Câu cá tra là một môn câu cá nghệ thuật và cảm giác, so với những môn câu khác thì môn câu cá tra cũng tốn kém không ít từ việc mua cần câu, máy câu cho đến việc làm mồi câu cá tra sao cho cá ăn cũng là vấn đề phức tạp.

Đang xem: Mồi câu cá tra hiệu quả nhất

*

Hôm nay Shop Đi Phượt xin chia sẽ những bài mồi câu cá tra đã được chủ Shop test rất nhiều lần và lần nào cũng lên cá, không to thì nhỏ đủ cho anh em kiếm cảm giác khi đi câu.

Xem Nhanh

1.Bài mồi câu cá tra cám B52 siêu nhậy2.Bài Cám Dừa câu cá tra bể Nguyên liệu cho bài cám dừa câu cá tra3.Cháo tinh sầu riêng câu cá traNguyên liệu cho bài mồi cháo tinh sầu riêng4.Bài mồi câu cơm dừaNguyên liệu cho bài mồi câu cơm dừa5.Mồi cháo rết siêu khủng lên cá toNguyên liệu cho bài mồi cháo rết6.Bài mồi cơm gan Indo trị cá bể hữu hiệuNguyên liệu cho bài mồi cơm gan7.Cháo pate cốt dừa mồi câu cá tra hiệu quảNguyên liệu cho bài mồi câu cá tra Cháo Pate cốt dừa8.Bài mồi mì gói câu cá tra hồ dịch vụ9. Bài cám câu cá tra zin 10.Bài mồi bún sữa chua đơn giản hiệu quả

1.Bài mồi câu cá tra cám B52 siêu nhậy

Bài mồi câu này vừa rẻ tiền vừa đơn giản dễ lên cá, đánh vào những lúc trời vừa mưa xong lên cá ầm ầm luôn nha anh em.

Nguyên liệu cho bài mồi câu cá tra này là

0,5 kg cám 74541 bịch bột cốt dừa sanca ngoài tiệm đồ câu có bán.1 chai sting dâu đỏ.1 lon bò húc thái.1 bánh mì kinh đô tươi.

Cách thực hiện: pha cám với sting dâu và bò húc thái trộn thật đều cho cám câu cá tra vừa thấm hết nước, tiếp theo là bóp bánh mì cho vụn trộn kèm với bột cốt dừa vào cám cho thật đều, nếu cảm thấy cám khô quá thì cho thêm ít nước (lưu ý chỉ sử dụng nước hồ pha).

Cách câu: cắt bánh mì theo ô vuông móc vào chùm nho câu cá, 6 đến 8 lưỡi là hiệu quả nhất, tiếp theo bóp cám vào chùm nho vừa đủ, chọn lựa những nơi cá hay ục để đánh, nhớ xả mồi trước khoảng 2 3 chùm nho rồi ngâm, ngâm tối thiểu 15 – 30 phút mới thay mồi.

2.Bài Cám Dừa câu cá tra bể

Bài này thì phức tạp hơn bài trên và tỉ lệ lên cá cũng cao hơn, mình đã từng lên được con Hugo 10kg với bài mồi này.

Nguyên liệu cho bài cám dừa câu cá tra

200 gram cám tanh.100 gram cám thơm.200 gram dừa nạo.1 bịch cháo gói gió nam hoặc thiên long.1 cục phô mai con bò cười.2 muỗng bơ tường an và 2 ống vani.Cách thực hiện:

Dừa nạo trộn cùng bơ tường an, 2 ống vani và 1 viên phô mai con bò cười cho nước khoảng 200ml rồi đem xay nhuyễn, tiếp đến là nấu sôi lên để nguội.

Cám tanh và cám thơm và cháo gió nam trộn đều với hỗn hợp dừa rồi ủ qua 1 đêm là đánh được, mồi này xả trước rồi ngâm, đánh nhạy vào buổi chiều tối.

3.Cháo tinh sầu riêng câu cá tra

Mồi cháo tinh sầu riêng là một bài mồi dễ làm, dễ đánh, nhưng cần thời gian ngâm để đợi cá lớn ăn, mồi này cá ăn thì cần câu ben thẳng, cá ăn không bao giờ dưới 5kg.

Nguyên liệu cho bài mồi cháo tinh sầu riêng

1 chai tinh sầu riêng Yuho.1 bịch bột cốt dừa sanca.1 chai nước suối 500ml.1 bịch bột sầu riêng Vitalplus1 bịch cháo gió nam hoặc thiên long.Cách thực hiện:

Sử dụng nửa bịch cốt dừa sanca bỏ vô trộn với 1 chai 500ml nước, ủ 4 đến 5 tiếng, rồi cho 1 nắp tinh sầu riêng Yuho, 1 muỗng bột sầu riêng Vitalplus vào lắc đều, cắt bịch cháo gió nam ra 1 cái bịch nilon trắng 5kg, cho chai nước tinh sầu riêng vào bịch, nhồi thật đều khoảng 10 phút cho cháo thấm đều, mở bọc ra và đánh.

Bài mồi này thì móc mồi trực tiếp vào lưỡi, cách móc cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần nhúng tay vào nước rồi lấy mồi, ve thành viên hình trụ bọc lấy lưỡi câu, xả trước 5 6 chùm cùng một vị trí trước khi ngâm, ngâm tầm 30 phút thay mồi.

4.Bài mồi câu cơm dừa

Bài mồi câu cơm dừa là bài mồi độc đáo, rất nhạy với mùi thơm thoang thoảng của dừa, cơm thiêu, thích hợp với cá bể.

Nguyên liệu cho bài mồi câu cơm dừa

30k dừa nạo.2 chén gạo thơm thái lan.1 bịch nước dừa tươi.1 viên phô mai con bò cười.Cách thực hiện bài mồi câu cơm dừa

Lấy dừa nạo với phô mai con bò cười xay nhuyễn, vo 2 chén gạo rồi đổ nước dừa tươi vào nấu, cơm sôi thì bỏ hỗn hợp dừa nạo vào, khi thấy nồi cơm điện nhảy nút thì mở ra xem, nếu cơm chưa có màu vàng thì bấm tiếp nút nấu, khi nào thấy cơm có màu vàng và có mùi thơm là đạt.

Cơm dừa nấu xong ủ khoảng 3 ngày thì đánh được, nếu cơm nhão trộn với ít cháo gió nam cho dẻo rồi đánh.

Xem thêm: Mồi Câu Lăng Xê Cá Mè – Mồi Câu Cá Mè Cao Cấp, Siêu Rẻ, Bán Chạy Nhất

5.Mồi cháo rết siêu khủng lên cá to

*

Cháo rết là một bài mồi độc đáo, được coi là đỉnh của đỉnh, thường hay được dùng để đánh giải, đánh cá lớn, bài mồi có giá cao nhưng rất hiệu quả.

Nguyên liệu cho bài mồi cháo rết

4 con rết đại1 lon cốt dừa thái1 viên phomai1/2 hộp váng sữa1/2 chai yakul2 muỗng cafe nước mắmCách thực hiện mồi cháo rết

Rết đại cắt bỏ đầu, rồi cho tất cả nguyên liệu trên vào máy xay sinh tố, xay cho nhuyễn đổ vào can hoặc chai nước suối, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, khi đánh trộn với 1 bịch cháo gió nam bóp thật đều rồi đánh.

Lưu ý: mồi này có độc lực của rết, nên tay đang bị đứt, xước không nên bóp mồi trực tiếp.

6.Bài mồi cơm gan Indo trị cá bể hữu hiệu

Bài mồi cơm gan là bài mồi tà đạo, với mùi thối kinh tởm, có thể ảnh hưởng đến các cần thủ khác, nên hạn chế bài mồi này khi câu.

Nguyên liệu cho bài mồi cơm gan

1 kg gan heo xay nhuyễn.2 bịch sữa tươi.1 gói knor nhỏ.2 lon gạo thái ngon.1 bịch cốt dừa sanca.1 bịch bột sầu riêng hoặc 2 múi sầu riêng tươi.Cách thực hiện bài mồi cơm gan

Nấu 2 lon gạo thành cơm nóng, rồi múc cơm nóng vào thau nhỏ, đổ sữa tươi, bột knor, cốt dừa, bột sầu riêng vào, cho gan heo xay nhuyễn vào trộn thật đều khoảng 30 phút, rồi cho vào bọc 5kg, để vào góc tối, khoảng 3 ngày cơm bắt đầu lên mùi là đánh được.

7.Cháo pate cốt dừa mồi câu cá tra hiệu quả

Cháo Pate cốt dừa được mình thử nghiệm rất nhiều lần, và đã bị chủ hồ đuổi lý do lên quá nhiều cá =)).

*

Nguyên liệu cho bài mồi câu cá tra Cháo Pate cốt dừa

2 hộp pate gan heo Hạ Long.3 bịch cháo gió nam.30k nước cốt dừa.Cách thực hiện bài mồi Cháo Pate Cốt Dừa

Pate gan heo Hạ Long trộn với nước cốt dừa bóp nhuyễn, cho vào bịch nilon 10kg, cho cháo gió nam vào rồi trộn đều khoảng 15 phút cho cháo dẻo và thấm, cứ thế móc vô và câu thôi, hoặc ủ qua 1 ngày câu cũng rất nhạy.

8.Bài mồi mì gói câu cá tra hồ dịch vụ

Có một thời bài mồi câu cá tra mì gói làm khiếp đảm biết bao chủ hồ dịch vụ, do giá rẻ, độ nhậy cao, dễ làm, khi đánh át hết các mồi khác nên mồi này đã bị cấm ở nhiều hồ dịch vụ.Hôm nay mình chia sẻ lại bài mồi này để anh em có thể kiếm hồ nào không cấm mà vào xả kiếm cảm giác.

*

Nguyên liệu làm bài mồi mì gói câu cá tra10 bịch mì miliket1 gói bột cốt dừa sanca.6 ống vani.Cách thực hiện mồi mì gói câu cá tra

Cho 10 gói mì vào thau, đổ nước xôi vào cho mì nở ra, đổ nước bỏ, trộn mì với bột cốt dừa và 6 ống vani, bóp mì thật nhuyễn rồi cột vào bọc, ủ qua ngày rồi đánh, trộn thêm cháo gió nam cho dẻo, lưu ý không để quá nhiều cháo, mỗi lần chỉ cho 1 ít vào rồi nhồi đều, bài mồi câu cá tra trời nắng rất thích hợp.

9. Bài cám câu cá tra zin

Bài này dành cho hồ cá mới đánh là chỉ có bão cá, cá mới rất thích ăn cám có độ đạm cao, thường thích hợp nhất là cá vừa thả được 1 2 ngày.

*

Nguyên liệu cho bài mồi câu cá tra zin

3 kg Cám 7118 10 Ly.2 kg Cám 7118 8 Ly.0,5 kg Cám cốt vàng.1 kg Cám cốt đen.1kg cám UP T502.

Tất cả xay nhuyễn và trộn đều, cám này các bạn có thể đến các tiệm bán cám ở đường nguyễn thị nhỏ quận 5 để mua và nhờ người ta xay và trộn dùm, lúc đánh thì trộn cám với nước hồ nhồi cho tơi, móc bánh mì đánh chùm nho 8, nhớ xả nhiều để gom cá về.

10.Bài mồi bún sữa chua đơn giản hiệu quả

Bài mồi câu cá bún sữa chua là một bài mồi mình học được của một cao thủ ẩn danh tại hồ câu, mình thấy bài mồi này vừa rẻ tiền vừa hiệu quả, mùi lại rất thơm đã từng lên rất nhiều cá > 5kg.

*

Nguyên liệu của bài mồi câu cá tra Bún sữa chua6 hũ sữa chua vinamilk không đường.5 ngàn bún tươi.1 viên phô mai con bò cười.Cách thực hiện bài mồi bún sữa chua đơn giản

Cho 5 ngàn bún tươi vào bịch nilon 5kg, cho 6 hũ sữa chua vinamilk và 1 viên phô mai vào, tất cả trộn đều không cần bóp bún, để vào góc tối ủ khoảng 6 7 ngày cho ra cốt bún.

Xem thêm: ” Lưỡi Móc Mồi Nhái Thật Câu Cá Lóc Thép Ar15, Lưỡi Câu Cá Lóc Cao Cấp, Giá Cập Nhật 2 Giờ Trước

Lúc câu chỉ cần mua thêm nửa kg bún tươi đổ cốt vào, đạp bún và bóp bún cho thiệt nhuyễn, móc bánh tráng vào lưỡi câu rồi đánh thôi, rất hiệu quả đấy nhé, bài mồi câu cá tra trời mưa rất hiệu quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *