QUẢ BÓNG ĐÁ TIÊU CHUẨN

Kích thước theo tiêu chuẩn chỉnh Fifa của quả bóng

Là một tín đồ bóng đá, chúng ta thường cân nhắc CLB, tổ quốc hay mong thủ bản thân yêu thích. Bạn cũng có thể bỏ thời gian để trao đổi về bóng đá, theo dõi tin tức nhẵn đá. Nhưng chắc chắn là bạn đã làm rõ luật soccer hay thậm chí là là kích thước tiêu chuẩn chỉnh của quả bóng trong sân.

Bạn đang xem: Quả bóng đá tiêu chuẩn


Dưới đây, Theothaophui.vn sẽ phân tách sẻ chi tiết nhất cho chúng ta về size tiêu chuẩn của 1 trái bóng từ bỏ size nhỏ dại nhất đến kích thước lớn nhất và từng một số loại bóng được sử dụng như vậy nào, mời chúng ta đón xem.

Bóng đá là môn thể dục thể thao vua số 1 thế giới. Không chỉ có dành cho những người lớn hơn nữa dành cho cả trẻ em, nhẵn đá có không ít loại chơi. Lấy ví dụ như như: soccer sân cỏ mini, nhẵn đá kho bãi biển, bóng đá sân 11-7-5 người, soccer thiếu nhi, đá bóng dưới nước…..

*

Kích thước của quả soccer được phân phân thành các kích cỡ 1, size 2, kích cỡ 3, kích cỡ 4, size 5, nhưng hiện giờ size 3, form size 4, form size 5 đang rất được sử dụng những nhất.

Kích thước trái bóng size số 1

Bóng kích thước 1: Được hotline là miniball được sử dụng cho những em nhỏ dại (từ 1-3 tuổi) chơi. Với chu vi; cực kỳ nhỏ, chỉ 17 inch (43 cm).

Kích thước trái bóng kích cỡ số 2

Bóng kích cỡ 2: trái bóng này được áp dụng cho trẻ em khoảng 4 tuổi. Loại bóng này to hơn so với form size 1, có chu vi 20-22 inches (50,1-55,9 cm).

Kích thước quả bóng kích cỡ số 3

*

Size 3: là kích thước quả bóng chính thức bé dại nhất. Là quả soccer tiêu chuẩn chỉnh dành cho trẻ em trong độ tuổi từ 6 mang đến 8 tuổi

Chu vi: 23-24 inch (58,4 – 61 cm)Trọng lượng: 11-12 ounce (313-342 gam).

Kích thước trái bóng kích thước số 4

Size 4: Là quả bóng đá sân cỏ tự tạo tiêu chuẩn dành cho trẻ em trong độ tuổi từ 9 cho 11 tuổi

Chu vi: 25-26 inch.Trọng lượng: 11-13 ounce (313-370 gam).

*

Kích thước trái bóng kích cỡ số 5

Size 5: Là form size quả soccer tiêu chuẩn chỉnh dành đến nhóm người chơi từ bỏ 12 tuổi trở lên.

*

Trọng lượng: 14-16 ounce (400-450 gram)Chu vi: 27-28 inches (69-71 cm)Áp suất: trong khoảng 8,5-15,6 PSIBán kính: 4,3-4,5 inch (11-11,5 cm)Đường kính: 8,6-9 inch (22-23

Tuy nhiên, size 5 chưa phải là kích thước chuẩn chỉnh cho tất cả các giải đấu. Size của quả bóng đá cho mỗi giải đấu lại được quy chuẩn chỉnh theo phương thức chơi bóng giỏi theo team tuổi của bạn chơi bóng.

Kích thước tiêu chuẩn của quả bóng đá dựa theo nhóm tuổi

Nhóm tuổi tự 6 mang đến 8 tuổi:

Size 3: là size quả bóng chủ yếu thức bé dại nhất. Là quả đá bóng tiêu chuẩn chỉnh dành cho trẻ nhỏ trong lứa tuổi từ 6 mang đến 8 tuổi

Chu vi: 23-24 inch (58,4 – 61 cm)Trọng lượng: 11-12 ounce (313-342 gam).

Nhóm tuổi tự 9 cho 11 tuổi:

Size 4: Là quả bóng đá tiêu chuẩn dành cho trẻ nhỏ trong độ tuổi từ 9 cho 11 tuổi.

Chu vi: 25-26 inchTrọng lượng: 11-13 ounce (313-370 gam).

Xem thêm: Kinh Nghiệm, Tập Tính Và Mồi Câu Rô Phi Giật Mỏi Tay, Mẹo Hay Làm Mồi Câu Cá Rô Phi Giật Mỏi Tay

Nhóm 12 tuổi trở lên:

Size 5: Là form size quả đá bóng tiêu chuẩn dành mang đến nhóm bạn chơi tự 12 tuổi trở lên.

Kích thước tiêu chuẩn chỉnh của quả bóng đá dựa theo phương pháp chơi bóng

Bóng đá mini:

*

Dù đùa với quy tắc tương đối khác so với soccer thông thường, nhưng bóng đá mini vẫn được nghịch với quả bóng tiêu chuẩn size 5.

Bóng đá bãi biển:

Quả bóng bằng lòng được áp dụng trong bóng đá bãi tắm biển là kích cỡ 5 nhưng nhẹ hơn so với công cụ tiêu chuẩn: 14-15.5 ounce (tương đương 400 – 442 gam). Lân cận đó, màu sắc của trái bóng được chọn nên nổi bật, sáng sủa màu rộng để phân minh với mèo trắng.

Futsal:

*

Quả soccer được áp dụng trong futsal là kích cỡ 4.Chất liệu để chế tạo qủa bóng này khác so với quả bóng cần sử dụng cho lứa tuổi từ 9 đến 11 tuổi.Do bề mặt sân thi đấu giải Futsal là nền cứng nên chất liệu được chọn sẽ giúp quả bóng hạn chế độ nẩy. Nhẵn cũng thường xuyên được phủ một lớp bởi nỉ hoặc domain authority lộn để tăng mức độ ma sát.Bóng đá trong nhà:Giống như futsal, form size tiêu chuẩn chỉnh của quả bóng sử dụng trong soccer trong công ty là form size 4 với được phủ bằng một lớp nỉ hoặc da lộn. Điểm khác tốt nhất là quả bóng áp dụng trong nhà thông thường có độ nảy rộng so với futsal.

Những quả bóng có kích cỡ đặc biệt

Hai form size 1 với 2 không dùng trong tranh tài mà sử dụng cho trẻ bé dại từ 4 tuổi trở xuống, và các Huấn luyện viên áp dụng để huấn luyện và giảng dạy cầu thủ cách kiểm soát bóng.

Size 1:

Còn được call là miniballChu vi; rất nhỏ, chỉ 17 inch (43 cm).Quả bóng loại này được sử dụng cho những em nhỏ (từ 1-3 tuổi) chơi.

Size 2:

Loại trơn này to hơn so với size 1, bao gồm chu vi 20-22 inches (50,1-55,9 cm).Quả trơn này được thực hiện cho trẻ em khoảng 4 tuổi.

Ngoài ra thiết yếu những quả bóng kích thước 1 với 2 này thường xuyên được những cầu thủ đá bóng và đào tạo và giảng dạy viên luyện tập các kỹ thuật điều hành và kiểm soát bóng. Đây đó là những điểm cực kỳ đặc biệt.

Cấu sản xuất của quả bóng đá

Một quả đá bóng với cấu trúc gồm gồm vỏ, các ô vải đệm, lớp vải lót với phần ruột

*

Phần ruột bên trong: tất cả 2 gia công bằng chất liệu thường được sử dụng để sản xuất ruột bóng: cấu tạo từ chất hóa học bylia thì có chức năng giữ khí tốt nhất vì chất liệu này gồm sự phối kết hợp 70 – 80% chất liệu cao su thiên nhiên nên ruột bóng bền bỉ theo thời gian khi dùng. Nhựa mủ là cấu tạo từ chất này thì cho cảm xúc bóng tốt và mượt nhưng kĩ năng giữ khí thì kém. Lớp bên trong này có công dụng quan trọng là đựng khí đến bóng và tinh chỉnh và điều khiển dòng khí bên trong.

Lớp vải lót: Một quả bóng mà làm từ chất liệu cao thì thông thường sẽ có 4 lớp làm bởi cotton với polyme. Những làm từ chất liệu này là điều kiện giúp mang đến bóng thêm bền hơn và không trở nên biến dạng qua quy trình sử dụng. Bên cạnh đó những loại bóng có quality trung bình thì thường chỉ có cha hoặc hai lớp bởi polyme xuất xắc cotton. Đây là phần đặc biệt của trái bóng vày nó khiến cho kết cấu bóng, cảm hứng và năng lực điều khiển.

Ô vải vóc đệm: dùng để làm lót bên phía ngoài quả bóng. Thường hồ hết những quả bóng sử dụng cho các trận đấu bài bản từ có khoảng 32 ô đệm. Một một số loại khác thì có thể là tầm khoảng chừng 18 – 26 ô. Những ô này thường xuyên được khâu lại bằng chỉ chuyên sử dụng hay được gắn bởi keo.

Phần vỏ: Vỏ trái bóng thường được gia công từ các gia công bằng chất liệu khác nhau, thường thì được cấp dưỡng từ chất liệu tổng hợp, hóa học polyurethane, PVC. Việc lựa chọn vỏ bóng phụ thuộc vào vào vấn đề bạn giá thành bao nhiêu mang lại quả láng và kỹ năng chơi.