Mồi Câu Chép Mùa Đông

Xin kính chào cụ già mê man câu cá! Ngày trong ngày hôm qua tôi sẽ bao gồm một bài viết về “Kinch nghiệm câu chú cá chép mùa đông” để bàn bạc thuộc những cần thủ tứ pmùi hương. Tuy nhiên trong bài viết còn một trong những phần khá đặc biệt nữa nhé là “Mồi câu chú cá chép mùa đông” thì tôi chưa kịp biên soạn lại. Để liên tiếp tạo thành địa điểm gặp mặt thảo luận thân những cần thủ, lúc này tôi xin phép được liên tục phần còn lại cùng cũng là 1 trong những nguyên tố rất là đặc trưng nhằm những nên thủ hoàn toàn có thể lên hàng chxay nắm, chép củ, chxay to lớn như quả đu đầy đủ trong số những ngày đông lạnh giá bán.

Bạn đang xem: Mồi câu chép mùa đông


Thôi ko dông lâu năm, nói điêu lộn xộn nữa. Tôi vào chủ thể thiết yếu của ngày hôm nay sẽ là “Làm cố gắng nào để câu được chnghiền củ với bài xích mồi nhằm câu những chxay củ hiệu quả tốt nhất vào mùa đông”.

Nói thiệt với các cụ ông cụ bà tôi là 1 trong phải thủ nghèo cụ công cụ bà ạ, vị là phải thủ nghèo yêu cầu cần yếu suốt cả ngày đi vui chơi bằng cách câu cá hồ nước được, nhưng mà không đi được nó sẽ tương đối là trang bị. Cái tươi vui nó biến thành mê mệt với dần dần già nó vươn lên là các cơn nghiện tại ngập trường đoản cú khi nào không hay. Vì vậy, để phòng trang bị đến gần như ngày nhàn nhã trong nhà vì vậy tôi đang tìm tới bộ môn câu đài, đi săn đều bé cá chép củ kim cương ruộm nghỉ ngơi đa số khúc sông quê cong vút và thơ mộng.

khi bắt đầu bắt đầu tò mò về bộ môn săn uống chnghiền sông tôi cũng giống như bao nhiêu tín đồ bắt đầu không giống chẳng hiểu chị em gì về cá chép sông tự nhiên và thoải mái cả. Hồi kia đến việc tính năng, thức ăn uống, cách thức nạp năng lượng của cá chép tôi còn chưa biết nữa chđọng chớ kể đến bài toán hiểu rằng mùa hè cá ăn mồi không giống cùng với ngày thu, ngày thu ăn uống mồi không giống với ngày đông, ngày đông lại nạp năng lượng mồi không giống cùng với mùa xuân…

Sau 4 năm vừa từ bỏ tò mò, giao lưu và học hỏi, khám phá, thí nghiệm, thất bại rồi trở lại giao lưu và học hỏi, khám phá, thí điểm rồi lại thất bại…đến nỗi nhưng mà giờ tôi cũng không biết tôi đã thất bại bao nhiêu đợt tiếp nhữa thì sau cuối tôi cũng đúc rút ra được một vài tay nghề nhỏ để gia công mồi câu con cá chép sông.

Dưới đây là một bài xích mồi câu theo tôi là vừa đơn giản mà lại tác dụng độc nhất vào mùa đông khi cụ công cụ bà mong săn uống chxay củ, chép nỗ lực.

Bài mồi câu nhỏng sau:

Khoách lang ruột đỏ luộc giã nhuyễn 5 phần, ớt đỏ cay 1 trái xay nhuyễn, bột nếp 2 phần, mẻ chua ngấu 1 phần, thính gạo (nhiều loại cần sử dụng có tác dụng nem) một trong những phần, tôm hoặc tép đồng tươi một trong những phần. Tất cả giã nhỏ, tấn công thêm quả trứng kê, trộn đông đảo vê vừa tay không bám là ok.

Lưu ý các cụ ông cụ bà đề xuất để bột thính cùng bột nếp trộn cuối cùng để độ kết dính của mồi vùa đầy đủ khô, bsinh sống. Cá chxay khôn xiết đam mê khoai phong lang, đặc biệt là chép củ. đa phần lúc snạp năng lượng chnghiền củ thì chỉ cần 1 củ khoai luộc chín kỹ vứt tủ rét mướt rồi giảm ra thành từng miếng câu, vừa chỉ snạp năng lượng cá chép vừa tránh cá nhỏ.

Ớt đỏ cay trong nhân tố của chính nó có CHITIN là chất tạo cho vẩy, xương, vây cá, tăng tốc khối hệ thống tiêu hóa (Cá chnghiền không tồn tại bao tử bắt buộc tiêu hóa kỉm với tuyển chọn nạp năng lượng, cá càng to lớn càng lựa chọn mồi). Mặt khác tinch dầu từ ớt cũng khuếch tán cực tốt nội địa để dụ cá chép. Tôm txay, trứng kê cung cấp protein không ít cho cá, kia là một trong những mối cung cấp tích điện chính mang lại cá hoạt động. Mẻ cung cấp nnóng men và vi trùng hỗ trợ tiêu hóa. Thính gạo và bột nếp 1 phần giúp mồi có độ kết dán, một trong những phần giúp mồi tạo một tấm mù sương kích thích hợp cá hút ít mồi lúc sống bên dưới nước.

Đây là một trong những giữa những bài bác mồi trung tâm đắc nhất nhưng tôi đã có lần áp dụng nhằm săn con cá chép. Bài mồi không hẳn vì tôi nghĩ về ra, cũng hầu như là vì kiếm tìm tòi, học hỏi và giao lưu và tom góp kiến thức và kỹ năng của các bậc chi phí bối đi trước cơ mà thôi. Tuy nhiên cũng có một trong những ít đổi khác để phù hợp rộng cùng với hương vị của cá sinh hoạt Khu Vực tôi sinh sống.Gi vọng bài bác mồi này để giúp đỡ cho những yêu cầu thủ new vào nghề lên thiệt những sản phẩm chxay củ, chnghiền xịn, chnghiền khổng lồ nhỏng chiếc mủng vào mùa đông này.

Xem thêm: Cách Làm Mồi Câu Cá Biển - Bật Mí Kinh Nghiệm Câu Cá Biển Gần Bờ

Bên cạnh đó tôi sẽ share một chút tính năng của loài cá chép ở vị trí bên dưới nhằm người bắt đầu phát âm rộng về loài chú cá chép thoải mái và tự nhiên nhé.

Đặc tính của chú cá chép tự nhiên

Cá chép là loại cá tương đối khôn khéo vày cả năm phòng ban thính giác, thị giác, khứu giác, xúc giác với vị giác đều cải tiến và phát triển cho chúng có tác dụng cảm giác rất là giỏi.

Cá chxay bao gồm cha cơ sở nghe là tai trong, hai đường thụ cảm bên sườn thính nhạy cùng một cơ cấu tổ chức Gọi là weber, có một số trong những xương bé dại cùng dây chằng nối các vây bơi lội với tai vào để khuếch tán các dao động cảm nhận rồi truyền lên óc. Nhờ vậy bọn chúng vạc hiện nguy khốn nkhô nóng với nhạy bén hơn nhiều so với những loại cá không giống.

Cá chxay đam mê sục bùn kiếm mồi. Ttránh lâm thâm mưa, hoặc sẽ nắng bất chợt đổ mưa vẫn câu được cá chép. Nhưng trường hợp có sấm sét thì không nên câu bởi vì chỉ cần một ánh chớp lên và giờ snóng ầm vang thì những con chép bạo dạn tốt nhất cũng tập bơi xuống những hốc bùn, rễ cây.

Cá chnghiền không tồn tại răng, đụng mồi hết sức dịu, bập, táp dịu vài lần thử mồi rồi new đớp mồi. Ngay khi chạm mồi giả dụ bất chợt phân biệt nguy khốn, nó sẽ bỏ mồi nhằm trốn cùng đều nhỏ khác đã quanh lẩn quất bao bọc cũng đều có hành động tương tự như.

Mưa tạnh hoàn thành khoảng 5 – 10 phút, nước non, ô-xy nhiều, con cá chép lại đi ăn, có khi còn mạnh dạn hơn trước. Đi câu cá chép yêu cầu giấu bản thân, lặng lẽ âm thầm. Đừng nhằm cá chép vàng phát hiện nay mình. Đừng nói to lớn tốt gọi nhau rầm rĩ. Tiếng động xuất xắc trơn in xung quanh nước đang có tác dụng cá chép cảnh giác, thủ cụ và chấm dứt ăn. Nên thả mồi thật dìu dịu, rời gây hễ nước. Cá chxay thường ăn chìm gần kề đáy hoặc biện pháp đáy 15 – trăng tròn centimet.

Kết luận

Đây là 1 trong chút ít kinh nghiệm nhỏ tuổi của tôi về bài xích mồi câu chú cá chép ngày đông. Tôi không cho là bài bác mồi câu này là tuyệt tuyệt nhất, tác dụng tốt nhất, tuy vậy theo tôi đó cũng là 1 trong bài xích mồi câu cá chép vàng hơi đơn giản tuy nhiên lại rất là hiệu quả cùng khôn xiết cân xứng cùng với anh em như thế nào ham câu kéo tuy vậy cơ mà điều kiện tài chính chật chội nhỏng tôi.

Tôi cũng xin xong xuôi nội dung bài viết này tại đây thôi. Chúc các cụ bao gồm một ngày đông 2018 lên được thật nhiều cá chép vàng xịn nhằm thỏa dòng thú vui nghiện ngập này.

Các rứa cũng hãy nhớ là còn lại comment bên dưới, góp sức chủ kiến cũng giống như share các kinh nghiệm của cụ công cụ bà để bạn bè cùng giao lưu, giao lưu và học hỏi với kéo vị trí mê mẩn nhé.