TRUNG QUỐC SẼ TẤN CÔNG LỰC LƯỢNG MỸ NẾU CẢN TRỞ THỐNG NHẤT ĐÀI LOAN?

Phát biểu hôm qua, cựu Thủ tướng Nhật bạn dạng Shinzo Abe nhận định rằng nếu t ấn công quân sự chiến lược vào Đài Loan , china đại lục sẽ tự chuốc rước “ đòn tự ngay cạnh ”.

Bạn đang xem: Trung quốc sẽ tấn công lực lượng mỹ nếu cản trở thống nhất đài loan?


Cựu Thủ tướng Nhật bản Shinzo Abe vừa cảnh báo rằng việc trung quốc đại lục tiến công quân sự để kiểm soát điều hành Đài Loan vẫn là “hành động tự sát” trong bối cảnh mệt mỏi đang gia tăng ở khu vực vực.

*

Gần đây, china đại lục liên tục ngày càng tăng sức xay quân sự nhằm vào Đài Loan


Cảnh báo được chỉ dẫn khi ông Abe có bài phát biểu qua đoạn phim tại Đối thoại bình yên Ấn Độ Dương-Thái tỉnh bình dương ba mặt Đài Loan -Mỹ - Nhật phiên bản diễn ra ở Đài Bắc vào hôm qua (14.12). Ráng thể, tờ South đài loan trung quốc Morning Post dẫn lời ông Abe nhấn xét: “Một cuộc phiêu lưu trong số vấn đề quân sự, giả dụ được thực hiện bởi một nền tởm tế to con như Trung Quốc, rất có thể là hành động tự sát”.

Xem thêm: Ghế Ngồi Xe Đạp Cho Bé - Ghế Nhựa Ngồi Xe Đạp Cho Bé

Cũng trong bài bác phát biểu, ông kêu gọi Đài Loan, Nhật bản và Mỹ phải tăng cường năng lực, phối phù hợp với nhau để chống lại các mối đe dọa an ninh.

Cựu Thủ tướng mạo Abe đề xuất: “Chúng ta nên thúc giục họ không tuân theo đuổi việc mở rộng lãnh thổ và hạn chế các hành vi khiêu khích, bắt nạt những nước nhẵn giềng. Vì điều đó sẽ làm tổn hại đến lợi ích của họ”.

Ông Abe cũng kêu gọi cần phải có nhiều đối tác hợp tác nhằm đối phó với những tác hại đó. “Với cân nhắc đó, tôi đã bước đầu bước thứ nhất là củng cố gắng liên minh cùng với Mỹ, bước thứ hai là không ngừng mở rộng phạm vi phối kết hợp từ châu Á - Thái tỉnh bình dương sang Ấn Độ Dương - Thái tỉnh bình dương và bước thứ 3 là khởi đụng quy trình thành lập nhóm “bộ tứ an ninh” (gồm Mỹ - Nhật bản - Úc - Ấn Độ)”, ông Abe phân phát biểu.

*

Cựu Thủ tướng Nhật bạn dạng Shinzo Abe


reutersMới đây, phát biểu tại một sự kiện vào ngày 1.12, ông Abe cũng nhấn mạnh rằng bất kỳ trường hợp cấp bách nào về an toàn xảy đến với Đài Loan cũng trở nên là trường thích hợp khẩn cấp so với Nhật phiên bản và đối với liên minh an ninh Nhật-Mỹ.

Giải thích chi tiết sau đó, ông chỉ ra rằng một cuộc tiến công vào tàu quân sự chiến lược của Mỹ trong ngẫu nhiên tình huống nào liên quan vần đề Đài Loan, thì đều có thể trở thành tình huống có thể chấp nhận được Nhật phiên bản thực hiện tại quyền tự vệ tập thể, theo Kyodo.

Ông xem xét rằng hòn đảo Yonaguni - bờ cõi cực tây của Nhật bản - chỉ cách Đài Loan 110 km. Phải nếu Đài Loan gặp mặt bất ổn về quân sự chiến lược thì đều tác động đến tự do và an ninh của Nhật Bản.