Câu cá ngát là niềm an lành sông nước được các phải thủ đặc trưng yêu chuộng. Loại cá này ẩn mình khôn xiết kỹ, đôi lúc chúng đào hang sâu cho 3m bên dưới vực sông xuất xắc trốn trong số những dòng cây bị sụt lún. Vậy lựa chọn mồi câu cá ngào ngạt như vậy nào? Các một số loại bắt buộc câu cần sử dụng Khi câu cá ngát là gì? Cùng tò mò vào nội dung bài viết này bạn nhé.

Bạn đang xem:


1. Tìm phát âm công năng con cá ngát

*

Cá ngào ngạt có không ít điểm tương đương cùng với cá trê

Cá ngạt ngào là như thể cá ở trong họ cá hẻn. Nhìn từ bỏ hình thức, chúng kha khá như thể cá hẻn với phần đuôi dẹp, da trơn tru láng và sống đa số làm việc các vùng nước chè hai. Thân cá ngát trơn tuột nlỗi thân lươn với chúng bao gồm 4 râu, không tồn tại vây.

Cá ngào ngạt có nhị nké cứng với nhọn sinh hoạt 2 bên. Phần nọc của cá cực kì độc với triệu tập hầu hết ngơi nghỉ nhị ngạch ốp này. Lúc câu cá ngạt ngào xuất xắc sản xuất cá nên đặc trưng để ý rời để domain authority xúc tiếp cùng với chỗ ngạch ốp hoàn toàn có thể nguy hiểm đến tính mạng con người.

Hiện nay, cá ngào ngạt sống chủ yếu ở vùng An Giang với phân bố đông đảo dọc Đồng Tháp mang đến Bến Tre, Sóc Trăng. Cá ngát là như thể nạp năng lượng tạp ưa thích đào hang làm cho chỗ trú ngụ. Muốn tấn công bắ cá ngạt ngào tín đồ dđon đả giăng câu, lưới và tìm kiếm điểm thả câu phù hợp.

2. Câu cá ngát thời điểm làm sao tốt nhất?

*

Cá ngạt ngào thường xuyên đi kiếm ăn sâu vào rạng sáng

Cá ngạt ngào là giống như cá miền sông nước hay ăn mồi trên mặt nước cùng sống tập trung cùng nhau. Thời điểm phù hợp tuyệt nhất nhằm câu cá sông thường xuyên là mùa nước nổi khoảng tầm từ tháng bốn mang đến tháng 11. Cá ngát thường xuyên đi snạp năng lượng mồi ở thời điểm rạng sáng lúc nước lên. Vì vậy, trung bình nửa đêm bạn dân địa phương thơm vẫn móc mồi vào dây câu và chuẩn bị mang đến các vùng sông có khá nhiều cá ngát để bước đầu thả câu. Đến khoảng rạng sáng sủa, các đồng đội đã thực hiện chuẩn bị khí cụ thu câu lại.

Với Tay nghề Kinh nghiệm nhiều năm câu cá ngát của người dân miền Tây, phần lớn nhỏ cá ngào ngạt đã dính câu thường kéo rất mạnh mẽ gai dây cước cùng khi kéo cá lên thuyền đề xuất chú ý né xa tránh cá quẫy mạnh và chui vào bạn. Nhớ áp dụng kìm bẻ 3 ngạch cá sắc nhọn trước lúc dỡ lưỡi câu nhằm bảo vệ an ninh các bạn nhé.

Xem thêm: Cách Làm Mồi Khoai Lang Ủ Câu Cá Chép, Trôi, Bài Mồi Khoai Lang Của Cần Thủ Hùng Nguyễn

3. Cách chọn mồi câu cá ngát

*

Cá ngát ưng ý mồi nhỏ còng hoặc tôm nhỏ

Cá ngào ngạt là món đặc sản nổi tiếng được áp dụng các ngơi nghỉ những quán ăn uống, nhà hàng quán ăn được thực khách truy tìm trong những năm vừa mới đây. Nhìn bình thường, giăng bắt cá ngát so với tín đồ dân miền Tây không nặng nề vì chưng họ sẽ có kinh nghiệm tay nghề đánh bắt một số loại cá này.

Nhỏng đã share sinh hoạt trên, tương đương cá ngào ngạt là loài nạp năng lượng tạp đam mê sống ở mọi vùng nước sâu, xoáy và có nhiều hang đá, cội cây. Để bắt được nhiều cá ngạt ngào đòi hỏi fan câu cần có các kinh nghiệm và thông thuộc sông nước sinh hoạt vị trí đó. Đặc biệt, chú ý chọn đúng mồi cá ngát ưa chuộng để sở hữu hiệu quả cực tốt.

3. Kinc nghiệm lựa chọn buộc phải câu cá ngào ngạt chất lượng

*

Câu cá ngạt ngào đòi hỏi nhiều kinh nghiệm tay nghề cùng loại đề nghị câu phù hợp

Chọn đề nghị câu cá đặc biệt nhất buộc phải phù hợp cùng với mục đích câu cá của bạn dạng thân. Những bắt buộc thủ new kéo đôi lúc đã khó khăn trong sự việc lựa chọn các loại đề xuất câu làm sao tiện dụng cùng câu được không ít các loại cá từ bỏ cá hồ nước lẫn cá thả sông. Nhìn bình thường, bây giờ phần nhiều những bắt buộc thủ phần đa gạn lọc sông, kệnh rạch làm cho vị trí câu lphát minh hãy chọn loại phải câu thiên về câu cá sông là tuyển lựa rất tốt.

Chọn đề xuất cá còn buộc phải chăm chú đến địa hình thường câu và kỹ thuật câu của phiên bản thân. Những thông số như chiều lâu năm, độ cong, độ cứng rất cần phải quan tâm nhằm bảo vệ quality cho mình tất cả sự sẵn sàng tốt nhất vào từng chuyến câu cá.

Những tay nghề câu cá ngào ngạt kể trên mong muốn để giúp các bạn bao hàm ban bố có ích đến chuyến du ngoạn câu sắp tới. Chúc những buộc phải thủ vững tay cầm cố cùng gặt hái được nhiều thành công trong đông đảo chuyến câu.