độ chờ.

Xem thêm: Giỏ Xe Đạp Địa Hình Kèm Giỏ, Garbaga, Bình Nước Bánh To Kèm Ảnh Thật

Khả năng chống nước

Trẻ em rất thích chơi đùa với nước và đó là lý do tại sao bố mẹ chúng cần chọn mua một chiếc đồng hồ có khả năng chống nước. Hầu hết các thiết kế của đồng hồ GPS sẽ không thấm nước nhưng hãy kiểm tra thông số kỹ thuật thật chắc chắn vì một số đồng hồ giới hạn khả năng chống nước như dưới 100m và tối đa 30 phút.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *