Siêu thị tại nha trang

TTO - Ngày 2-10, không ít người dân khá tưởng ngàng khi các siêu thị sinh hoạt Nha Trang (Khánh Hòa) bố trí mã QR sinh sống trước cổng để người mua sắm có "thẻ xanh", "thẻ vàng" được vào mua trực tiếp.

Bạn đang xem: Siêu thị tại nha trang


*

Ngày đầu những siêu thị, trung trọng tâm thương mại xuất hiện đón tải trực tiếp, trên cổng gồm bảng mã QR nhằm khách khai báo y tế - Ảnh: MINH CHIẾN


Tại ẩm thực Co.opMart Nha Trang, chị è Thị Trà My (ở phường Phước Hải) phân chia sẻ: "Tôi sẽ chích 2 mũi vắc xin, lúc đến cổng siêu thị thì được các em nhân viên cấp dưới hướng dẫn sở hữu ứng dụng, quét mã. Thứ 1 cũng lạ với tốn thời gian, dẫu vậy sau rồi dĩ nhiên quen thôi.

Sau thời hạn dài phải đi chợ dã chiến và đặt hàng trực tuyến, khi nhận thấy tin ăn uống mở phân phối trở lại, tôi hết sức vui. Đi nhà hàng siêu thị được lựa thẳng vẫn thích hơn".

Còn ông Lê Anh Đông (ở phường Tân Lập) mang đến hay: "Tôi béo tuổi ít dùng điện thoại, lần đầu dùng áp dụng quét mã cũng khó, may nhờ những cháu nhân viên setup ứng dụng, nhập số minh chứng rồi đăng ký, rồi quét được. Tôi tiêm 1 mũi vắc xin sau 14 ngày buộc phải được thẻ vàng. Tôi mong các thủ tục đi lại, đi rất thị về sau sẽ dễ dàng hơn".

Ông Võ Đình Dũng - giám đốc ẩm thực ăn uống Co.opMart Nha Trang - cho biết trong ngày trước tiên nhiều bạn vẫn còn ngạc nhiên khi áp dụng ứng dụng PC-COVID để quét mã QR, vì chưng vậy ở bên cạnh việc quét mã, ẩm thực ăn uống đã dùng vẻ ngoài ghi đối kháng trực tiếp. Fan dân chỉ việc ghi giao dịch vào phiếu, sau đó ngồi đợi nhân viên sẽ soạn sản phẩm rồi giao. Hoặc bạn dân rất có thể mang theo phiếu tiêm chủng là hoàn toàn có thể vào bên trong mua hàng.

Xem thêm: Top 12 Shop Giày Thể Thao Nữ Ở Hà Nội Đẹp Chất Nhất, Top 8 Shop Giày Thể Thao Cực Đẹp Ở Hà NộiTrong ngày 2-10, các siêu thị to trên địa phận TP Nha Trang như Go!, Lotte Mart... đều kiểm soát điều hành khách bởi mã QR hoặc phiếu đi chợ. Tình hình chung ở các siêu thị là người mua chưa những do các siêu thị chỉ chất nhận được hoạt cồn 30% công suất.Trái với cực kỳ thị, các chợ truyền thống lâu đời vẫn chưa tổ chức mở bán trở lại, hiện tại chỉ bảo trì mô hình "Đưa chợ ra phố" trước cổng chợ.

Ông Nguyễn Hữu Cường - phó trưởng Ban làm chủ chợ Xóm mới (phường Tân Lập, TP Nha Trang) - mang đến hay chợ đã có Sở Công thương đến kiểm tra, dự loài kiến ngày 7-10 sẽ chuyển động lại, với khoảng 52 hộ tiểu thương kinh doanh (tương ứng với 30% công suất so cùng với ngày thường), phân phối các sản phẩm thiết yếu ớt như giết cá, rau củ củ…

"Ban thống trị chợ vẫn căng các tấm bạt làm vách ngăn, bảo đảm an toàn khoảng biện pháp giữa người cung cấp và bạn mua. Các tiểu thương nhỏ lẻ sẽ ngồi giải pháp sạp. Ngoài việc phải đảm bảo 5K, chợ còn bố trí 2 điểm quét mã QR cho những người có thẻ xanh, thẻ vàng. Với những người dân lớn tuổi, hoặc không có thiết bị di dộng vẫn dùng hình thức phiếu đi chợ và khắc ghi thông tin tại điểm vào chợ" - ông Cường nói.

Còn Ban quản lý chợ Đầm (phường Vạn Thạnh) cho biết vẫn không mở buôn bán trở lại, vì chưng phải bảo vệ an toàn. Trước mắt chợ vẫn gia hạn mô hình "Đưa chợ ra phố" tức thì trước cổng chợ Đầm Tròn.


"Vùng xanh" mở rộng nhanh đến hơn 88% thôn, tổ dân phố ngơi nghỉ Nha Trang

TTO - sáng 14-9, ông Nguyễn Sỹ Khánh - quản trị UBND TP Nha Trang (Khánh Hòa) - cho thấy nhờ việc siết chặt quản lý từng vùng nguy hại và lấy mẫu tầm thẩm tra tốt, "vùng xanh" đã lan rộng ra nhanh trên địa bàn dân cư thành phố này.