Mồi Câu Lục Cá Chép

Việt Nam là đất nước với sông nhỏ dại và hồ nước khôn xiết phổ cập bên trên những vùng miền, vì chưng vậy những các loại cá sống sinh hoạt ao hồ nước thịnh hành trải nhiều năm từ Bắc cho tới Nam, quan trọng trong số chính là các một số loại nlỗi trắm, chép, trôi, mè… và một vài loại sinh sống ở tầng lòng nlỗi cá chuối (cá lóc), cá trê..

Bạn đang xem: Mồi câu lục cá chép

Cá nghỉ ngơi những sông, hồ nước rất có thể nặng nề lên đến 10-15hg, đặc biệt quan trọng một trong những loài còn lên tới mức 40-50kg như cá hô, cá chép vàng nhưng lại nhìn bao quát với tầm khối lượng tự 4-15 kg đối với những loài như trắm, chép, trôi là siêu thịnh hành sinh sống nước ta, đặc biệt là đối với cá sông cùng cá hồ.

Bây giờ, hãy tưởng tượng các bạn đơ nên câu với 100% sức khỏe cơ mà dàn ra một chụ trắm 8-10kilogam, xuất xắc vài ba tía chụ chxay 3-6 kilogam, ko còn gì khác nhằm diễn đạt được cảm giác khi ấy của không ít phải thủ nhỏng bọn họ. Vì vậy, Nghiền Câu Cá xin giới thiệu cách làm cho mồi câu lục cực độc cùng cực kỳ hiệu quả, áp dụng cho những vùng cá khổng lồ và cá thưa.

Xem thêm: Vụ Sập Cầu Cần Thơ : Tiếng Chim Hót Trên Bãi Đau Thương, 10 Năm Ngày Định Mệnh Sập Nhịp Dẫn Cầu Cần Thơ

Mồi này được dùng để câu các một số loại cá như trắm, chxay, trôi với cũng kết quả so với các loại cá sinh sống và kiếm ăn kèm tầng nước như cá mè, chyên trắng, chlặng đỏ…. Mồi câu lục này có cách gọi khác là thính câu, là các thành phần hỗn hợp những nguyên vật liệu được phối hợp cùng lên men nhằm tạo nên mùi thơm lôi cuốn cá, vị vậy so với hầu hết các bạn câu bên trên các sông giỏi hồ nước, nhất là ven hồ tdiệt điện mồi cchâu âu là luôn luôn phải có nhằm dụ những chụ chnghiền, trắm tốt trôi củ.

Những nguyên vật liệu buộc phải chuẩn bị: (vận dụng mang đến 4-6 điểm câu)

Găng tay dày: 1 song dùng làm trộn những vật liệu Khoai: 1kg, rất có thể luộc hoặc hấp cơ mà cực tốt là hấp cách thủy để không thiếu tính vị ngọt của khoaiThóc (lúa) nếp 0,5 kilogam, luộc đến nứt vỏ cùng bóp nhuyễnBột ngô bung: 0,5kgCơm nguội: 1 bát tôVỏ bạch đàn: khoảng chừng 1 chén nhỏ dại bột xay mịnỐc xay hoặc đập vỡ vạc vỏ: 0.8-1kgNgô tẻ bung: 0,5-0,8kgThóc mầm 1 túi nhỏHạt xốp: 1 ít

Cách thực hiện

Khoai vệ, rửa không bẩn cùng hấp cách tbỏ kế tiếp bóp nhuyễnThóc nếp luộc nứt vỏ bóp nhuyễnBột ngô, bung lên hoặc è qua nước sôiVỏ bạch bọn phơi tán bé dại rang xoàn cùng xay mịn, khoảng chừng 1 chén bé dại uống rượu là vừa đủỐc, cọ qua kế tiếp xay hoặc đập đến vỡ lẽ vụn vỏTrộn các vật liệu khoách, thóc, ngô bột với ngô bung lại với nhau, trộn hồ hết, kế tiếp là bột bạch lũ, thóc mầm, ốc, xốpVo viên (ví như vo viên thì để to lớn bằng chén bát con) hoặc nhằm nguim ủ khoảng tầm 5-7 ngày là rất có thể ban đầu sử dụng. Các chúng ta cũng có thể ủ mồi cần sử dụng dần mang lại từ 2 tuần – 1 tháng.

Nguim tắc quan trọng khi có tác dụng mồi câu chính là gọi về thói quen của những loài cá, chính là nguyên nhân bột bạch bầy được áp dụng khôn xiết kết quả nhằm chế tạo ra hương thơm với dụ cá dưới nước. Bên cạnh đó các nhiều loại cá nhỏng chép, trắm và trôi thường xuyên liên lạc rất tốt theo bầy, vì thế nên lúc thả mồi xuống một dịp là các bạn dễ chịu đơ chnghiền, địa điểm câu càng sâu thì chnghiền càng lớn.