THỨC ĂN CỦA CÁ CHÉP

Cá chxay ăn uống gì? Thức ăn giành riêng cho cá chép vào ao nuôi

Cá chép là con cá nước ngọt phổ cập, bao gồm cả làm việc sông suối, ao hồ nước, được nuôi những sống VN. Có tương đối nhiều món ăn truyền thống cả nước sở hữu nhiều chất bồi bổ được bào chế trường đoản cú các loại cá này đề nghị Thị Phần cung cầu luôn ổn định.

Bạn đang xem: Thức ăn của cá chép

Cá chép ăn uống gì?

Cá chép là các loại động vật hoang dã ăn tạp thức ăn của chúng hay là phần đa sinc đồ vật dưới nước hoặc côn trùng, đặc trưng fan đi câu hay được dùng ốc - là nhiều loại chúng ái mộ để gia công mồi.

Xem thêm: Cần Câu Carbon Giá Rẻ Sói Đen, Cần Câu Tay Carbon Giá Rẻ Sói Đen

*

Thức ăn uống đến cá chép vàng vào ao nuôi

Thức ăn mang lại cá chép nuôi vào ao đơn thì nhân tố chủ yếu gồm những:

Cám gạo, bột ngô: 70 – 80%Đậu tương: 12 – 15%Bã mắm, khô dầu: 5 – 10%Bột cá nhạt: 4 – 5%

Thức nạp năng lượng mang lại cá chép nuôi trong ao ghép: Tuỳ vào năng suất với tổ chức cơ cấu của bầy cá vào ao nhưng khẳng định được lượng thức nạp năng lượng bổ sung thêm, cùng với phần nhiều kỹ thuận nuôi cá chép giòn thông thường lượng thức ăn bổ sung đang bằng 2-3% tổng con số cá vào ao. Hàm lượng thức ăn uống bổ sung gồm: chất bộ ngũ ly (bột ngô, cám gạo...) trường đoản cú 70-80% với bột cá, cua, tôm, phế thải lò mổ 20-30%. Thức ăn uống bổ sung cập nhật được làm bếp chín bên cạnh đó trộn cùng với các nhân tố không giống, sản xuất thành dạng gai hoặc viên để rải cho cá nạp năng lượng 2 lần một ngày. Dưới đó là bảng tham khảo hàm lượng thức ăn nuôi cá chép vào ao ghép:

Năng suất cá (tấn/ha/năm)Thức nạp năng lượng Xanh (tấn/ha/năm)Thức ăn tinc (tấn/ha/năm)
2 - 330 - 402 - 3
3 - 540 - 503 - 5
Trên 5Trên 50Trên 5

Tất cả thành phần phần đa yêu cầu được nghiền nhỏ dại và trộn kỹ. Nếu tất cả ĐK hầu hết fan buộc phải dùng những máy chăm dùng để xay nhỏ tuổi các nguyên liệu khoai phong, ngô, sắn... để gia công thức nạp năng lượng dạng viên bằng phương pháp chũm 10% cám gạo bằng các hóa học dính nối nhỏng bột mì, bột sắn...

Quy trình đến chú cá chép ăn

Thức nạp năng lượng nên được sắp xếp vào sàn nạp năng lượng phương pháp lòng ao khoảng tầm 10-20centimet.Hàm lượng thức ăn hàng ngày được ước chừng như sau:

Tháng đồ vật 1-2 là 7-10% tổng khối lượng cá trong ao.Tháng máy 3-4 là 5% tổng khối lượng cá trong ao.Trong những tháng tiếp theo là 2-5% tổng cân nặng cá trong ao.

Thường xuyên đánh giá thức ăn uống vào sàn xem cá sẽ áp dụng không còn không. Mỗi tháng các buộc phải đánh giá mức độ sinh trưởng với dịch bệnh cũng giống như cân nặng đo trọng lượng cá để dự trù được lượng thức nạp năng lượng phù hợp rộng.