Tốc Độ Người Đi Bộ

Đi bộ là hoạt động thể chất tốt cho sức khỏe con người, thích hợp với đa dạng nhóm người vì đơn giản, dễ thực hiện. Để tăng cường tính hiệu quả trong khi tập luyện, tốc độ đi bộ trung bình nên ở mức bao nhiêu? priceofvia.com Việt Nam sẽ cùng bạn đi tìm câu trả lời chính xác nhất nhé.

Bạn đang xem: Tốc độ người đi bộ


*

Máy chạy bộ priceofvia.com RE-5 được thiết kế đa năng, hỗ trợ tập chạy bộ + gập bụng + massage hiệu quả và phù hợp để rèn luyện sức khỏe tại nhà cho cả gia đình


1. Đi bộ là gì? Lợi ích của đi bộ

Đi bộ là một hình thức tập luyện được thực hiện bằng cách di chuyển liên tục sử dụng kết hợp tay, chân. Để thực hiện đi bộ bạn cần có không gian rộng lớn tương đương với quãng đường có thể di chuyển, nếu quãng đường ngắn thì tập luyện quay vòng nhiều lần.

Một cách khác là bạn sử dụng thiết bị hỗ trợ tập luyện là máy chạy bộ, cho phép đi bộ một chỗ trên băng tải chuyển động.

*

Lợi ích của đi bộ đã được chứng minh tốt cho sức khỏe

Theo các nghiên cứu về sức khỏe, đi bộ mang lại cho bạn nhiều lợi ích về sức khỏe, giúp hạn chế bệnh tật, ăn ngủ tốt hơn, cụ thể là:

Đốt cháy calo: Theo các chuyên gia thể dục, đi bộ nhanh 30 phút đốt cháy khoảng 200 calo. Theo thời gian, lượng calo bị đốt cháy sẽ giúp bạn giảm cân nhờ vào việc huy động nguồn năng lượng dự trữ. Đi bộ là cách tiêu hao năng lượng, đốt cháy mỡ thừa hiệu quả cho bạn. Tốc độ đi bộ càng nhanh khả năng đốt cháy calo càng lớn.Cải thiện lưu thông máu: Đi bộ với máy tại nhà thường xuyên (3,4 lần trong một tuần) giúp ngăn ngừa bệnh tim, làm tăng nhịp tim, giảm huyết áp và tăng cường sức mạnh cho trái tim. Việc lưu thông máu giúp quá trình vận chuyển máu, oxy đến các cơ quan diễn ra thuận lợi hơn. Các bộ phận cơ thể từ đó hoạt động tốt hơn. Theo các nhà nghiên cứu tại Trường Y tế Công cộng Harvard, người đi bộ 30 phút mỗi ngày có thể giảm 20% nguy cơ đột quỵ và 40% khi tăng tốc độ đi bộ (đi bộ nhanh). Trong khi đó, phụ nữ giai đoạn mãn kinh đi bộ 5km/ngày có thể làm giảm huyết áp.

Xem thêm: Top 7 Dây Câu Cá Chất Lượng Sản Phẩm Và Dịch Vụ Tốt Giá Rẻ Được Tin Dùng Hiện Nay

Tăng cường chức năng, hoạt động của xương: Khi bạn đi bộ thường xuyên sẽ giúp ngăn chặn nguy cơ bị loãng xương. Trên thực tế, một nghiên cứu về phụ nữ sau mãn kinh cho thấy 30 phút đi bộ mỗi ngày giảm nguy cơ gãy xương hông tới 40%. Việc hoạt động của các khớp, sự tham gia của xương đùi, xương cẳng chân, hông sẽ làm hạn chế sự lão hoá, loãng xương ở người lớn tuổi.Thư giãn, giảm stress: Đi bộ với máy chạy bộ tại nhà giải phóng hormone endorphin – loại chất giúp làm giảm đau tự nhiên cho cơ thể. Đây cũng là một trong những lợi ích về mặt cảm xúc của việc tập thể dục. Một nghiên cứu của Đại học bang California, Long Beach, đã chỉ ra rằng con người càng đi nhiều bước trong ngày, tâm trạng sẽ càng tốt hơn.Cải thiện giấc ngủ ngon: Các nghiên cứu phát hiện ra rằng phụ nữ từ 50 -đến 75 tuổi đi bộ buổi sáng kéo dài 1 giờ có nhiều khả năng giảm chứng mất ngủ hơn phụ nữ không đi bộ. Khi đi bộ bạn sẽ cảm nhận được sự thoải mái của các cơ, máu lưu thông tốt và giúp giấc ngủ đến dễ dàng.Rèn luyện cơ bắp: Đi bộ làm săn chắc cơ chân và cơ bụng và thậm chí cả cơ tay nếu bạn thực hiện đi bộ nhanh. Điều này làm tăng phạm vi chuyển động của bạn, chuyển áp lực và trọng lượng từ các khớp sang cơ. Dù có thể lực tác động không nhiều, không mạnh so với các bài tập chuyên môn song đi bộ cũng giúp các cơ được hoạt động, được rèn luyện và không bị nhão.

*