Mồi Giả Câu Cá Vược

Câu tối thì màu sắc của mồi trả yêu cầu là Black hoặc xanh black, còn câu cá ăn uống nổi thì sử dụng color về tối vào sáng sủa mau chóng và chiều muộn, là nhì trong nhiều điều bí mật về Màu sắc mồi mang nhưng chưa hẳn ai cũng biết.

Bạn đang xem: Mồi giả câu cá vược

Không các câu thủ đặt nặng trĩu vụ việc màu sắc của mồi giả, cùng với chúng ta vị trí của cá cũng giống như trung tâm trạng của chúng lành mạnh và tích cực săn mồi hay không là số 1, kế đến là kích cỡ, bề ngoài cùng buổi giao lưu của mồi, cuối cùng mới là Màu sắc.

Tuy nhiên, kể từ thời điểm mồi mang thịnh hành cùng với không hề ít color, thêm vào đó đôi chút tưởng tượng thì tín đồ câu mong muốn mày mò các tiêu chí trong việc lựa chọn màu sắc lure.

Tìm Hiểu Về Màu Sắc Mồi Lure

Kinch nghiệm cho thấy, vào câu mồi giả, Việc một trong những color này hiệu quả rộng color khác là bao gồm thiệt. Sau đó là phần nhiều giải đáp cơ bạn dạng về Việc lựa chọn màu đến mồi mang mà lại các câu thủ chuyên nghiệp hóa trên quả đât vẫn với vẫn vận dụng.

Quy tắc cơ bạn dạng là sử dụng màu sắc bùng cháy rực rỡ để câu nội địa về tối color hoặc nước bùn với màu sắc sắc sảo, thanh thanh chan nước vào.

Tầm nhìn của cá Vược sẽ ảnh hưởng cản trở do phù sa trong nước, chính vì vậy, những color nlỗi color lục nhạt, rubi tươi, cam góp cá hay thấy rộng màu nkê, màu sắc quà túng bấn ngô với color khói. Mặt khác, nội địa vào, cá có thể nhìn được rõ mồi bắt buộc tốt nhất có thể là cần sử dụng màu dịu, càng tự nhiên càng giỏi.

lấy ví dụ như, lúc câu nước không vào lắm chỉ nhìn được khoảng 30centimet hoặc thấp hơn, nhiều tay Câu Cá Chẽm Vược bài bản thường được sử dụng mồi Spinnerbait có váy color lục nphân tử hoặc màu vàng; mồi Crankbait thì gồm màu fire tiger bụng cam, hai bên màu sắc lục nphân tử, sống lưng xanh Đen.

trái lại, trường hợp nước trong, Spinnerbait bao gồm white color hoặc trắng xanh được ưa chuộng, còn Crankbait thì màu sắc rubi Chrome, color đá quý ncon gà và những color thoải mái và tự nhiên không giống.

Ngulặng tắc này cũng được áp dụng cùng với những các loại mồi vật liệu nhựa mượt như mồi hình cá, sâu, thạch sùng, ấu trùng và mồi hình ống.

Trong nước đục, màu lure sậm luôn giai cấp, những các loại mồi hình sâu (worm) tất cả 2 màu sắc thì hãy chọn phần đuôi sáng color sẽ giúp đỡ cá dễ dàng nhìn thấy hơn.

ví dụ như nhỏng mồi tất cả màu nho, black tuyệt xanh domain authority trời thì lựa chọn loại gồm đuôi màu lục nhạt, đỏ hoặc cam. Trong nước trong, những color nphân tử, vào mờ giống như thao tác làm việc cực tốt. Các nhiều loại mồi bao gồm màu sắc pumpkinseed, motor oil, strawberry cùng smoke luôn rất được yêu thích.

Đối cùng với các loại mồi Jig cùng mồi pig, trong nước trong, sự phối hợp màu sắc thịnh hành là jig đen/đầm xanh xanh, Jig đen/ váy đầm nâu cùng Jig màu sắc pumpkin pepper/ váy green. Trong nước thẫm màu sắc, Jig đen/ đầm đá quý cùng jig đen/váy lục nphân tử luôn là sự việc phối hợp tuyệt vời nhất.

Ngoài ĐK nước, thời gian câu trong năm cùng các loại thức ăn mà cá mến mộ cũng nên được xem xét Khi chọn màu mồi trả.

lấy ví dụ như, tôm là thức ăn uống chính của Chẽm Vược trước mùa tạo nên, trừ khi nước đục, xấu, thì một con mồi Crankbait giả tôm hoặc một bé jig color nâu/ váy nâu là thức ăn uống được tuyển lựa rất là tự nhiên của cá.

Trong mùa đẻ trứng, nhiều Chẽm/Vược mê say cá bé dại và phần đông nhỏ lure Màu sắc tươi tắn mô phỏng phần đông con cá nhỏ luôn hiệu quả.

khi cá tụ bọn vào mùa hè hoặc xua theo phần đa nhỏ cá trích vào mùa thu, hồ hết con lure màu Chrome hoặc màu sắc cá trích là sự chắt lọc phải chăng.

Câu đêm cùng câu cá ăn nổi rất cần phải đặc biệt xem xét về màu sắc của mồi mang. Hầu hết các tay câu chuyên nghiệp hóa thường thực hiện màu sắc black hoặc xanh Đen khi câu ban đêm vì hầu như màu này giúp cá dễ dàng nhận thấy mồi độc nhất vô nhị nhờ vào mẫu bóng của mồi bội phản chiếu trên nền sáng sủa hơn của khía cạnh nước.

do đó, mồi lure buổi tối màu sẽ giúp đỡ đến cá hay thấy mồi hơn và tiến công đúng chuẩn vào ban đêm.

Còn ví như câu cá nạp năng lượng nổi thì hãy áp dụng mồi về tối color vào sáng sủa nhanh chóng với chiều muộn với màu sáng khi ttránh tỏ, chúng sẽ mau lẹ được lưu ý.

Tuy nhiên, đừng bỏ qua nguyên tố action cùng ồn ào của mồi bởi nó đặc trưng trong vấn đề khởi tạo trận đánh hơn là Màu sắc.

Tóm lại, không tồn tại qui tắc bất di bất dịch vào bài toán chọn màu sắc lure, sự liều lĩnh cùng ý thức là yếu tố ra quyết định.

Những người new câu yêu cầu tuân theo đều giải đáp bên trên với demo kết hợp nhiều màu sắc khác biệt nhằm đưa ra bí quyết tốt nhất nghỉ ngơi điểm câu của mình. Sau kia nên có một vỏ hộp lure với các color cơ phiên bản cùng quên các màu nhưng mà mình không tồn tại đi.

Xem thêm: Lưỡi: Cấu Tạo Lưỡi Người : Hình Ảnh, Cấu Tạo, Chức Năng, Cấu Tạo Và Hình Thể Của Lưỡi

Nguim Tắc Chọn Màu Mồi Lure Để Câu Cá Chẽm Vược

Quý Khách chớ ngạc nhiên trong khi thấy đầy đủ bé mồi giả mà lại Color của nó không hề gồm vào bảng màu sắc. Cá Chẽm/Vược tất cả xu hướng say mê hầu hết màu sắc dị biệt đó.

Người câu Chẽm/Vược thành công xuất sắc là người luôn mong thử nghiệm với rất nhiều mảng màu cho tới Khi tìm thấy được nhiều loại cân xứng độc nhất.

Họ ban đầu bằng các màu lưu ý của phòng tiếp tế, rồi đến việc giải đáp của dân câu địa phương thơm. Họ đang học được nhiều lắp thêm qua rất nhiều thưởng thức cùng cả đông đảo thua cuộc để tìm thấy đúng các loại nhưng mà cá hy vọng.

Nhưng như đang nói ở bài xích trước, không có một phép tắc bất di bất dịch làm sao trong Việc lựa chọn color mang đến mồi đưa nói tầm thường cùng mồi câu Chẽm/ Vược thích hợp, tuy nhiên hầu hết chỉ dẫn vắn tắt tiếp sau đây để giúp cho mình bớt bồn chồn.

Có nhị câu hỏi bạn phải chu đáo khi chọn color, trước tiên là đặc thù của nước trong tuyệt đục, sản phẩm nhì là thời hạn câu và Điểm lưu ý của ngày câu kia trời nắng và nóng ráo tốt u ám.

Chúng ta yêu cầu đơn giản dễ dàng hóa những kim chỉ nan về màu sắc bởi 4 qui tắc cơ bản sau đây:

Quy tắc 1: Sử dụng mồi có màu tươi sáng tự nhiên Khi nước trong ttránh nắng và nóng ráo

Chẽm/Vược là các loại cá có một thị giác khôn xiết tinh. Thực tế thì tầm quan sát của chúng tương tự cùng với con bạn, nghĩa là hoàn toàn có thể thấy phần lớn những nhiều loại màu mà ta thấy.

Trong nước sạch sẽ với trời quang, nắng và nóng ráo, một mồi lure với Color tự nhiên và thoải mái vẫn là món nạp năng lượng thu hút của Chẽm/ Vược.

Với loại mồi vật liệu bằng nhựa mượt, màu sắc tự nhiên và thoải mái đó là màu xanh da trời lá cây, nâu và màu sắc xám bạc tương tự màu sắc cá trích – shad, Với mồi nhựa cứng, màu sắc cá trích (shad), color bluegill, màu xanh da trời nhái (frog) hoặc màu tôm (crawfish) chính là màu sắc rất cần phải lựa chọn, tùy vào thói quen nạp năng lượng mồi của cá trên điểm câu.

Quy tắc 2: Sử dụng mồi siêu sáng sủa hoặc vô cùng về tối chan nước đục trời các mây, sầm uất.

Trong nước về tối color hoặc những bùn, áp dụng mồi lure gồm Màu sắc tươi đẹp nhằm tăng thêm sự nhận ra mang lại cá, hoặc áp dụng màu khôn xiết tối để buổi tối đa hóa kỹ năng tương phản bội của mồi trên nền sáng rộng của khía cạnh nước.

Mồi nhựa mềm color black và xanh lam là cực kỳ lý tưởng; white color và màu sắc chartreuse glow blade cũng là một ý xuất xắc. Với mồi nhựa cứng, color lục nphân tử (bright chartreuse), xanh lá cây hoặc color tối sậm vẫn đạt công dụng cao.

Quy tắc 3: Chọn màu theo màu sắc của cá nhỏ vào váy đầm hồ nước tại điểm câu.

Chọn một các loại mồi bắt trước thức ăn uống thường xuyên nhật của cá Chẽm/Vược trên điểm câu là một trong những tay nghề quí giá, cá vẫn vô bốn mừng đón cơ mà ko “ca thán” gì.

Quý Khách hoàn toàn có thể si mê chúng bởi những nhiều loại Màu sắc như chrome, silver, hoặc shad với nhiều dạng hình khác nhau. Mồi spinnerbait với váy đầm các màu sắc đang là một trong nhiều loại mồi rất “chất”.

Quy tắc 4: Đừng mắc cỡ test một màu làm sao đó hoàn toàn biệt lập.

Các màu sắc được cho là dị biệt là green weenie, puke, margarita mutilator với methiolate. Kinc nghiệm câu Chẽm/Vược cho thấy thêm khi biểu diễn một nhỏ mồi cùng với Color trọn vẹn mới, thuở đầu bọn chúng hoàn toàn có thể không ngó ngàng cho tuy nhiên kế tiếp nhanh lẹ chuyển đổi thể hiện thái độ.

Trong vỏ hộp đựng lure của các tay câu chuyên nghiệp, sát bên các color tiêu chuẩn chỉnh thì một vài ba một số loại mồi có Màu sắc rất kỳ lạ nlỗi hot pinks, blues, red chrome hoặc nhiều sắc là không thể không có.

thường thì, đa số Màu sắc dị thường có thể là khóa xe nhằm thành công.

Một ví dụ hoàn hảo và tuyệt vời nhất của cách thức này là mồi mang color Firetiger bụng cam, phía hai bên color lục nphân tử, lưng xanh Black.

Rất hãn hữu hộp đựng mồi nào thiếu vắng phần lớn bé Crankbait với color rất quan trọng đặc biệt này.

Các một số loại mồi có màu pha thân neon green, chartreuse, hot orange, và blachồng stripes, chẳng tương tự cùng với bất kỳ màu cá thoải mái và tự nhiên như thế nào tại điểm câu nhưng lại nó vẫn trường tồn vài ba thập kỷ nay với được áp dụng mang lại tất cả những mồi câu Chẽm/ Vược cũng giống như các loại cá khác.