Mồi câu cá tra bần

(SGTT) - Những lần về quê, tôi thường rủ anh em đi xuồng tra cứu câu cá tra bựa về làm bữa tiệc họp phương diện. loại cá này ưng ý ăn uống trái bựa, trái ổi chín rụng phải vị trí nhưng chúng tôi tìm về là mnghiền sông, chỗ đưa ra con sông mẫu, rồi cắn chốt tức thì đầy đủ gốc bần to cùng thả câu. Do tập tính ăn uống quả nói trên buộc phải thịt của các loại cá này rất ngọt, dĩ nhiên, phệ khôn xiết. Tuy nhưng chúng cũng thích mồi là tôm, trùn, loại gián.

Bạn đang xem: Mồi câu cá tra bần

*
Cá tra bựa kho.

Biết cá tra bần tốt quanh quẩn quanh ở mấy cây bần nên công ty chúng tôi quăng câu xuống chỗ có không ít trái bựa chín rụng nổi lềnh phềnh cùng bề mặt nước bị cắm dsinh sống. Trong thời gian chờ đợi cá gặm câu thì vài thằng bạn trong team trèo lên cây xấu hái quả chín xuống chấm muối bột ăn chơi. Độ 15 phút ít sau, dây câu ban đầu căng, dường như có vật gì dưới nước lôi kéo… Thằng bạn đơ một phân phát bạo dạn, một crúc cá tra bựa mập ú bay lên ko trung rồi rớt xuống, giãy giụa, ở gọn lỏn trong tâm địa xuồng. Không thọ sau, một tín đồ chúng ta không giống thu hoạch được crúc cá nhỏ tuổi rộng song chút…

Cá tra bựa nằm trong chúng ta cá domain authority trơn tru (còn gọi là cá dứa), khi trưởng thành hoàn toàn có thể nặng trĩu 15-20 kilogam. Chúng siêu khoái ăn uống bần đề nghị mới có mẫu tên thường gọi “nghèo nàn” cho nuốm. loại cá này được bắt vào môi trường xung quanh thoải mái và tự nhiên yêu cầu thịt ngon, một ít mỡ, lại không tanh nlỗi con cá tra không giống cần được những bà nội trợ bếp núc ái mộ trong câu hỏi bào chế thức nạp năng lượng. Ngoài nướng, làm bếp canh chua, chiên thì cá này kho là ngon đáo nhằm, tốt nhất là kho cùng với quế. Cá tra bần kho quế là những món ngón nghỉ ngơi quê tôi, vùng khu đất miền Tây sông nước tràn ngập phù sa.

Xem thêm: Nơi Bán Cần Câu Tay Lazada, Giá Rẻ, Uy Tín, Chất Lượng Nhất


Câu cá tra bựa đơn giản và dễ dàng chỉ vậy thôi, cơ mà cái thú là size cảnh sông nước đuối rười rượi, giờ cá quẫy ngoạm quả bần nơi nào đó, sự hồi hộp trông bọn chúng đổi gu ăn uống trường đoản cú ctuyệt (trái bần, ổi chín rụng) lịch sự mặn là tôm, trùng, gián. Và trên hết, sẽ là dịp nhằm bằng hữu xa nhau thọ có lúc họp phương diện ôn gần như chuyện xưa nói đầy đủ cthị xã bây giờ tốt share cùng cả nhà những dự trù tương lai.

Khoảng từ tháng 10 cho mon chạp Âm kế hoạch, khi trái bựa rụng cũng là dịp từng đàn cá tra xấu (cá dứa) từ Campuchia kéo nhau về mọi loại sông đục ngầu phù sa sinh hoạt Tây Nam Bộ kiếm tìm mồi. Hiện giờ, cá tra bần thuần rất ít trên thị trường, thường xuyên chỉ thấy sinh sống các chợ xã quê, đơn nhất một vài ba con Lúc fan ta câu được rồi rước cung cấp, hoặc cá tra bựa lai nuôi. Cá tra bựa thuần hiện nay hầu hết được chào bán sinh hoạt dạng khô (khô cá dứa) được nhập từ Campuphân tách lịch sự. Loại này được phân phối các tại quốc gia thô mắm Châu Đốc (An Giang). Giá một ký kết thô dứa từ 300.000-500.000 đồng tùy size. Tuy nhiên, các bạn cần biết biện pháp đánh giá nhằm tách bị nhầm cùng với các nhiều loại cá tra khác.