Những bí quyết câu cá tráp của dân câu

Sẽ câu mồi gì vào buổi câu Tráp hôm nay? Những yếu tố nhỏng tiết trời, thủy triều, nước trong, địa hình, mùa… đề nghị được so sánh trước khi quyết định chọn mồi.

Bạn đang xem: Những bí quyết câu cá tráp của dân câu

Địa hình có lẽ rằng là nguyên tố tác động ảnh hưởng lớn số 1 đến quyết định chọn mồi bởi địa hình ảnh hưởng đến kiến thức ăn uống mồi của cá.

Ví dụ: Đối với hầu hết địa hình gồm bề mặt các đá sỏi, nước khô, cá Tráp sẽ kiếm tìm mồi dọc theo lòng hồ nước. Chúng đang say mê ăn một số loại động vật hoang dã giáp xác (tôm, cua) hoặc loại cá nước khô.

Nếu địa hình là vùng rạn sinh vật biển, cá Tráp đã đi lùng với mai phục những loài tôm cá sinh sống quanh vùng san hô…

*

Các các loại mồi phù hợp theo địa hình:Địa hình: Bề dưới mặt đáy có nhiều đá phệ, đá nhỏ tuổi, hầu hết mảng cỏ dở hơi, rong rêu… gồm độ sâu trung bình: 1-5 feet.

Chọn mồi:– Hãng Jackall: Chubby 38F(Shallow), Minnow 35, Squirrel 61– Hãng Cranka: Crank– Hãng Lucky Craft: Tango 45, Flash Minnow 65– Hãng Maria: Crank 38 Shallow, Jerkbait Shallow– Hãng Zipbaits: Khamsin SR, Khamsin Tiny SR, Hickory SR, Rigge 48– Hãng Megabass: Baby Griffon.

Địa hình: Đáy có khá nhiều đá ngầm, đá to, san hô, và cỏ dại… tất cả độ sâu mức độ vừa phải từ 4-8 feet

Chọn mồi:– Hãng Jackall: Chubby 38F (Deep), Squirrel 61– Hãng Atomic: Crank 38 (Deep), Shad 40(Deep), Shad 50 (Deep)– Hãng Lucky Craft :Tango 45, Cra-Pea Deep,Pointer 48– Hãng Maria: Crank 38 Deep, Jerkbait Deep– Hãng Zipbaits: Khamsin DR, Khamsin Tiny– Hãng DR, Hickory DR– Hãng Cranka : Crank– Hãng Megabass: Mr X Griffon, Baby Griffon,Live X Smolt

Địa hình: Đáy có không ít cỏ dại dột, mèo, đá… gồm độ sâu trung bình 1-6 feet.

Chọn mồi:– Hãng Jackall: Chubby 38F (Shallow),Minnow 35– Hãng Maria: Crank 38 Shallow, Jerkbait Shallow– Hãng Cranka: Crank 35 Shallow– Hãng Lucky Craft:Tango 45, Flash Minnow 65– Hãng Zipbaits: Khamsin SR, Khamsin Tiny SR, Hickory SR, Rigge 48

Địa hình: Đáy mèo, cỏ dại… gồm độ sâu trung bình: 1-4 feet

Chọn mồi:– Hãng JackallChubby 38F (Deep), Chubby 38F (Shallow), Squirrel 61– Hãng Atomic: Crank 38 (Deep), Shad 40 (Deep), Shad 50 (Deep)– Hãng Luckycraft: Tango 45, Cra-Pea Deep, Pointer 48, Flash minnow 65.– Hãng Maria: Crank 35 Shallow and Deep, Jerkbait Deep.– Hãng Zipbaits: Khamsin DR, Khamsin Tiny DR, Hickory DR.– Hãng Cranka: Shad, Crank Shallow– Hãng Megabass: Mr X Griffon

Địa hình: mặt nước phẳng lặng hoặc đẩy sóng nhẹ.

Chọn mồi:– Hãng Megabass: Dog X, Dog X Jr, Pop X– Hãng Maria: Pencil 55– Hãng Luckcraft: Sammy 65, NW Pencil Zipbaits– Hãng ZBL: Popper Tiny– Hãng Bassday: Sugarpen 70

Top hầu như con mồi câu cá Tráp tác dụng duy nhất 2019

Màu của mồi giả:

Đây là 1 trong chủ đề sẽ tạo ra các cuộc bàn cãi giữa những bạn câu tất cả thâm niên. Không bao gồm đúng cùng không nên. Nguim tắc cụ thể là color của mồi bắt buộc cân xứng cùng với nước vào thế nào cho bọn chúng tiệp cùng với màu tự nhiên và thoải mái độc nhất vô nhị.

Xem thêm: Cách Làm Mồi Câu Cá Mú, Cá Hồng, Mồi Giả Mực Câu Cá Biển, Cá Mú, Cá Thu, Cá Nhồng

Nên có không ít nhiều loại mồi trả với Màu sắc yêu thích đến số đông tình huống khác biệt khi câu.

Dây câu:Lần đầu đi câu cá Trap, tôi sẽ dùng phối kết hợp giữa 2 một số loại dây braid/ fluorocarbon. Đây là hồ hết một số loại dây ưu tiên Lúc ném mồi thân cứng vì chưng chúng phù hợp với loại câu của tôi. Dùng dây Fluorocarbon nhằm câu vẫn thông dụng trong giới câu mồi mang. Cả hai cách thức đều có ưu với yếu điểm.

Dây Braid chắc chắn cho bạn sự nhạy cảm hoàn hảo và tuyệt vời nhất, cả thời gian chịu đựng với tính linc hoạt bởi nó có thể kết hợp với những một số loại dây ngọn gàng khác nhau. Tuy nhiên, vị dây braid có độ nhạy cảm rất nhiều khiến đôi khi tạo nên đông đảo biểu thị mang.

khi các bạn sẽ chán câu hỏi cột mồi câu cùng với dây ngọn gàng, chúng ta có thể lựa chọn cách thức mà lại nhiều tay câu cách đây không lâu tuyệt cần sử dụng, cột thẳng mồi vào dây trục fluorocarbon. Dây fluorocarbon cũng có tính linch hoạt với chất lượng độ bền cao tuy thế ưu thế thực thụ của chính nó nằm tại vị trí tính linc hoạt. Khả năng co giãn của dây rất có thể là tín đồ chúng ta rất tốt của một fan câu cá Khi võ thuật với các loại cá Tráp cứng đầu, tiêu giảm giảm được mức độ chạy của bọn chúng tạo vuột lưỡi và dẫn mang đến mất cá. Nhược điểm lớn nhất của dây fluorocarbon là sự việc thiếu nhạy cảm. Thêm vào kia, kĩ năng co và giãn của dây khiến fan câu mất nhiều thời hạn vào vấn đề Cảm Xúc nhỏ mồi bị đụng, bị cầm dẫn mang lại đơ lừ đừ hoặc lag nhầm. Dùng dây fluorocarbon làm cho dây câu cũng làm mất thời cơ sử dụng phong phú và đa dạng những các loại dây ngọn gàng. Trong khi đối với câu cá, cần được bao gồm dây ngọn. Tùy theo địa hình câu ta đang ra quyết định chọn dây ngọn nhỏ tuổi xuất xắc béo.

Hãy chọn cho chính mình loại dây tương xứng theo phong cách và kiểu câu của mọi cá nhân.

Tự tin nhưng mà “Lure” đi!

Các tay câu cá Tráp dày dạn kinh nghiệm tay nghề đều có trong hộp đồ nghề của chính bản thân mình ít nhất 1-2 bé mồi trả (hay là một tá) gồm và một màu. Họ bao gồm định hướng với theo các bé mồi, hoặc là đã khôn cùng thời thượng, hoặc chúng đã từng thuộc chúng ta đạt nhiều thành tích cao.

Vấn đề này hoàn toàn có thể là một chiếc mồi nhử cho những phải thủ tphải chăng. Vì mọi gì bọn họ hoàn toàn có thể làm cho ngơi nghỉ tuần trước đó không có thể bao gồm tác dụng vào tuần này. Do kia, khi câu cá vui chơi giải trí và câu cá tranh tài, hãy nghĩ theo hướng khác đi với bạo dạn sử dụng đông đảo loại mồi mang bắt đầu để rất có thể lượm lặt phần đa phần thưởng trọn .

Nên sử dụng các nguyên tắc bình thường Khi lựa chọn mồi mang cho từng buổi câu như chọn theo địa hình, Color, độ sâu, loại hoạt động. Chúng vẫn cung cấp cho chính mình một bước khởi đầu hoàn hảo để tạo ra được rất nhiều cơ may với cá. Nhẫn nại cùng bền chí cũng đóng góp thêm phần đặc trưng vào việc câu mồi đưa thành công xuất sắc.