HƯỚNG DẪN LÀM MỒI CÂU CÁ TRẮM TRẮNG (TRẮM CỎ) VỚI THÍNH VÀNG

Với bộ bí kíp chế mồi câu cá trắm dưới đây sẽ chắc chắn sẽ giúp bạn thả mồi trăm vạc trăm trúng. Và đây đó là giải pháp có tác dụng mồi câu của những cần thủ số 1.

Bạn đang xem: Hướng dẫn làm mồi câu cá trắm trắng (trắm cỏ) với thính vàng

Theo dõi tập tính của loài cá trắm

Trước Lúc học hỏi phương pháp câu cá trắm bạn nên kiếm tìm hiểu rõ đặc tính của loại này. Với thương hiệu gọi khác Ctenopharyngodon, trắm cỏ không hề trở yêu cầu xa lạ, đặc biệt chúng càng trở nên quen thuộc với các cần thủ. chủng loại cá này thường sinch sống vào ao, hồ, sông với mật độ sâu từ 30m nước cùng nhiệt độ rơi vào từ 0-35 độ C. Đối với những loài cá trắm cỏ nuôi trong ao tầy thường nặng ở mức 3 – 5 kg/ năm, chiều dài 60 – 80 cm. Đây là một vào những loại cả điển hình sống vào môi trường nước ngọt ở các nước khu vực vực châu á đặc biệt là Trung Quốc.

*

Mặc dù cho có sự không giống biệt với các loại cá không giống tuy vậy, rất nhiều người nhầm lẫn giữa cá trôi và cá trắm. Hãy thuộc trang Sức khỏe của bạn phân biệt những thuộc tính với cách làm mồi câu cá trắm để thấy sự khác biệt. Thông thường nhìn cá trắm thường gồm vây lớn, dày hơn cùng nhiều xương hơn cá trôi. Một đặc điểm khác góp bạn nhận dạng đó là đầu cá trắm cỏ cũng lớn hơn đầu cá trôi với miệng lớn hơn hơi nhiều so với cá trôi. Dựa vào những đặc điểm bên trên đây sẽ góp bạn có tác dụng mồi câu hiệu quả.

Cách làm mồi câu cá trắm vào mùa hè

Nguyên ổn liệu chuẩn bị gồm:

+ Thính đậu tương xay nhỏ

+ Cám gạo

+ Ngô tươi

+ Bột đậu tương

+ Mẻ chua

+ Rau muống

+ Thóc non đã mọc mầm.

Cách chế biến mồi câu cá trắm như sau: Đầu tiên chần qua nước sôi cám gạo sau đó đổ nước sôi vào cám gạo, đổ 1 lượng vừa phải để thành hỗn hợp sánh dẻo.

Tiếp đến bạn cần sử dụng tay hoặc máy trộn đều tất cả những hỗn hợp gồm cám gạo đã trần nước sôi, bột ngô tươi, thính đậu tương, mẻ chua, thóc mầm. Sau Khi đã đánh nhuyễn các hỗn hợp trên bạn lấy tay vo nhẹ thành từng viên nhỏ. Những viên mồi này rất say mê hợp với bí quyết câu mồi chạm, mồi xả. Bạn đem hỗn hợp mồi câu bên trên rồi rắc rau muống xuống hồ để dụ đàn cá trắm đến. Với thuộc tính hám ăn cá trắm sẽ chắc chắn đớp mồi ngay lập tức tức khắc. Tuy nhiên bạn không nên vội tiến thưởng kéo bọn chúng lên bờ để lưỡi câu chìm sâu một hồi rồi dùng vợt hớt lên bờ.

Xem thêm: Cần Câu Tay Lazada Cần Câu Tay Lazada, Mua Online Cần Câu Shimano Chính Hãng, Giá Tốt

MÁY CÂU ĐỨNG VÀ CÁC ĐIỀU CẦN BIẾT KHI CÂU BIỂN

ỨNG DỤNG CÁC KỸ THẬT CÂU VÀ THÔNG SÔ CẦN CÂU

CÁCH LÀM MỒI CÂU CÁ MÈ SIÊU NHANH

Các bước làm mồi câu cá trắm cỏ trong dịp đông

Các nguim liệu có tác dụng mồi câu bao gồm: Chuối chín, rau sắn hoặc rau xanh muối. Bạn chế biến mồi câu như sau, cần sử dụng tay xé nhỏ lá sắn tránh việc thái nhỏ kẻo lá sắn nats. Sau đó bóc tách vỏ chuối thả nhẹ xuống mặt nước. Nên cắt vỏ chuối thành miếng nhỏ tránh việc để cả rồi móc vào lưỡi câu. Để thả thính mồi cá trắm thơm bạn buộc phải lựa chọn những loại chuối chín bám mùi thơm ngọt, không xanh ương với ko bị nát.

Với phương pháp làm cho mồi câu trắm cỏ mùa đông đơn giản như trên cũng đủ đề dụ đàn cá vào bờ. Típ nhỏ để câu cá hiệu quả, bạn nên nỉm lá sắn xuống trước để si mê cá trắm cỏ đến kiếm mồi sau đó mới từ từ thả lưỡi câu đã được móc chuối chín theo sau.

*

Các bước làm mồi câu cá trắm cỏ ở sông, hồ hiệu quả

Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu: bột mì, bột đậu xanh, bột ngô, hạt sen khô nghiền bột, ngó sen nghiền bột cùng ko thể thiếu rau củ muống.

Cách chế biến mồi cá trắm cỏ câu ở sông, hồ khá hiệu quả như sau. Bạn chỉ cần luộc chín rau muống tuy nhiên tránh việc luộc thừa mềm kẻo nhừ rau xanh. Sau đó vớt rau củ rồi bỏ tất cả những loại nguim liệu đã chuẩn bị vào nước luộc rau củ muống. Dùng tay trộn đều để thành hỗn hợp thơm cho đến Khi mềm bạn nắm lại member mồi lớn. Sau đó vê lại hỗn hợp bên trên thành từng viên tròn như bánh trôi. Tiếp tục thả vào nước sôi mang lại đến khi thấy mồi câu nổi lên là tắt bếp đợi nguội rồi bỏ vào tủ lạnh dùng dần.

Trên đây là những biện pháp làm mồi câu cá trắm hiệu quả, nếu bạn nắm vững kỹ thuật làm cho mồi câu cá trắm chắc chắn mồi thả đến đâu sẽ thu cá đến đó. Ngoài việc chọn mồi câu thì việc làm thính câu cá trắm, chọn lựa lưỡi câu, cần câu, dây câu cũng quyết định đến hiệu quả của chuyến đi câu.