TAY KHÔNG CHỐNG DAO: KHÔNG ĐƠN GIẢN NHƯ TRÊN LÝ THUYẾT

Kỹ năng hay chuyên môn võ thuật rất đặc biệt quan trọng khi các bạn đánh nhau hay dễ dàng là từ bỏ vệ con đường phố. Vậy các yếu tố khác ko kể cơ bắp, nghệ thuật thì sao? chúng cũng vô cùng đặc trưng nếu bạn có nhu cầu bảo vệ bạn dạng thân khỏi phần lớn nguy hiểm, thậm chí mang ý nghĩa chất sinh sống còn. 


Hiểu rõ về tính chất thực chiến của võ thuật

Có một sự thật cực kì phũ phàng là dù các bạn có học ngẫu nhiên một môn võ như thế nào đi chăng nữa thì nó cũng không giúp bạn sẵn sàng sẵn sàng 100% cho thực chiến. Mặc dù cho là bạn bao gồm đang học tập những môn võ cận chiến nguy khốn nhất trong lịch sử như: MMA, Muay Thái, Krav Maga,… đi chăng nữa thì bọn chúng cũng chỉ giả định những tình huống thực tiễn cho bạn.

Bạn đang xem: Tay không chống dao: không đơn giản như trên lý thuyết


*

MMA được coi là bậc thầy của võ thuật đơn nhưng cũng không thể mô bỏng hết được các tình huống cận chiến vào thực tế


Tất cả những giải pháp tự vệ trong số môn võ thuật ấy rất nhiều quá răc rối khi tư vệ con đường phố. Bời vì khi tự vệ mặt đường phố, các tình huống mô phỏng, đưa định đông đảo không thể trọn vẹn giống cùng với thực tế. Bởi vậy bớt ảo tưởng về tính chất thực chiến của võ thuật cũng chính là việc bạn cần phải chuẩn bị.

Tự vệ mặt đường phố, không có luật mà cũng chẳng bao gồm giới hạn

Không giống hệt như việc bạn đeo găng đấm lên sàn thi đấu, tất cả luật và bao gồm trọng tài. Nếu như khách hàng đang trong trận chiến tự vệ đường phố thì cần nắm rõ những vụ việc dưới đây:

– bên trên võ đài: các bạn sẽ có hiện tượng chơi, gồm trọng tài cho chấm dứt trận đấu nếu như bạn bị hạ Knock-out tuyệt có vấn đề về mức độ khỏe, thể lực. Hoặc ít nhất bạn cũng có thể có thời gian để sẵn sàng về vai trung phong lý, kỹ thuật trước khi thi đấu. Thậm chí còn nhiều môn võ bạn còn được có theo đồ dùng bảo hộ.


*

Tự vệ đường phố đã khác xa bài toán xỏ căng thẳng và tiến bước võ đài


– lúc tự vệ con đường phố, thực chiến: Trận kungfu nào cũng biến thành xảy ra băng một màn đấu khẩu trước. Và nếu màn này đầy đủ lâu thì bạn có đủ thời chuẩn bị. Tuy nhiên khi gặp mặt cướp, chạm mặt tấn công bất ngờ, đối thủ có nhiều người hoặc chúng gồm binh khí. Sẽ không tồn tại một cơ chế lệ nào, không có sự chuẩn bị, chắc chắn rằng nếu phản xạ không tốt bạn sẽ nguy hiểm. 

Hiểu được tài năng “tối thượng” của trường đoản cú vệ con đường phố

Chúng ta đang nói về khả năng để sinh tồn khi tự vệ con đường phố chứ không hẳn việc các bạn tay ko bắt cướp rồi lộ diện trên những đầu báo ngày hôm sau. Đó chính là vấn đề sinh sống còn. Những kĩ năng cần thiết nhất cho thực chiến chưa phải là quả đấm của Boxing, quả khóa tay tước vũ khí của Aikido, quả thiết bị khóa của Jiu-Jitsu như chúng ta vẫn tưởng.


*

Kỹ năng về tối thượng, nên nghĩ mang lại thoát thân đầu tiên


Một số kỹ năng khi tự vệ đường phố: 

– kỹ năng nhận thức mối đe dọa hiểm: Phải nhận thức được liệu xung đột có chức năng xảy ra? Liệu fan ta có tấn công mình? có bao nhiêu người? gồm hung khí xuất xắc không, nếu có thì là dòng gì? và CÓ CHẠY ĐƯỢC tốt KHÔNG?

– gia hạn khoảng phương pháp để có thời gian ứng phó và sẵn sàng khi bị tấn công.

Xem thêm: Dụng Cụ Tập Xà Đơn Tại Nhà Giá Tốt Nhất Thị Trường, Xà Đơn & Xà Kép

– ước cứu nếu kẻ địch quá mạnh khỏe hoặc thừa đông.

Làm gì nếu không chạy được

Trong 36 kế, chạy là thượng sách. Nhưng còn nếu như không chạy được thì sao? Đương nhiên, trong tự vệ mặt đường phố, nếu như không chạy được thì bắt buộc ĐÁNH. Mà lại khi đang đánh, cần đánh thiệt HIỂM. Đánh hiểm tuyệt nhất trong khả năng rất có thể của bạn dạng thân. Quan trọng đặc biệt nhất vẫn là: vừa tấn công vừa tìm con đường thoát. 

Kiểm soát môi trường xung quanh xung xung quanh và vắt tìm cho mình một vật gì đấy làm vũ khí phù hợp tùy vào vũ trang của đối phương và trình độ chuyên môn của bạn dạng thân. Tốt tuyệt nhất là nên chọn những vũ khí gồm tầm đánh nhiều năm để giữ khoảng cách. Như đang nói, nhiều phần võ tay không phần nhiều yêu cầu ta vào tầm cận chiến với mục tiêu, nhưng điều họ cần nhấn mạnh vấn đề đó là VIỆC GIỮ KHOẢNG CÁCH VÔ CÙNG quan lại TRỌNG.

Tự vệ mặt đường phố cản lại vũ khí (dao)


*

Tự vệ để hạn chế lại dao, trường hợp không đúng chuẩn thì vẫn ngang với từ sát


Dao là một vũ khí rất là phổ biến chuyển ở nước ta, phải các bạn bè chẳng quan trọng phải học mây chiêu từ vệ phòng súng để làm gì. Tất cả các đoạn clip dạy từ vệ phòng dao thì thường rất khó áp dụng còn nếu không muốn nói rất có thể chúng còn là những cách thực hiện tự sát. Cũng chính vì ngay cả cảnh sát cũng yêu cầu đồ bảo hộ, đông người mới “úp sọt” được một thằng nuốm dao huống chi chúng ta chỉ có một mình.

Những bài bác tập chống dao thường theo phong cách “Nó đâm cố kỉnh này, tôi đỡ núm này, bẻ tay nó cụ này, khóa nó núm này, nó chém cầm kia, tôi tiến vào nắm này, khống chế nó cụ nọ”. Nhưng thực tế nếu như vậy, có lẽ rằng ngày hôm sau chúng ta đã mở ra trên phương diện báo rồi. Những bài xích tập đó chỉ giúp đỡ bạn tăng phản xạ và phán đoán trường hợp mà thôi. Bạn nên: 

– Chạy nếu gồm thể. Buộc phải nghĩ mang lại chạy thứ nhất khi trường đoản cú vệ con đường phố mà đối thủ có giao.

– giả dụ tay ko thì sử dụng tay thủ cố gắng và bít chắn ở những vị trí nguy hiểm, nỗ lực gạt dao và tách thế áp gần cạnh của đối thủ. Lúc đã tách bóc đủ xa thì chạy tức thì lập tức.

Lý đái Long cũng từng nói: “Tự vệ à? Quên chuyện từ bỏ vệ với về nhà với khuôn mặt lành lặn đi”. Hãy bảo vệ bạn dạng thân mình tốt nhất. Chúc chúng ta thành công!