Tái chế áo sơ mi nữ

Bài viết là những gợi nhắc từ Carly, một blogger lừng danh với sở trường và tài nghệ “tái chế” quần áo. Để thỏa mãn đam mê của mình, Carly thường tới các siêu thị từ thiện (thrift store) nhằm tìm kiếm nguyên liệu cho những sản phẩm tự làm cho của mình. Và sản phẩm cô hay tìm kiếm độc nhất là áo sơ mi độ lớn lớn để sở hữu thể biến đổi tùy thích.

Bài viết cũng là lưu ý hữu ích nếu khách hàng trót cài đặt một dòng áo ko vừa vặn, thậm chí bị mọi người chê xấu xí.

Dưới đó là những bước tự “chế” cụ thể để biến hóa chiếc áo tưởng như bỏ đi thành một sản phẩm thời trang hợp mốt. Mẹo 1: Chỉnh sửa nét may nối vai với cánh tay sao để cho điểm vai ở đúng bên trên vai của bạn.Bạn đã xem: Tái chế áo sơ mi nữ


*

Đây là điểm khác biệt giữa áo của đàn bà và áo của bầy ông. Đàn ông bao giờ cũng có vai rộng hơn vày vậy bạn phải chỉnh sửa phần này đầu tiên. Thông thường, điểm vai đúng được kéo thẳng từ nách lên. Phương pháp này yêu cầu được bảo đảm an toàn ngay cả với một cái áo theo kiểu rộng rãi. Nếu không, các bạn sẽ giống như mặc mẫu áo sai kích thước.

Bạn đang xem: Tái chế áo sơ mi nữ

• Mẹo 2: Sửa con đường sườn, điểm sát nách, ôm vào khung người để tôn lên đường cong của cơ thể.


*

Điều này sẽ sở hữu sự đổi khác tùy trực thuộc vào từng cơ thể, vì vậy không có hướng dẫn bắt buộc làm sao ở đây. Nhưng bạn hãy nhớ, một mẫu áo quá lỏng lẻo ở chỗ náchsẽ khiến cho bạn trở nên to lớn. Chưa kể chiếc áo thùng thỉnh có thể gây vướng víu.


*

* cách làm:

1. Dùng qui định tháo chỉ túa rời hai cánh tay ra. Đối cùng với áo denim, người ta thường may hai tuyến đường chỉ để chế tạo ra đường gân, các bạn cần lưu ý phải tháo dỡ cả nhị đường.


*

*

2. Đứng trước gương, khoác thử mẫu áo lên trên người và ghi lại điểm vai bởi ghim cài. Để đúng chuẩn bạn hãy kẻ một đường phấn thẳng từ dưới nách lên (lưu ý: rất tốt bạn nên làm vấn đề đó trước khi chúng ta tháo rời hai tay ra).

6. Đặt lại lên phương diện phẳng và coppy nửa bên kia hệt như bên thân bạn đã lưu lại (nhớ vẽ thêm một con đường nữa biện pháp đường cũ 1cm hệt như trên)

7. May mặt đường sườn theo vun phấn vẫn đánh dấu. Bây giờ bạn đã sở hữu một cái áo sơ mi gồm phom phù hợp với mình.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Cụ Hỗ Trợ Bảo Vệ Luôn Phải Có Khi Làm Việc, Hình Ảnh Công Cụ Hỗ Trợ

8. Khi thân áo đang vừa vặn, bạn bước đầu ghép tay áo. Đặt thân áo với tay áo như trong hình.

* lưu ý: – Phần thân và tay áo của mỗi bên bắt buộc ghép đúng với nhau như khi bạn gỡ ra.– phía dưới nách chúng ta để êm, phần vượt của tay áo đã dồn lên phía trên.

May ống tay áo vào phần thân. Nếu cầu kì hơn, bạn có thể may thêm một đường chỉ nữa để giống với loại áo ban đầu.

Vậy là bạn đã hoàn chỉnh công việc. Từ một chiếc áo phái mạnh tính, nước ngoài cỡ, các bạn đã tạo nên được một cái áo cân xứng với mình. Với cách thức này, tay áo bắt đầu sẽ hơi ngắn lại so với ống tay áo ban đầu. Để khắc phục và hạn chế chỉ bao gồm một bí quyết duy độc nhất vô nhị là hãy kiếm tìm một chiếc áo có tay áo dài hơn nữa cánh tay của bạn.

Trong một vài trường hợp, lúc ghép tay áo các bạn sẽ thấy phần ống tay áo dư thừa không ít so cùng với ống tay làm việc thân. Có 2 phương pháp để khắc phục điều này:– bí quyết 1: tạo nên ống tay áo nhỏ hơn bằng cách may các nét chỉ may tập trung về một điểm trên vai (hình ảnh không nói rõ được điều đó nhưng chúng ta cứ thử làm, chúng sẽ tự giải thích cho bạn)

Khi đổi khác chiếc áo này, tôi đã chọn cách 2 với tay áo khá phồng nghỉ ngơi vai.

Bạn rất có thể sử dụng biện pháp 2 với bất cứ tay áo nào không nên với kích thước của công ty như: áo phông, áo sơ mi dài tay, áo chui đầu bao gồm tay v.v…

Tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn bao gồm thêm nhiều lựa chọn lúc mua ở những shop từ thiện, cửa hàng đồ cũ v.v… Và giúp cho bạn biết được một cái áo như thế nào thì đúng kích thước của bạn!