Thường câu cá trê tốt nhất là vào lúc chiều đến tối vì lúc này thời gian khá mát mẻ. Cá trê cũng thường đi kiếm mồi theo đàn nên sau những đợt mưa lớn đi câu cá là rinh về rất nhiều cá.

Đang xem: Bí quyết gia truyền làm mồi câu cá trê hiệu quả nhất

Mồi câu cá trê rất dễ tìm, chỉ cần các loại côn trùng như giun, dế, gián, con bọ là câu được. Tập tính của cá trê là chúng rất háu mồi nên không phải lo về điều đó.

Cá trê ăn mạnh nên chúng táp mồi rất ghê tợn, khi cắn mồi chúng giật rất mạnh, có khi nuốt luôn cả lưỡi câu, nên tốt nhất là câu cá trê bạn dùng lưỡi cứng bền thì mới chắc câu được.

Dây câu cũng phải chuẩn bị thật chắc và dùng chì nặng. Cá trê thường hay sống ở tầng đáy nên bạn cần thả móc câu sao cho gần chạm đáy, nơi có nhiều bùn non là dễ cắn câu nhất.

*
*
*

 

Hướng Dẫn Làm Mồi Câu Cá Trê Từ Cá Sống

Cá sống cũng là một loại mồi hiệu quả để câu cá trê. Điểm nổi bật của loại mồi câu cá trê này loại cá sống này tươi ngon, hấp dẫn hơn so với cá chết hoặc cá làm thành viên.

Bạn chỉ cần dùng lưỡi câu móc vào cá và ghim xuống đáy hồ và chờ đợi mà thôi. Cực đơn giản và hiệu quả.

Xem thêm: Nơi Bán Lưỡi Câu Chùm Chất Lượng, Giá Tốt 2021, Các Loại Lưỡi Câu Chùm Hiệu Quả Cho Cần Thủ

Cái quan trọng nhất khi câu ở sông, ao hồ là bạn phải tìm được nơi mà chúng ở và sinh sống.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn về những điểm câu cá trê và nơi chúng hay tụ nhất để các bạn câu được hiệu quả cao khi đi câu chúng.

Cá trê là loại cá sống ở đáy, hay nằm ở các gườm đá, kè cống, nên tốt nhất cá bạn nên câu ở cửa cống, cửa sông.

Vì ở những nơi ấy, con cá trê hay ở nhất. Cách làm mồi câu cá trê cũng đơn giản, bạn chỉ cần lấy một ít giun băm nát trộn với đất làm thính dụ và lấy con giun mắc nguyên con để câu cũng rất hiệu quả.

Xem thêm: Trung Tâm Đào Tạo Nhân Lực Y Tế Theo Nhu Cầu Xã Hội, Bệnh Viện Đại Học Y Dược

Hoặc bạn có thể lấy lòng gà để làm mồi câu cũng được. Bạn ra chợ xin ít lòng cá cho vào hộp và cho lòng gà vào ngâm lẫn lòng cá, để 2 đến 3 ngày lấy ra câu cũng rất hiệu quả, khi câu cá trê và câu cá rô phi, cá nheo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *