Thức Ăn Của Cá Rô Phi

Kỹ thuật nuôi cá rô phi đơn tính thương phẩm không tồn tại gì tinh vi. Tuy nhiên, ao ước nuôi đạt hiệu quả cao bạn cần vâng lệnh nghiêm các công đoạn chuyên môn.
*

Ao nuôi cá rô phi


1. Chuẩn bị ao nuôi:

Là khâu quan trọng để tạo nên các thức ăn thoải mái và tự nhiên đến cá trong veo vụ nuôi.

Bạn đang xem: Thức ăn của cá rô phi

- Đối với ao nuôi luân canh, xen vụ, một vụ tôm-một vụ cá với tỷ lệ 1-2 con/mét vuông thì bài toán sẵn sàng ao nuôi trngơi nghỉ đề nghị đơn giản, cơ mà để ý đến vấn đề diệt cá tạp, rắn nước. Có thể bón thêm vôi sinh sống được xay thẳng tự đá vôi, vỏ sò, ốc … con số từ bỏ 300-500 kg/ha và phân cơ học (phân heo, con gà, trâu, trườn …) ủ thiệt hoai phong, bón lót vào nền lòng ao tự 300-500 kg/ha.

- Đối với những ao nuôi tăng sản, tỷ lệ từ 5-7 con/m2 trlàm việc lên, thời hạn nuôi kéo dãn, việc sẵn sàng ao đề nghị có tác dụng kỹ các khâu dọn bùn dơ dáy, ptương đối nắng và nóng 5-7 ngày, cày xới nền đáy. Lượng vôi với phân bón nhiều hơn thế nữa đối với tỷ lệ nuôi thưa với buộc phải bón bổ sung thêm vào quá trình nuôi.

2. Gây màu nước:

Sau lúc thu hoạch tôm với quá trình bón vôi, phân, diệt tạp đưụơc tiến hành xong xuôi, đóng góp khung lưới thanh lọc cá tạp với chan nước vào 30-40 cm sau 4-5 ngày nước lên màu xanh nhạt, xanh kim cương hoặc xanh lá chuối thì liên tục cấp nước vào ao đạt mực 1m và chuẩn bị thả cá tương đương.

Nuôi cá rô phi trong ao, đìa nuôi tôm đề nghị crúc ý:

- Nên tận dụng lại những nguồn nước thải ra tự những ao nuôi tôm vày nguồn nước này đựng được nhiều một số loại tảo là mối cung cấp thức ăn uống thoải mái và tự nhiên đầy đủ đến cá rô phi.

- cũng có thể nuôi cá rô phi trong ao nước ngọt hoặc ao ương 1-2 mon với tỷ lệ dày (15-đôi mươi con/m2) vào thời gian mon 6,7. Đến lúc thu tôm (mon 9,10) nhảy số cá này quý phái ao nuôi tôm, cá đang Khủng nkhô cứng, tinh giảm được thời gian nuôi.

3. Cá giống:

Cá giống như đạt các tiêu chuẩn chỉnh :

-  Hình dạng cân đối, ko dị dạng, không xây xát.  

-  Màu sắc tươi đẹp, lượn lờ bơi lội nhanh khô.

khi thả cá ta phải để bao, túi chứa cá xuống ao từ bỏ 15-20 phút, tiếp nối đổ cá ra những thau, chậu để thuần dưỡng mặn. Thêm nước mặn nhàn vào thau, chậu nhằm tăng cao sau 1 giờ tăng lên 2-3‰ (độ mặn) cùng tăng cao cho đến lúc bằng độ mặn của ný muốn.

-  Nên thả cá như thể vào buổi sớm hoặc chiều non. Tránh thả cá vào buổi trưa hoặc ttách nắng gay gắt, cá tương đương vừa phải kháng chịu cùng với nhiệt độ cao vừa đề xuất thích nghi với độ mặn làm cho cho những bị cùng hao hụt sau thời điểm new thả.

Đối với ao đìa có độ mặn trường đoản cú 15‰ trlàm việc xuống thì không nhất thiết phải thuần dưỡng nhưng rất có thể thả cá như thể thẳng xuống.  

4. Mật độ nuôi:

khi bắt đầu thả cá như thể gồm trọng lượng 0,5-1 gam/con tương tự cùng với 1000-2000 con/kilogam. Cá như thể hoàn toàn có thể thả nuôi trong ao bé dại cùng với mật độ 15-đôi mươi con/m2, sau đó 1 tháng đưa thanh lịch ao to hơn, sút tỷ lệ xuống còn 7-10 con/mét vuông với sau 2 tháng hoàn toàn có thể chuyển sang trọng ao tất cả mật độ nuôi cân xứng 2-3 con/m2.

-  Trong điều kiện bình thường nuôi luân canh một vụ tôm, một vụ cá rất có thể nuôi sinh sống mật độ 2-3 con/m2.

-Trong ĐK chăm sóc làm chủ tốt cùng làm chủ tốt có thể nuôi làm việc tỷ lệ 3-5 con/mét vuông .-  Trong nuôi tăng sản, tất cả đồ vật quạt nước có thể nuôi làm việc mật độ 5-10 con/m2

5. Cho cá ăn:

Sử dụng thức ăn uống từ bỏ sản xuất có những thành phần:

- Cá tạp, cá vụn, cua, ké nhỏ dại hoặc những chế phđộ ẩm tự những lò sát sinh gia súc: 40-50%

- Bột bắp, bột mì, bột khoai phong lang, bột gạo: 20-30%

- Cám gạo: 10-20%

- Bã đậu nành, đậu phộng: 10-20%

+ Cách sản xuất : Các nguyên tố bên trên được nấu bếp chín, trộn cùng với cám gạo, xay đùn ra sợi, pkhá ráo cùng mang đến ăn không còn trong ngày.

+ Cho ăn uống : 0gấp đôi từng ngày:

- Sáng vào thời gian 5-6 giờ và

- Chiều vào thời gian 17-18 giờ.

+ Lượng thức ăn uống :

- Tháng đầu : lượng thức ăn uống trong thời điểm tháng bởi 3-5% trọng lượng lũ cá.

Xem thêm: Bán Blank Cần Câu - Sự Thật Về Cần Carbon

- Tháng thứ 2 : lượng thức nạp năng lượng trong ngày bởi 2-3% trọng lượng lũ cá.

- Tháng lắp thêm 3 trở đi : lượng thức nạp năng lượng trong thời gian ngày bởi 0,5-1% trọng lượng cá.

+ Trong nuôi cá rô phi bắt buộc để ý kết hợp mang lại ăn với câu hỏi bón phân hữu cơ sẽ tăng thêm năng suất cá nuôi.

- Để tạo nên thức ăn uống thoải mái và tự nhiên nhiều mẫu mã hoàn toàn có thể bón phân cơ học (thường xuyên là phân heo, con kê, vịt, trâu, trườn ...) với phân vô sinh (Urê, N.Phường.K…) nhì một số loại phần này được sử dụng phối hợp hoặc riêng lẻ tuỳ điều kiện phì nhiêu màu mỡ của từng ao nuôi.

lấy một ví dụ : Cho nạp năng lượng phối kết hợp bón phân gà (sẽ ủ hoai) tại mức độ 5kilogam phân khô/ha/ngày và bón 5ngày/tuần đã mang đến kết quả xuất sắc.

Việc tạo thành thức nạp năng lượng tự nhiên và thoải mái tốt (thuốc nước đậm, mật độ tảo dày) hoặc mọi ao đìa giàu bồi bổ được xem là giải pháp có lợi độc nhất vô nhị để tăng năng suất cá nuôi vào ao, đìa.

6. Chăm sóc quản lí lý: 

Mỗi ngày quan tiếp giáp thất thoát bao phủ bờ ao, size lưới cống với buổi giao lưu của cá.

- Nếu thấy cá nuôi nổi đầu trường đoản cú buổi sáng thì buộc phải cung cấp thêm nước.

- Định kỳ 10-15 ngày soát sổ cá bằng chài, cân nặng đong tự lớn lên của cá để kiểm soát và điều chỉnh lượng thức ăn uống của cá hằng ngày.

7. Thu hoạch:

Sau lúc nuôi 5-6 tháng, cá đạt trọng lượng 0,5-0,6 kg/bé, có thể thu hoạch cá giết, gồm hai giải pháp thu.

- Thu tỉa : túa nmong cạn tại mức nước 40-50centimet, kéo lưới thu tỉa cá bự.

- Thu không bẩn : kéo lưới bắt những lần tiếp đến bơm cạn bắt không còn số cá sót lại.

Kết luận:  Cá rô phi dễ nuôi, có chức năng phù hợp nghi tốt với việc thay đổi của môi trường xung quanh.

Chúng ăn uống các loại tảo, động vật hoang dã nhỏ dại, mùn buồn bực cơ học có tác dụng sạch mát môi trường xung quanh trong ao nuôi.

Nuôi cá rô phi đơn tính trong ao nuôi tôm vụ đông xuân vừa tạo thành thu nhập cá nhân cho những người nuôi tôm, đồng thời chế tác thành phầm ý nghĩ về mang lại xóm hội, chính là mối cung cấp đạm tươi sống đáp ứng mang lại thị trường trong nước và xuất khẩu.