Quy đổi size giày trẻ em

Kinh nghiệm đo size giầy dép cho trẻ emtheo lứa tuổi chính xác tuyệt đối 100%, đảm bảo mẹ sẽ chọn được size giày dép vừa vặn và nhanh nhất cho bé nhà mình


Đối với trẻ em, việc chọn size giày dép không chỉ phụ thuộc vào số đo chân mà còn phụ thuộc vào lứa tuổi của bé. Vì vậy, cách đo size giày dép chuẩn cho bé nhà mình cũng là điều đáng để các mẹ lưu tâm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay cách đo size giày dép cho bé ngay sau đây nhé.

Bạn đang xem: Quy đổi size giày trẻ em

Tóm tắt:

1. Cách đo size giày trẻ em2. Bảng size giày trẻ em 0-12 tháng tuổi3. Bảng size giày trẻ em 12-24 tháng tuổi4. Bảng size giày trẻ em 2-4 tuổi5. Bảng size giày trẻ em 4-8 tuổi6. Bảng size giày trẻ em 8-12 tuổi7. Bảng size giày trẻ em Quảng Châu8. Bảng size giày trẻ em US, UK, EU

*

Mẫu giày đẹp cho trẻ em

1. Cách đo size giầy trẻ em

Để lấy số đo size giầy cho bé, mẹ nên chuẩn bị một tờ giấy A4 đặt dưới chân của bé, đánh dấu điểm đầu cao nhất của ngón chân và điểm cuối sau gót chân và sau đó dùng cây thước để đo chiều dài khoản cách đó.

Tiếp theo, bạn lấy kết quả chiều dài bàn chân của bé có được cộng thêm 0.5 - 1 cm, để chắc chắn bé cảm thấy thải mái khi mang giày, ngay cả khi đi kèm với tất, vớ dày. Rồi lấy kết quả đã cộng thêm 0.5 - 1 cm để so sánh với bảng đo size giầy trẻ em dưới đây.

Cách đo size giày trẻ em:

Bước 1: Chuẩn bị 1 tờ giấy A4, 1 cây viết và 1 cây thướcBước 2: Đặt chân của bé lên tờ giấy và đánh dấu điểm đầu và điểm cuối của bàn chân.Bước 3: Lấy thước đo chiều dài bàn chân dánh dấu được và đem cộng thêm 0.5 - 1 cm.Bước 4: Lấy kết quả có được đem đi so sánh với bảng size dưới đây.

*
Cách chọn size giày cho trẻ em

Ví dụ 1: Kết quả đo chiều dài bàn chân là 20 cm, cộng thêm 0.5 cm là 20.5 cm. Đối chiếu theo bảng size ở trên thì bé mang vừa size 33 Việt Nam.

Xem thêm: Top 5 Thương Hiệu Giày Bóng Chuyền Chuyên Nghiệp, Mua Giày Bóng Chuyền Giá Tốt

Ví dụ 2: Kết quả đo chiều dài bàn chân là 21 cm, cộng thêm 0.5 cm là 21.5 cm. Đối chiếu theo bảng size ở trên thì bé nhà mình mang vừa size 34 Việt Nam nhé.

Lưu ý:

Nếu như số đo size chân không có kết quả giống trên bảng size thì hãy chọn kết quả gần kề nhất nhé.Bảng size trên chỉ mang tính chất tham khảo, bởi vì còn phụ thuộc vào đội tuổi và mỗi nơi sản xuất có thể đánh số không giống nhau. Vì vậy, các mẹ mua giầy dép online cho bé thì nên lấy số đo chân chính xác của bé rồi báo lại cho shop để họ chọn size phù hợp.

2. Bảng đo size giày trẻ em từ 0-12 tháng tuổi

Trẻ sơ sinh từ 0-12 tháng tuổi thường phát triển rất nhanh, nếu như mẹ chọn đôi vừa khít tại thời điểm mua thì sau thời gian ngắn thôi là đi không vừa. Vì vậy, các nên chọn 1 đôi hơi rộng rãi một chút để không làm khó chịu chân bé nhé. Dưới đây là bảng size giày cho bé từ 0-12 tháng tuổi:

*
Bảng size giày cho trẻ em từ 0-12 tháng tuổi

3. Bảng đo size giày trẻ em từ 12-24 tháng tuổi

Ở lưới tuổi này thì bé bắt đầu tập đi rồi, vì thế mẹ nên mua cho bé đôi giày vừa vặn và chắc chắn hơn nhé. Dưới đây là bảng size giày cho bé từ 12-24 tháng tuổi:

*
Bảng size giày trẻ em từ 12-24 tháng tuổi

4. Bảng đo size giày trẻ em từ 2-4 tuổi

Ở độ tuổi này thì các bé bắt đầu lớn chậm lại và cũng bắt đầu có sự thay đổi nhỏ về vóc dáng cơ thể giữa bé trai và bé gái. Tuy nhiên, size giày bé trai và bé gái cũng không có sự khác biệt, vì vậy các nhà sản xuất sử dụng một bảng size giầy chung cho bé trai và bé gái. Cùng tham khảo ngay dưới đây nhé.

*
Bảng size giày trẻ em từ 2-4 tuổi

5. Bảng đo size giày trẻ em từ 4-8 tuổi

*
Bảng size giày trẻ em từ 4-8 tuổi

6. Bảng đo size giày trẻ em từ 8-12 tuổi

*
Bảng size giày trẻ em từ 8-12 tuổi

7. Bảng đo size giày trẻ em Quảng Châu

Về tổng thể thì size giầy trẻ em Quảng Châu nhỏ hơn size giầy Việt Nam 1 size. Hiện nay, giầy dép nhập khẩu từ Quảng Châu về Việt Nam bày bán rất nhiều và được đông đảo khách hàng ưa thích, bởi vì có rất nhiều mẫu mã đẹp, mới lại và giá thành tương đối rẻ.

Nếu như mẹ đang có ý định mua giày trẻ em nhập khẩu từ Quảng Châu thì có thể tham khảo bảng size dưới đây nhé, chắc chắn sẽ giúp mẹ chọn size giày vừa vặn cho bé nhà mình.

*
Bảng size giày trẻ em Quảng Châu

8. Bảng đo size giày trẻ em EU,US,UK

Ngoài những sản phẩm giày dép nhập khẩu từ Quảng Châu, Trung Quốc, thì còn có rất nhiều loại giầy dép nhập khẩu từ Châu Âu(EU), Anh(UK), Mỹ(US). Cũng như người lớn, bảng quy đổi size giày trẻ em từ size giày EU và size Việt Nam hay Size giày Mỹ và Việt Nam đều khác biệt nhau về đơn vị cũng như kích thước.

Nếu như mẹ cũng đang phân vân không biết chọn size giày dép nhập khẩu từ Châu Âu, Mỹ như thế nào thì có thể tham khảo ngay bảng size dưới đây nhé:

*
Bảng size giày trẻ em US,UK,EU

Lưu ý: Thông số size trên đây đúng với đa số mẫu giày, tuy nhiên cũng có một số mẫu giày dép có kích thước lớn hơn hoặc nhỏ hơn bảng size, bạn nên liên hệ để đặt mua nếu có nhu cầu nhé.

Hy vọng rằng những thông tin chia sẻ nhỏ trên đây của đồng phục Song Phú đã có thể giúp bạn dễ dàng biết cách đo size giày dép cho trẻ em, từ đó giúp bạn tự tin hơn khi mua sắm giầy dép online cho bé nhà mình. Nếu như các bạn còn có thắc mắc gì liên quan đến size giày dép, quần áo thì hãy liên hệ ngay với Song Phú hoặc comment bên dưới để chúng tôi có cơ hội giúp bạn giải đáp nhé. CẢM ƠN BẠN ĐÃ XEM BÀI VIẾT