Mồi giả câu cá nước ngọt

Có rất nhiều kỹ thuật câu cá ncầu ngọt nhưng mà làm sao để khía cạnh thể thao có thể gắn liền với các pmùi hương pháp cơ bản?

Bài viết này xin share một số kỹ thuật câu cá của câu thủ quốc tế hiện đã rất thịnh hành bên trên thế giới, vào đó yếu tố thể thao được để lên hàng đầu bắt buộc câu thủ sử dụng mồi giả gắng mang lại mồi thật.

Bạn đang xem: Mồi giả câu cá nước ngọt

Bài viết này cũng mở ra một chủ đề mới chủ đề câu cá ncầu ngọt. Qua đó, Vua Câu Cá sẽ cùng đọc giả tìm phát âm các ban bố, Có bao nhiêu loại cá nước ngọt?

Phân bố của chúng theo khu vực địa lý ở Việt Nam, cấu trúc cư trú của cá nước ngọt, đi sâu vào từng kỹ thuật câu cá ncầu ngọt, mời quí vị đón đọc.


Mục Lục Bài Viết

3 Kỹ Thuật Câu Cá Trolling

Kỹ Thuật Câu Cá Still Fishing

Có thể nói, Still fishing là phương pháp câu đối kháng giản nhất, phổ biến nhất và cũng hiệu quả nhất. Đúng như thương hiệu phát âm, still fishing nghĩa là thả mồi câu xuống nmong rồi chờ cá tìm thấy mồi.

Phương thơm pháp này rất linch hoạt, có thể câu ở bến tàu, bên trên ước, trên một chiếc thuyền neo gần bờ tuyệt đứng bên trên bờ.

Tùy vào độ sâu của nước và sự nỗ lực của chính câu thủ mà sử dụng kỹ thuật Still fishing với cá bề mặt, tầng lửng tuyệt đáy.

Muốn câu cá nổi thì dùng mồi giả nổi popper hoặc dùng mồi thật với đồn đãi. Muốn câu cá ở mực nước sâu rộng thì dùng mồi giả lặn sâu hoặc mồi thật neo thêm chì.

Kỹ thuật Still fishing được ứng dụng để câu tổng số các loại cá, vào bất kỳ thời gian nào trong ngày, các mùa trong thời hạn.

Thiết bị câu phụ thuộc vào loại cá muốn câu mà lại loại thiết bị giỏi nhất chính là sự nhẫn nại. Câu thủ cần phải đợi ngóng đến lúc cá cắn mồi.

Kỹ Thuật Câu Cá Casting

Thuật từ bỏ casting vào câu cá bao gồm nhì ý nghĩa: 1 Mô tả bí quyết sử dụng cần câu, máy và dây câu để quăng mồi thật hay mồi giả vào vào nước, 2 là một kỹ thuật câu cụ thể chứ ko như thể nlỗi phương pháp ngồi “ngóng cá cắm câu” ở Still fishing giỏi một số phương pháp khác.

Có hai loại dụng cụ câu ứng với nhị kỹ thuật câu casting:

Bait Casting: là kỹ thuật câu dựa vào trọng lượng mồi giả để ném. Kỹ thuật này rất hiểm, nếu người câu nắm vững ngulặng tắc sẽ có thể ném mồi đúng chính xác vào đích ném.

Trong kiểu câu này, trọng lượng mồi lý tưởng từ 14- 30g buộc phải ném được rất xa. Để ứng dụng kỹ thuật này, cần câu phải có độ đàn hồi xuất xắc, máy câu có kỹ năng chống trả ngược giỏi, sử dụng dây câu 10-15lb và tất cả mồi baicasting lure.

Spin Casting: Không chỉ đơn giản, spin casting còn là một kỹ thuật câu lý tưởng dành cho người mới tđắm đuối gia.

Thiết bị dành để câu spin casting còn phát âm bộ cần máy đứng, dễ sử dụng hơn rất nhiều so với thiết bị câu bait casting cần máy ngang, có thể dùng được với cả mồi giả nhẹ và nặng mà không lo ngại dây bị rối tốt đứt.

Độ dài cần, form size máy và trọng tải dây, trọng lượng mồi tùy thuộc vào sở thích riêng của mỗi người. Các câu thủ Nhật Bản thường dùng cần câu dài 2.13m, Dây 6lb-10lb, Mồi 1,75g – 2g.

Trong môn câu mồi giả, có những lúc bé mồi hoạt động rất điệu nghệ, tu phục cá dễ dàng, mà lại cũng có những lúc muốn cá ăn mồi phải đặt được mồi vào các vị trí lừng danh, ví nlỗi ngay mặt cạnh một cội cây chìm trong ncầu cách bờ chỉ 1m xuất xắc dưới một cái cây nhô ra khỏi mặt ncầu.

Muốn làm được điều đó, chỉ có thể casting. Mồi câu casting thường là mồi giả như Spinner, wobbling spoon, plug và spinner bait.

Kỹ Thuật Câu Cá Trolling

Trolling là hình dạng câu kéo theo sau tàu đang làm việc mồi mang xuất xắc mồi câu. khi câu nước ngọt, có thể tùy nghi cần sử dụng cùng với các một số loại trang bị câu casting.

Nhưng Lúc câu nước mặn, nên câu trolling buộc phải nlắp, khỏe, đồ vật thật lớn chứa nhiều dây nhằm vừa sức đánh nhau cùng với cá xịn.

Chỉ cần phải có một loại tàu, cano giỏi thuyền là hoàn toàn có thể câu được kiều trolling. Cột mồi câu hoặc mồi giả với thả xuđường nước, xả dây thanh nhàn cho đến Khi con mồi đủ xa sau tàu với đầy đủ sâu nhằm bẫy cá.

cũng có thể thay đổi vận tốc chạy của tàu để say mê cá. Sẽ dễ dãi rộng những nếu như tàu bao gồm hộp động cơ chạy bằng năng lượng điện hoặc gas chũm vày từ bỏ chèo.

Có thể nói, mặc dù câu gần bờ tốt ngoài khơi xa, trolling vẫn là phương pháp kết quả nhất vào câu cá biển lớn.

Tuy nhiên chưa hẳn ai ai cũng ham mê cùng theo đuổi hình trạng câu này, phần lớn do họ không cố gắng được chuyên môn cơ phiên bản.

Chuẩn Bị Dụng Cụ câu Cần Thiết

Trước không còn yêu cầu kể đến dây ngọn leader bằng sắt kẽm kim loại, rất cần thiết vào loại câu trolling. Dây kim loại ngăn ngừa sự cắt dây, bằng hàm răng khỏe mạnh tốt vây nhan sắc của cá Khi chống cởi chạy. 5-6 feet dây ngọn tính từ đuôi lưỡi được nối với 10 feet dây chập song.

Dùng phong cách cột bimini twist knot mang đến dây chập song này và nối kết với khoen chuyển phiên chắc chắn.

Sử dụng khoen xoay để hoàn toàn có thể cố gắng ra lập cập dây ngọn gàng kim loại đã biết thành cá phệ làm cho xoắn lại thắt nút ít.

Kích thước lưỡi câu yêu cầu phù hợp với mồi. Lưỡi nhỏ sử dụng với mồi Khủng hoặc ngược lại đa số ko mang đến công dụng, hay lưỡi câu trolling tất cả kích cỡ trường đoản cú 5/0 mang đến 9/0.

Shallow Trolling Là Gì

Phương pháp này đề cùa tới mồi câu chứ không hề nói đến độ sâu của nước. Làn nước trong xanh có độ sâu hàng nghìn feet mà lại nhỏ mồi lại sinh sống bên trên bề mặt.

Trên nhân loại, những tay câu sử dụng phương pháp này để câu cá Cờ, cá Thu… cùng tất cả những loại cá nạp năng lượng nổi không giống.

Trong tự nhiên, nhằm ra khỏi sự săn uống xua đuổi của kẻ thù, các loài cá pđợi nhanh khô gần như cất cánh trên mặt nước.

Sử dụng cá mồi hay cá mang rất cần phải theo qui vẻ ngoài của cá tự nhiên và thoải mái, kéo mồi chạy thiệt nhanh hao theo tàu cùng với vận tốc 5-6 hải lý là lý tưởng.

Trolling với cá mồi tức là sử dụng dây thẻo mồi với Shallow trolling cũng không ngoại lệ. Dù cá sống xuất xắc đã bị tiêu diệt thì lưỡi câu cũng nên móc chặt bên trên thân cá.

Rất những website diễn tả bằng mọi hình ảnh siêu sinh động nhằm minh họa đến dạng hình cột thẻo mồi.

Cột những tua dây tất cả màu sắc sặc sỡ vào thẻo tức thì trước “mũi” cá mồi là một cách làm rất tác dụng vào bài toán si cá săn uống mồi cũng tương tự giữ cá mồi được chặt hơn bên trên lưỡi câu.

Ngày ni, các tay câu trolling siêu mê say thực hiện mồi đưa. Cá cờ, cá Thu, thường hay bị duyên dáng do các loại mồi đưa mập.

Nhờ sự đam mê của “ kẻ trêu ghẹo”, bé cá vẫn tiến công một Một trong những nhỏ cá mồi vào con đường dây này với bọn chúng bao gồm sở hữu lưỡi câu.

Kỹ Thuật Câu Cá Drift Fishing Câu Thả Trôi

Drift fishing là một kỹ thuật câu mang lại phép người câu câu cá ở nhiều địa hình sự khác biệt theo sự di chuyển của thuyền theo dòng chảy hay gió.

Có thể câu đáy, câu lửng, câu nổi bằng cách đổi sang mồi popper tốt dùng đồn đãi.

Xem thêm: Cách Gắn Phao Cần Câu Máy - Kỹ Thuật Chỉnh Phao Câu Cá

Mồi thật làm việc hiệu quả nhất nhưng mồi Jig, mồi lure tuyệt ruồi giả chất lượng cao cũng ko kém phần.

Kỹ thuật drift fishing có thể sử dụng câu cá ao, hồ, sông, bất kỳ thời gian nào trong ngày, các mùa những năm.

Kỹ Thuật Câu Cá Live Lining

Trong kỹ thuật này, dây câu chính là live sầu khi thuyền neo ở những vị trí nước chảhệt như sông tốt luồng lạch.

Sử dụng live sầu xuất xắc mồi câu và giữ cho chúng nằm trên mặt đáy hoặc cách đáy một tí chút.

Kỹ thuật Live lining cho phép dây câu trôi dạt theo dòng chảy qua những lỗ hõm và vách đá, địa điểm mà cá có thể trú ngụ. Thiết bị và mồi câu phụ thuộc vào loại cá mà quý khách muốn câu.

Kỹ Thuật Câu Cá Chumming

Để thu hút cá hoặc làm cho chúng tiếp tục cắn câu, người câu có thể ném ‘chum’ xuống ncầu. ‘Chum’ là các loại mồi đào vào đất nlỗi trùn, sâu bọ, bắp ngọt đóng hộp, cá con đã chết, thức ăn của vật nuôi thậm chí ngũ cốc dùng để ăn uống sáng…

Cũng có thể dùng mái chèo khuấy đảo mặt đáy để mang lại ‘chum’ trong tự nhiên.

Không phải có rất nhiều ‘chum’, vì nếu muốn cá chú tâm đến việc kiếm mồi, câu thủ sẽ không muốn nhồi nhét quá hầu hết thức ăn.

Ở một số nước, kỹ thuật câu ‘chumming’ là bất hợp pháp, do vậy cần phải tìm hiểu các qui định tại địa pmùi hương trcầu lúc áp dụng.

Kỹ Thuật Câu Cá Bottom Bouncing

Bottom bouncing được thực hiện từ một chiếc thuyền đã thả trôi trong kiểu câu drift fishing hoặc trolling.

Đây là kỹ thuật giỏi diệu để thu hút cá hoặc xác định vị trí của cá. Dùng mồi giả buchồng tail jig tuyệt mồi thật và kéo cho mồi rà đáy.

Chuyển động của mồi bên trên mặt đáy sẽ khuấy đảo đáy, tạo yêu cầu những đám “mây” cát hoặc bùn nhỏ.

Sau một vài “cú” với bottom bouncing, người câu có thể thả neo và áp dụng các kỹ thuật câu khác để hạ gục cá mục tiêu của mình.

Kỹ Thuật Câu Cá Jig Fishing

Một số loại mồi nhân tạo vận động cực tốt trường hợp chúng được làm việc xuyên qua cột nước, chuyển động lên – xuống. Đó chính là Jigging. Nâng và hạ đầu cần câu là những gì câu thủ sẽ làm để điều khiển mồi jig.

Jig fishing là kỹ thuật câu rất phổ biến và có nhiều thách thức. Vì lẽ người câu phải hành động để mang tới action mang lại bé Jig và khả năng điều khiển quyết định phần lớn sự thành công của buổi câu.

Cách câu: Thả Jig chìm xuống đáy, dùng đầu cần câu giật mồi Jig phối hợp quay thu dây để mồi Jig trồi lên cách đáy sấp xỉ 30cm. Rồi lại thả Jig chìm xuống đáy.

Tiếp tục hành động nlỗi vậy. Điều khiển đến Jig nhảy tung tăng, lên hoặc xuống, lịch sự phải, sang trọng trái hay đi ngang. Mồi Jig có nhiều form size, nhiều màu khác nhau.

Có thể dùng chỉ mồi Jig hoặc đem cột Jig vào thẻo mồi sống. Lead head là loại mồi Jig phổ biến để câu cá nước ngọt, tuy vậy đối với một số loài cá biển, mồi Jig phải dài, mỏng làm bằng chì giỏi kyên loại trong hình dạng của cá trích tuyệt các loài cá khác trong tự nhiên.

Kỹ Thuật Dùng Mồi Jig &Worm

Cột mồi giun, sâu, trùn vào lưỡi câu Jig rồi thả xuống đáy giỏi kéo lướt qua khu vực vực mục tiêu.

Nếu chọn cách thả mồi xuống đáy, người câu quăng mồi vào khu vực muốn quăng và để mang lại mồi Jig & worm chìm xuống. Sau đó tảo máy thu dây một cách chậm rãi. Giật đầu cần sau mỗi 3 hoặc 4 vòng cù.

Còn muốn kéo mồi, hãy quăng Jig và worm vào khu vực mục tiêu, đồng thời kéo mồi tuy vậy tuy nhiên với mặt đáy cùng lúc xoay máy thu dây. Sử dụng mồi Jig & worm sẽ bắt được cá một cách chậm rãi nhưng lại chắc cú.

Kỹ Thuật Dùng Mồi Nổi Popper

Không gì thú vị bằng việc thấy được sự đột ngột, vội vàng của bé cá khi lao lên bề mặt để tấn công mồi câu.

Dùng mồi nổi Popper là câu theo phong cách ‘top water lure’: Quăng mồi vào khu vực mục tiêu rồi để cho mồi hoạt động trong thời gian ngắn. Quay thu dây chậm rãi từng ít một.

Lưu ý là hãy điều khiển mồi để chúng thật kiểu như với loài động vật mà chúng được tế bào phỏng: Nhái giả thì kiểu như nhái, côn trùng giả giống như côn trùng thật.

Hiệu quả nhất là sử dụng loại mồi bắt chước cá thật Lúc bị thương thơm. Để tăng cơ hội bắt cá sau mỗi lần cá dính câu, kiêng bị sẩy cá, người có ghê nghiệm ít khi đóng lưỡi ngay lập tức lập tức, họ có xu hướng để mang lại cá cướp mồi trcầu rồi sau đó mới đóng lưỡi mang đến vững.

Kỹ Thuật Câu Cá Bằng Mồi Thìa Spoon

Mồi thìa là một trong những loại mồi giả rất phổ biến và dễ sử dụng. Một vài loại thìa rất mỏng, nhẹ loại khác dày và nặng.

Sự quái dị giữa các loại mồi thìa chính là chúng có action sự khác biệt. Câu thế nào và ở đâu là điều kiện để quyết định việc dùng loại mồi nào.

Casting spoon: Kỹ thuật cơ bản ở kiểu câu này là quăng mồi thìa ra và xoay máy thu dây chuyển mồi trở lại điểm bắt nguồn. Sự ổn định và kiên trì là điều kiện cần và đủ để câu thành công.

Nếu đã tạo được sự tò mò mang đến cá nhưng lại chúng chưa chịu tấn công thì cố gắng điều chỉnh chút ít ở tốc độ và hướng mồi.

Trolling spoon: Kiểu câu này sử dụng loại mồi thìa nhẹ hơn và mỏng hơn so với loại dùng vào câu casting vì đó yêu cầu kéo mồi một cách chậm rãi.

Các câu thủ quốc tế thường sử dụng mồi thìa trolling vào kiểu thẻo có kiểm soát độ sâu, dùng để câu các loại cá hồi Trout và Saltháng tuyệt Walleye trong khu nước mở.

Cũng có thể cột một nhỏ mồi Crankbait lặn sâu vào thẻo và kéo chúng với dây dài, rà sát đáy.

Topwater/Weedless spoon mồi thìa nổi, lưỡi có tuy vậy hồng kháng vướng: Loại mồi này rất lý tưởng để câu các loại cá săn mồi như Bass cùng họ với Chẽm, Muskey và Pike, những loài cá dữ thường trốn trong các lùm vách dày dưới nmong.

Quăng mồi bên trên chổ cá trú ẩn, xuất phát con quay thu dây và chỉ con quay đủ nhanh để giữ mồi bên trên bề mặt.

Jigging spoon: Tuyệt vời để câu các loài cá ăn uống thịt được tìm thấy trong nmong sâu. Hãy để thìa rơi tự vì chưng.

Khi nó chạm đáy, thu dây lại cho đến Khi đầu cần câu chỉ cách mặt ncầu 30,5cm.

Giật ngắn mồi thìa lên và xuống. Thường thì các cuộc tấn công của cá đối với mồi xảy ra Khi mồi đang rơi, vày vậy hãy luôn sẵn sàng.