MỒI CÂU CÁ TRA: KINH NGHIỆM VÀ BÍ QUYẾT

Mồi câu cá tra 101

Những vùng sông Khủng nlỗi đồng bằng sông Cửu Long, lượng cá tra sinh hoạt sông, hồ nước tương đối nhiều. Cá tra cũng chính là con cá được dthân mật thủ thích thú. Chinh phục cá tra là một trong những từng trải vô cùng độc đáo cùng lôi cuốn. Vậy chúng ta vẫn biết những gì về mồi câu cá tra rồi?

*
Dùng mồi câu cá tra gì đến “bén” đây nhỉ?

Nếu là mồi cám: Sử dụng cám kim cương 200gr, cám tanh đen 500gr, phô mai (2 cục), nước dừa khô. Sau đó trộn tất cả lại cùng nhau nhằm tạo ra tất cả hổn hợp cám vừa dẻo vừa mượt ngưỡng mộ của loại cá tra.

Bạn đang xem: Mồi câu cá tra: kinh nghiệm và bí quyết

Nhưng phải chăm chú rằng nhiều loại cám này còn có hạn áp dụng chỉ trong 1 ngày 1 đêm.


Kinch nghiệm câu cá khiến cho bạn ngay cạnh cá liên tục

Vậy hãy tò mò qua phần lớn chuyên môn cơ bản trong câu cá tra nhé, sinh hoạt bài viết này họ sẽ tìm hiểu qua cần sử dụng mồi gì nhằm câu cá tra.

Mồi câu cá tra là rất là quan trọng đặc biệt để dẫn dụ cá tra thành công xuất sắc, tuy vậy, để lựa chọn mồi cá tra lôi cuốn, không phải người nào cũng thâu tóm được vấn đề này, chính vì cầm bạn cần đồ vật kỹ năng và kiến thức quan trọng về mồi câu cá tra nhằm đạt công dụng cao khi câu loại cá này.


Trước Khi suy nghĩ mang lại cách làm mồi, lựa chọn mồi cho câu cá tra thì bạn phải chuẩn bị đề nghị câu, cùng rất đầy đủ phú khiếu nại câu cá thích hợp. Sau kia, rất cần phải nắm vững được tính năng của cá tra, cùng tạo nên số đông mồi ngon mếm mộ của loại cá này để say mê cá. Nên cần sử dụng mồi gì nhằm câu cá tra tự nhiên và thoải mái đây?

Theo một số khiếp nghiệm được tích góp từ nhiều tín đồ với các nguồn, được dân câu chuyên nghiệp chia sẻ, thì họ sẽ sở hữu một một số loại mồi mếm mộ của loại cá tra, mồi đó yêu cầu dẻo, mượt. Chính chính vì vậy, chúng ta đề xuất sẵn sàng đều sản phẩm sau:

Nếu là mồi cám gạo: Sử dụng cám gạo kết hợp với sữa tươi, phô mai, sữa đậu nành, bột đỗ xanh với chuối sẽ chín. Tạo thành một tất cả hổn hợp vừa dẻo, mượt lại có mùi tanh tanh đặc trưng, khôn cùng lôi cuốn cá tra.Nếu là mồi cơm nguội: Sử dụng cơm để nguội (1kg), với nước dừa tươi (100gr) với sữa chua không mặt đường (1 hũ), phô mai (2 cục). Trộn tất cả thật phần đông cùng nhau rồi cho vô bịch nylon, nỗ lực cột bịch nylon thật bí mật, kế tiếp mang đi ủ vào 3 ngày. Tuy nhiên, sau 3 ngày vẫn bị nhão thì cần bỏ thêm một không nhiều cháo ăn tức khắc vào mang lại rút ít bớt nước.
*
Mồi câu cá tra

Còn nếu không có thời gian để sẵn sàng đa số loại mồi câu cá tra như nghỉ ngơi bên trên, chúng ta có thể sử dụng các loại giun khu đất, nhái, cá bé, tôm tươi… Mặc dù hoàn toàn có thể câu được cá tuy vậy hiệu quả câu được vẫn không đảm bảo.

1. Mồi câu cá tra hồ vui chơi.

Nguyên vật liệu chuẩn bị

Cám tanh Đen 500 gramCám tiến thưởng 200 gramPhomai 2 viênNước cốt dừa 300 mlNước dừa thô trái 1 túiCơm nguội 1kgSữa chua không đường 1 hộpSở cháo ăn tức thời 1 gói

Chế trở thành nguim liệu

Trộn phần lớn thủ công bằng tay những các thành phần hỗn hợp ( cám tanh + cám quà + phomai + nước dừa tươi + nước cốt dừa + sữa chua).Cơm nguội lnạp năng lượng nhuyễn. Trộn phân phối tất cả hổn hợp cám làm việc trên.Nếu nhỏng tất cả hổn hợp tương đối nhão rất có thể thêm thêm cháo nạp năng lượng ngay lập tức để cân bằng, sản xuất tất cả hổn hợp dẻo cùng nhuyễn.Cho toàn bộ các thành phần hỗn hợp trên vào túi nilon bọc bí mật. Để ủ trong vòng 2-3 ngày là sử dụng ổn định.

Lưu ý:


khi câu cá tra sinh sống hồ giải trí, đề nghị sử dụng mồi dẻo, mềm, nhuyễn để lôi cuốn cá. Mồi cứng cực nhọc ham mê cá ( không giống với cá tra sông)

2. Cách làm bếp cơm dừa câu cá tra

Nguyên vật liệu chuẩn bị

Gạo trắng rẻ chi phí 2 lon (gạo dẻo, sang trọng không kết quả nhé. Đã demo.)Nước dừa trái 1-2 quảNước cốt dừa 1 hộpPhô mai con bò mỉm cười 3 viênSữa ông tchúng ta 1 hộp vật liệu nhựa nhỏ

Cách chế biến

Đổ nước cốt dừa vào gạo White cùng đung nóng như nấu nướng cơm trắng. Lời khulặng là các bạn yêu cầu đun cơm ở ngoài bằng xoong, ko dùng nồi cơm điện. lúc đun cho nhỏ dại lửa, tách lửa khổng lồ có tác dụng cháy khét cơm. Cơm thành phđộ ẩm hay nói một cách khác là cơm nền, dẻo là cực tốt, còn nếu như không thì tương đối thô một ít cũng không vấn đề gì. Tuyệt đối ko được để nhão. Nhiều chưng bảo nhão thì cho thêm cháo xay ăn tức thời vào là dứt chứ gì. Nhưng không, Lúc các bác bỏ nếm nếm thêm cháo xay vẫn làm mất vị đặc trưng của cơm trắng dừa.Ngày lần đầu tiên, Đổ cơm vào trong túi nilon, ủ cơm trắng đến lên men thiu.Ngày thứ 2, làm cho nóng 2 muỗng nước cốt dừa, nêm thêm 1-2 viên phô mai con bò cười vào đánh tan. Đổ hỗn hợp nước dừa nóng cùng với phô mai vào xoong ủ cơm trắng thêm một ngày nữa. Trong thời điểm này cơm trắng đang lên men chua hết sức nhanh mang đến bao gồm tác động của phô mai.Ngày trang bị 3, đổ một hộp sữa ông thọ vật liệu nhựa vào tất cả hổn hợp cơm dừa đã lên men chua. Trộn đầy đủ. Bóp nhuyễn.Khi câu mồi cá tra bằng cơm trắng dừa (thẻo câu) rất có thể cần sử dụng thêm cốt bánh mì hoặc bỏng ngô nổ. Lời khuyên lúc đi ra điểm câu bắt buộc sở hữu theo 1 bịch cám tanh dự phòng nhằm ném ham mê cá.

Xem thêm: Câu Nói Về Động Lực - Những Câu Nói Hay Về Động Lực ❤️ Bạn Nên Xem

3. Mẻ bún mồi câu cá tra

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị

Mẻ chua 1 túiBún gai 1kgSữa quánh ong tchúng ta một nửa lonPhô mai bé trườn mỉm cười 2 viênBột nêm Knorr

Chế vươn lên là nguyên ổn liệu

Trộn 3 đồ vật bên trên vào 1 hũ, ủ trong khoảng 4 ngày mang lại lên men.Lúc sẵn sàng đi câu trộn thêm 2 viên phô mai nhỏ trườn cười cợt ( nhuyễn) vào các thành phần hỗn hợp bún mẻ đang ngâm.Khi thực hiện bóp mồi, trộn thêm 1 không nhiều bột Knorr sinh sản vị hơi mặn mặn mang đến mồi câu. Không nhằm mồi thừa chua hay vượt ngọt.

Lưu ý: 

Nên đi câu cá tra vào lúc sáng sủa mau chóng hoặc chiều tối, hôm nay cá tra sẽ đi tìm ăn nhiều hơn.

4. Mồi câu cá tra bởi chuối

Nguyên liệu chuẩn bị

Cám tanh 1 góiChuối chín nhũn 3- 4 quảMẻ chua 1 nửa con ăn cơm trắng.

Chế chiến ngulặng liệu

Cám tanh trộn nước sôi cho mềm cám.Chuối thật chín nhũn, mang 3-4 quả bóp nhuyễn thuộc cám tanh ngâm sống trênMẻ chua đung nóng, trộn cùng hỗn hợp chuối cùng cám tanh.Khi hỗn hợp trộn đang còn nóng, mang ủ kín trong vòng 1 tiếng đồng hồ đeo tay là có thể sử dụng giỏi.

5. Mồi câu cá tra thơm

Nguyên liệu chuẩn bị

Chuối ngự ( hoặc chuối mắn) da trơn tuột 3-4 trái.Bột mì 1 bát conDầu ăn đã qua sử dụng để nguội 1/2 chén bát con

Chế vươn lên là nguyên liệu

Chuối bóc vỏ, bóp nhuyễn cùng với bột mì. Trộn thêm dầu ăn uống đã qua sử dụng.Nếu câu mồi lăng xê thì cố gắng bóp chặt nhuyễn 3 máy bên trên vào cục mồi mồi nhử. Nếu câu mồi lưỡi, nên trộn thêm 1 quả trứng kê vào tất cả hổn hợp bên trên để tăng cường độ dẻo.

6. Cách làm mồi câu cá tra bằng cám

Nguyên liệu chuẩn bị

Bánh sandwich 500 gramBột ngũ cốc sữa 2 góiCám tanh dịu 300 gram

Chế biến ngulặng liệu

Sandwich pkhá thô cho tới Khi thật cứng, hoàn toàn có thể bóp vụn ra được luôn luôn. Nếu cứng bạn có thể cần sử dụng cối giã nhỏ vụn.Trộn thêm cùng với 2 gói ngũ cốc. Cộng thêm 1 bịch cám tanh.Để khô, lúc đến hồ nước câu thì trộn thêm nước nhằm chế tạo tất cả hổn hợp nhuyễn. Lưu ý ko trộn cùng với nước thiết bị dễ làm mất mùi hương thơm của mồi. Ưu tiên trộn luôn nước nghỉ ngơi hồ câu là đẹp tuyệt vời nhất.

7. Mồi câu cá tra nhạy

Nguyên vật liệu chuẩn chỉnh bị

Trứng kê 5 quảGạo nếp chiếc 1 chén bát ô tô.Bông gòn

Chế thay đổi nguyên liệu

Trứng kê rửa sạch mát, gói vào trong túi nhẵn, bỏ vô khu vực lạnh nóng, ủ tăn năn trong tầm 3 ngày.Bông gòn giảm ra thành từng miếng nhỏ ( tương xứng để móc vào lưỡi câu).Gạo nếp loại ngâm trong nước mang đến nngơi nghỉ trương. Sau đấy quấn túi nilon ủ lên men. Không ủ lên men chua nhưng mà đề nghị giữ mùi nặng thối.Trộn 3 máy ( Gạo tân hận + Trứng tân hận + Bông gòn) cho vô lọ, ủ trong khoảng 1 tuần. Các bác bỏ kiên cố cũng tưởng tượng ra hương thơm thơm gợi cảm của bài xích mồi này rồi chứ đọng :)) . Chống hướng dẫn và chỉ định mlàm việc mồi vào nhà bí mật nhá.khi câu, cần sử dụng bao tay tay cùng kìm gắp xé từng miếng bông ra quấn vào lưỡi câu. Nếu câu sông tự nhiên yêu cầu câu nổi, câu trong hồ thì rất có thể nhằm chìm.

8. Mồi câu cá tra sử dụng phân tươi ttốt em

Nguyên vật liệu chuẩn bị

Bánh mì tươi 1 ổTrứng vị đập 1 quảPhân tươi trẻ em 2-3 mon tuổi (vẫn tồn tại đã bú) 2 thìa súp ^^!

Chế đổi mới nguyên liệu

Bánh mì tươi thái miếng nhỏ tuổi móc vừa vào lưỡi câuTrứng con kê tươi đập vỏ, trộn với 2 thìa súp cứt tươi à nhầm, phân trẻ em tươi :)). Chú ý dùng áp lực tay nhé những bác, khuyến nghị cần sử dụng thêm khẩu trang y tế. Các chưng đọc mang đến phía trên chớ cười cợt, cá tra vốn là loài ưa thích ăn phần lớn thứ bám mùi như vậy. Ngày xưa cụ già chẳng làm cho chuồng tiêu kế bên kè sông xuyên suốt :)). Mà quan trọng đặc biệt, phân trẻ nhỏ tươi ko tăn năn nhỏng những bác bỏ nghĩ, nó giữ mùi nặng chua đặc thù.Phủ tất cả hổn hợp bám mùi quan trọng đặc biệt có tác dụng tự cứt à phân trẻ em cùng trứng gà lên ở trên mẩu bánh mì đang móc vào lưỡi câu. Mồi này cực kỳ nhạy, khôn cùng … dị, tuy nhiên nhưng mà kết quả.

Với những kỹ thuật pha chế và áp dụng mồi câu bên trên, hi vọng các chúng ta có thể tạo thành phần nhiều mồi câu thương yêu để câu cá tra đạt kết quả cao. Những thắc mắc về câu cá tra bằng mồi gì có thể còn lại ở trong phần bình luận nhé. Chúng tôi đang nỗ lực giải quyết và xử lý để bạn bao gồm sự chuẩn bị xuất sắc mang đến chuyến câu sắp tới.


(1) Mồi cám gạo: Sử dụng cám gạo kết phù hợp với sữa tươi, phô mai, sữa đậu nành, bột đậu xanh cùng với chuối đang chín. Tạo thành một tất cả hổn hợp vừa dẻo, mềm lại sở hữu mùi vị tanh đặc trưng, khôn xiết cuốn hút cá tra; (2) Mồi cơm nguội: Sử dụng cơm thừa (1kg), cùng rất nước dừa (100gr) với sữa chua không mặt đường (1 hũ), phô mai (2 cục). Trộn tất cả thiệt rất nhiều cùng nhau rồi cho vào bịch nylon, nỗ lực cột bịch nylon thật bí mật, kế tiếp đưa đi ủ trong 3 ngày.