MỒI GIẢ CÂU CÁ CHÉP

Lý do quan trọng nhất có thể là các bạn định chơi mồi giả chưa biết chọn mồi giả thế nào đề phu hợp với loại cá định câu và phù hợp với môi trường câu . Chỉ có mấy lý do này cũng đủ để làm cho các bạn có ý định chơi mồi giả nghĩ đi nghĩ lại rất nhiều lần và cuối cùng thì cũng nói ra la : thôi không cần đâu chỉ phí tiền mà thôi . - Đối với các cao thủ câu cá bằng mồi giả lâu năm thì sẽ quen câu mồi giả bằng cách quăng mồi ra và từ từ kéo mồi lại ( Trolling ) và nói đến mồi thì dùng loại mồi như là Plug , Jet , Spoon , Sprinner.

*

còn những loại mồi khác thì chưa đước dùng phong phú lắm - Trong bài này tôi sẽ giới thiệu thêm cho các bạn về một só mồi giả và kỹ thuật sử dụng nó cho phủ hợp với loại cá và môi trường sống của nó , hay còn gọi là Kỹ thuật dùng mồi giả cho hiệu quả - Nói về mồi giả cũng có rất nhiều loại nhưng hôm nay chúng ta sẽ nghiên cứu những loại mồi giả có hình giống các loại cá bé như sau : 1. Mồi giả làm như cá bé bị thương và sắp chết ( Dying Minnow ) - Không có mồi giả nào mà loại cá săn mồi thích hơn mồi cá bé bị thương và đang trờ đợi cái chết . Còn cái nữa là không có cá săn mồi loại nào mà bỏ qua cho mồi mà nó có thể ăn dễ giảng như vây kể cả lúc nó đang no bụng cho đến mức buồn ngủ cũng không thể bỏ mồi này . Mồi giả làm được như thế thi ai cũng biết là RAPALA là số một . Nhất là Original Floater

và còn một mồi nữa là mồi từ từ chìm xuong , giông cá bé sắp chết đó là mồi Countdown

*

Cả 2 mồi đó là mồi làm giống như cá đang bị thương và đang trờ cái chết . - Cách dùng : Các bạn có thể dùng trực tiếp mồi này với cước luôn cũng được hay là dùng qua cái kẹp ( Snap ) cũng được vì nó sẽ dễ dàng khi các bạn cần thay thế mồi . Bạn quăng mồi ra đi đến điểm hoặc gần nhất mà các bạn nghĩ là điểm đó có cá săn mồi đang trờ đợi con mồi . Khi đã quăng đến điểm mà mình xác định trước rồi bạn hãy giật ngọn cần câu lên xuống đều đều ( làm theo Nhịp khi kéo mồi vào ) và từ từ kéo mồi vào. Khi bạn kéo mồi vào các bạn hãy để cho mồi dụng lại khoảng 10 giây rồi kéo tiếp .Các bạn sẽ thấy là mồi của mình sẽ giống hệt như cá bé đang bị thương và săp chết . Nếu các bạn quăng mồi đi rồi và làm giống như kỹ thuật rồi nhưng không có gì xẩy ra thì các bạn nên quăng vào điểm gần nhất của điểm cũ làm như thế 5-6 lần nếu không có gì xẩy ra thì chuyển đánh điểm khác. * Chú ý : Khi các bạn keo mồi vào thì các bạn hãy nhìn xem là có cá chạy theo mồi của mình không . Nếu có cá chạy theo mồi của mình nhưng nó lại không cắn mồi của mình thì các bạn đổi sang kỹ thuật sâu : Nếu có cá chạy theo mồi của mình nhưng nó lại không cắn mồi của mình vấn đề này là do cá săn mồi đó vẫn còn sợ , chính vì thể các bạn phải đổi một số kỹ thuật . khi bạn quăng mồi ra đến điểm câu rồi bạn hãy giật mẹnh cần câu lên xuống . Bạn nên để cước ra dài đề làm cho mồi của mình có thể nổi lên mặt nước sau khi mồi nổi lên mặt nước thì bạn nên trờ khoảng7-8 giây mới từ từ kéo cước vào, làm thế này sẽ làm cho mồi của mình chìm xuông sâu và chìm rất nhanh, nó sẽ giống cá bé bị thương và định chạy chón điểm nguy hiểm đó . Cái nữa là khi mồi của mình chìm xuống thật nhanh như vậy thì nó sẽ tạo ra tiếng động làm cho cá săn mồi đó quan tâm đến mồi của mình nhiều hơn . - Còn một loại mồi mà làm như cá bé bị thương nữa là mồi Countdown :

*

Countdown là mồi làm giống như cá bé bị thương từ từ chìm xuống . Kỹ thuật dùng mồi này cũng không có gì khó cả . Khi bạn Quăng mồi ra điêm câu mà bạn nghĩ là có cá ở đó thì bạn để cho nó chìm xuống đến một mức nào đó tùy theo loại cá mà bạn định câu , rồi mới từ từ kéo lại mồi khi kéo lại mồi cũng phải giật ngọn cần câu lên xuống một chút và đều đều .

Bạn đang xem: Mồi giả câu cá chép

*

Nếu bạn định chơi mồi này bạn phải nghiên cứu thêm về độ sâu mà cá săn mồi mà bạn đinh câu hay săn mồi của nó . Tỷ lệ chìm xuống của Countdown là 0.3m/1giây . * Lý do mà mình phải làm như cá bé bị thương và sắp chết là vì khí loại cá săn mồi đi săn mồi nó sẽ há mồm thật to và bơi thật nhanh vào đàn cá bé nó làm thế này vì nó phải làm cho cá bé bị thương nhiều nhất rồi nó mới quay lại tìm con nào bị thương rồi bắt đâu ăn . 2.Loại mồi có mầu sắc đẹp và giống cá bị thương như Fat Rat

*

- Fat Rap là mồi có mầu sắc rất là đẹp và mồi này di chuyển rất nhanh điêm này có thể nói là hợp nhất với điêm câu gần bơ .Fat Rap đã được chia thành 3 loại và 3 kỹ thuật sủ dụng như sau : 2.1. Loại chìm cận . - Mồi này sẽ có hiệu quả nhất nếu bạn sử dụng nó vào lúc trời sắp tối khoảng 4 giờ trờ lên vì mồ này nó sẽ tạo ra một phát ánh sáng khi nó chìm nhanh xuống nước . Cách dùng là khi bạn quăng mồi Shallow Runner Fat Rap

*
đi đến điểm câu rồi thì bạn phải kéo ngay cước vào thật nhanh và khi kéo cước vào một lúc rồi dừng lại khoảng 2-3 giây rồi kéo tiếp . Như đã nói trên là mồi này là mồi có mầu sắc rất đẹp , khi nó bị kéo vào bằng tốc độ nhanh thì nó sẽ tạo ra môt phát ánh sáng , chính vì thế nó mới làm cho loại cá săn mồi quan tâm đến mồi của mình nhiều hơn . 2.2. Loại chìm sâu .

Xem thêm: Lưỡi Câu Cá Sặc Tuyển Chọn, Giá Gốc, Tiết Kiệm Chi Phí, Lưỡi Câu Cá Sặc

- Hình như là nếu dùng mồi này vào lúc mặt trời lên cao thì mồi này sẽ hiệu quả nhất vì khi nó chìm xuống nước sâu rồi nó sẽ nhình như là một bóng tối đang di chuyên. Mồi có thể làm được thế này là mồi Deep Runner Fat Rap

*
Mồi này dùng với độ sâu khoảng 3.2m-4m kỹ thuật sử dụng mồi này cũng giống như 2.1 , nó chỉ khác là khi dùng mồi này thì phải để cước ra dài để mình giữ được độ sâu khi kéo mồi vào . 2.3. Loại có kích cỡ nhỏ .
Mồi này cũng là một trong loại mồi có mầu sắc rất đẹp và rất là bóng . Cái đặc biệt của nó là kích cỡ của nó nhỏ có thể dùng với loại cước nhỏ , cần câu nhỏ ... Mồi này được gọi là Mini Fat Rap . Phần lớn người ta hay dùng mồi này làm mồi phụ vì có khi các mồi trên không có hiệu quả vì lý do là mồi to quá, làm cho cá nó sợ không dám ăn mồi của mình . Chính vì vậy con mồi này mới được sinh ra để giải quyết vẫn đề đó . kỹ thuật dùng cũng như 2 loại đã nói trên . 3. Mồi làm giống như cá hoảng sợ , đang tránh khỏi chỗ nguy hiểm đó và gây ra tiêng động ( Jolting ).

*

- Vấn đề mà các cao thủ hay gặp khi đi câu cá đó là sóng nước to và nước đục . Cách chọn mồi có thể gây ra tiêng động cũng là một ý thượng hay để làm cho cá săn mồi quan tâm đến mồi hơn . Mồi mà có thể làm được như vậy có những loại mồi : Original và Jointed . Kỹ thuật sử dụng là khi quăng mồi vào điểm mà minh đã định rồi thì kéo cước vào thật nhanh . khi minh kéo cước thật nhanh nó sẽ làm cho mồi của mình chìm xuống thật nhanh và gây ra tiếng động cá săn mồi sẽ nghe được tiếng động đó trong phạp vi 20m . Mồi này rất hợp với loại cá săn mồi có khả năng nghe tiêng tốt hơn nhìn bằng mắt vì vậy các bạn phải luân luân làm cho mồi cầu di chuyển.