Mồi Câu Cá Trê Sông Sài Gòn

Nên sử dụng mồi gì để câu cá trê? Mồi nào hiệu quả nhất để câu cá trê? Đó là hàng loạt câu hỏi khiến hầu hết các dân câu cá phải bối rối khi muốn câu đượccá trê kích thước khổng lồ. Nếu bạn muốn sau chuyến đi câu trở về nhà với một túi cá trê lớn vác trên lưng và muốn biết mồi câu nàokhiến cá trê không cưỡng lại được thì xin hãy đọc tiếp phần sau của bài này.

Bạn đang xem: Mồi câu cá trê sông sài gòn

Trước hết chúng ta tìm hiểu đặc điểmcá trê nhé!

*

Hình 1: Cá trê

Cá trê là loài cá da trơn, có chút gì đó giống với những loài kền kền sống dưới nước và sẽ tụ tập ở dưới đáy hồ hoặc sông để tìm kiếm thức ăn. Cách dễ nhất để bắt cá trê là đợi cá đến tìm bạn và sử dụng mồi thơm và cay nhất. Thật sự chọn những mồi câu có mùi sẽ rất hiệu quả trong việc câu cá trê.

Cá trê ăn tạp, chúng có thể ăn bất cứ loại mồi nào. Từ những mồi giun, giòi, tôm, cá và thậm chí những con cá da trơn khác đều là mồi hấp dẫn cá. Tuy nhiên bạn nên nhớ rằng cá trê thu hút các loài cá khác và bạn phải sử dụng mồi như những loài cá này để câu được nó. Tốt nhất bạn nên sử dụng mồi là những loài cá khác bạn thường gặp ở trong khu vực hồ hoặc sông đang câu và sử dụng những kỹ thuật hợp lý.

1. Mồi viên cá bơn

*

Hình 2: Mồi viên cá bơn

Khi đi câu cá trê, mồi hiệu quả nhất là mồi viên cá bơn. Mồi viên cá bơn có kích thước từ 35mm đến 40mm. Với kích thước này thì chúng quả thật lớn hơn so với những loài cá nhỏ trong hồ, dù vậy những con cá chép lớp cũng sẽ mang nó theo. Thật sự bạn thấy phiền toái khi mục tiêu của mình là cá trê nhưng chỉ toàn tóm được cá chép, nhưng đối với tôi không cảm thấy đó là vấn đề quá lớn bởi vì những chú cá chép to bự cũng thường mang những mẫu mồi viên cá bơn lớn như vậy khi chúng bị cắn câu .

Khi tôi muốn ngừng câu cá chép trước khi cá trê lớn có cơ hội thấy chúng, tôi sẽ sử dụng 2 viên mồi cá bơn gắn vào lưỡi câu. Hai viên mồi kích thước trông có vẻ lớn như vậy nhưng cá trê dễ dàng nuốt chửng chúng trong chốc lát.

Mồi viên cá bơn có tỉ lệ dầu béo rất cao và mùi rất thơm. Mồi có tỷ lệ dầu cao cực kỳ đặc biệt hấp dẫn cá. Một viên mồi khi bị vỡ trong nước, nó để lại những mẫu vụn dày và nhiều dầu, chính điều này giúp cho nó tỏa mùi và hấp dẫn quyết rũ cá trê.

Để hiệu quả khi sử dụng mồi viên cá bơn để câu cá trê, bạn nên câu ở những vùng nước ấm. Khi một viên mồi bị vỡ vụn trong nước ấm, chúng sẽ tăng giải phóng những chất dầu tự nhiên. Nước ấm sẽ làm mồi tan rã nhanh hơn, lâu hơn, thơm hơn và cay hơn.

Nếu không thể đâm viên mồi cá bơn qua lưỡi câu thì bạn có thể dùng mồi giun. Mồi viên cá bơn thường cứng và lưỡi câu sẽ không thể đâm qua chúng, tuy nhiên có thể đâm qua mồi bằng nhiều cách như sử dụng keo hoặc băng dính dán chặt mồi vào lưỡi câu.

Theo kinh nghiệm của tôi cách tốt nhất để gắn một (hoặc hai) viên mồi vào lưỡi câu là sử dụng một dây thẻo câu sợi tóc (hair rig). Nhiều người nghĩ rằng thẻo câu sợi tóc chỉ được dùng để câu cá chép, tuy nhiên tôi cũng thường sử dụng chúng để câu cá trê.

Xem thêm: Tổng Quan Giảm Sinh Hồng Cầu Lưới : Ý Nghĩa Lâm Sàng Kết Quả Xét Nghiệm

Tôi cho rằng mồi viên cá bơn là loại mồi câu hiệu quả nhất khi câu cá trê trong những tháng mùa hè nắng nóng bởi vì chi phí thấp và luôn có sẵn trên thị trường.

2. Mồi cá chết

*

Hình 3: Mồi cá chết

Mồi viên cá bơn chỉ sử dụng hiệu quả trong những ngày nắng nóng. Khi nước nóng chúng sẽ làm mồi tan rã nhanh và giải phóng chất dầu ra nhiều giúp thu hút cá. Nhưng khi nước lạnh hơn thì sẽ mất rất nhiều thời gian để tan vỡ vụn ra, đôi khi nó sẽ không vỡ hoặc không lan tỏa chất dầu nhiều trong nước để dụ dỗ cá được.

Như chúng đã nêu ở trên, cá trê là loài cá da trơn và ăn tạp bất cứ cái gì. Vì vậy khi chúng vào mùa đông, tôi sẽ sử dụng mồi là những loài cá khác.

Để cá chết có mùi thơm, tôi thường đè nhẹ cá và phá vỡ da của chúng để giải phóng ra những chất dầu tự nhiên và ruột cá ở trong nước. Những bộ phận này đặc biệt rất kích thích cá trê. Đôi lúc tôi thêm chất phụ gia dầu vào cá chết để nó trông hấp dẫn hơn.

Có nhiều cách khi câu cá trê sử dụng mồi cá chết, tuy nhiên tôi thấy phương pháp thành công nhiều nhất là sử dụng chì câu và ghim mồi xuống dưới đáy hồ. Cá trê là những loài cá sống ở tầng đáy, vì vậy phương pháp này hiệu quả hơn so với khi treo mồi chết lơ lửng dưới phao câu.

Trong suốt mùa đông,bạn có thể tóm gọn cá trê khi sử dụng mồi cá chết.

3. Mồi cá sống

Một số cần thủ lại sử dụng cá sống để câu trê. Tôi thì ít khi sử dụng phương pháp này, tại vì ý nghĩa đâm xuyên móc câu vào những con cá đang sống để lợi ích cho mình thì thật sự tôi không thể làm được. Mặt khác cá trê sẽ ăn bất cứ mồi gì sẽ dễ dàng hơn cho tôi lựa chọn loại mồi khác ngoài mồi còn sống.

Tóm lại chọn loại mồi nào là tùy vào bạn, tùy vào nơi vùng bạn câu cá, thời tiết câu, … và nhiều yếu tố khác. Ngoài việc chọn mồi câu thì sự thành công của bạn còn phụ thuộc vào kỹ thuật câu của bạn. Sử dụng kỹ thuật đúng cộng với lựa chọn mồi cực kỳ hấp dẫn với cá sẽ là điểm cộng tăng thêm sự thành công cho chuyến đi câu của bạn.

priceofvia.com

» Mua sắm gì trong những tháng cuối năm » Khuyến mãi cực khủng - cơ hội sở hữu Máy tính bảng 0đ » Hướng dẫn thiết lập thẻo câu KD hiệu quả cho câu cá chép » Hướng dẫn thiết lập thẻo câu hiệu quả cho câu cá tầng đáy » Hướng Dẫn Sử Dụng Xe Điều Khiển Xúc Đất Đèn Nhạc XCT_03 » Học Cách Sử Dụng Máy Câu Đứng Qua 4 Bước Đơn Giản » Kỹ thuật sử dụng máy câu ngang » Siêu Thị Đồ Câu Cá priceofvia.com