Hiện nay, đi bộ và chạy bộ là 2 phương pháp tập luyện được nhiều người yêu thích để giảm cân hoặc duy trì sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được tốc độ chạy bộ và tốc độ đi bộ là bao nhiêu thì hợp lý nhất. Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.

Đang xem: Tốc độ trung bình của người đi bộ

1. Tốc độ đi bộ là bao nhiêu? Tốc độ Chạy bộ trung bình là bao nhiêu?

1.1. Tốc độ đi bộ là bao nhiêu?

Đi bộ là hình thức tập luyện có cường độ trung bình. Câu trả lời cho câu hỏi tốc độ đi bộ là bao nhiêu đối với mỗi người là khác nhau. Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nhịp tim, tuổi tác hay tần suất tập thể dục của mỗi người. 

Tốc độ đi bộ của con người phụ thuộc vào những yếu tố bên trong cơ thể như: chiều cao, cân nặng, sức khỏe,…và bên ngoài như: đường đi, thời tiết,…. tác động vào. Nhưng thông thường, tốc độ trung bình của người đi bộ thường vào khoảng 4,8 – 7,5 km/h. Khi đạt đến tốc độ này, tuy nhịp thở có sự thay đổi nhưng bạn vẫn giao tiếp với người khác bình thường, không bị hụt hơi.

Với cùng tốc độ như trên, người này có thể cảm nhận bài tập đi bộ có cường độ nhẹ. Nhưng với người khác nó có thể đạt đến mức cường độ trung bình. Một cơ sở quan trọng giúp bạn xác định tốc độ đi bộ trung bình phù hợp với mình đó là nhịp tim.

1.2. Tốc độ chạy bộ trung bình là bao nhiêu?

Cũng như tốc độ đi bộ trung bình, chưa có bất cứ định nghĩa cụ thể nào về tốc độ chạy bộ trung bình. Tốc độ này cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thời gian, tình trạng sức khỏe, điều kiện luyện tập của bạn…

Ví dụ: như khi được nghỉ ngơi, ăn uống đầy đủ, bạn sẽ chạy được nhanh hơn và nhiều hơn những ngày mệt mỏi, bị đói. Tập trên máy hay trong thời tiết đẹp sẽ giúp bạn đạt tốc độ chạy bộ trung bình ổn định hơn khi chạy giữa thời tiết quá nóng hay quá lạnh.

Xem thêm: Móc Mồi Câu Cá Bằng Mồi Dế Dính Cá Sành Khủng Và Các Loài Cá Khác

*

Với người bình thường, tốc độ chạy trung bình 10km/h ở ngoài trời là tốt nhất cho sức khỏe

Khi chạy bộ ngoài trời, bạn sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái bởi được hòa mình vào thiên nhiên, cảnh vật xung quanh. Thông thường, tốc độ trung bình người chạy bộ khỏe mạnh sẽ là 20km/h với đoạn đường ngắn. Ở những đoạn đường dài, tốc độ này khoảng 10km/h.

Tuy nhiên, các nhà khoa học cho rằng nếu bạn không phải vận động viên thì nên chạy ở tốc độ 10km/h là tốt nhất cho sức khỏe.

2.2. Tốc độ trung bình khi tập luyện với máy chạy bộ

Tốc độ chạy bộ trung bình là bao nhiêu nếu tập luyện với máy tập chạy bộ là câu hỏi rất nhiều người đặt ra. Nếu đến trung tâm thể hình, huấn luyện viên sẽ là người đưa ra cho bạn mức chạy phù hợp với thể trạng sức khỏe. Nhưng nếu bạn tập luyện với máy chạy bộ tại nhà thì sao? Tốc độ trên máy chạy bộ trung bình phù hợp sẽ tùy thuộc vào độ tuổi cũng như sức lực của bạn. Theo đó, nếu là người thể trạng yếu, bạn nên điều chỉnh tốc độ của máy chạy ở mức 1 -3 km/h Nếu bạn là người ít hoạt động thì tốc độ chạy trung bình phù hợp là 3- 5 km/h.

*

Tốc độ trung bình khi tập luyện với máy tập chạy phải tùy vào độ tuổi cũng như sức lực của từng người

Với những người tập đi bộ, tốc độ phù hợp là 5-6 km/giờ. Với những người có khả năng đi bộ nhanh là 6-8 km/giờ. Nếu bạn là người có thể chạy đường dài thì tốc độ trung bình phù hợp là 8-9 km/h, chạy bộ nhanh là 9-12 km/h. Riêng với những người đã có kinh nghiệm tập luyện thì tốc độ chạy trung bình sẽ là 12 -14 km/gh. Và tốc độ 14-18 km/giờ sẽ phù hợp với các vận động viên chuyên nghiệp.

Xem thêm: Thương Hiệu Quốc Gia Là Gì ? Đặc Điểm Thương Hiệu Thương Hiệu Quốc Gia Là Gì

Nếu không biết tốc độ đi bộ là bao nhiêu hay tốc độ chạy bộ trung bình phù hợp với mình, bạn nên bắt đầu với một chiếc máy chạy thể dục có độ chính xác cao, tính năng phù hợp nhất với yêu cầu của bạn. Bạn nên chọn thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng của máy tập. Một trong những gợi ý hoàn hảo cho bạn đó là priceofvia.com. Điểm mạnh của thương hiệu này đó là các dòng máy rất đa dạng, đạt chất lượng cao, giúp bạn an tâm khi lựa chọn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *