Câu cá sặc đồng

Thông tin về Cá Sặc Rằn

loại Cá Sặc Rằn

Cá sặc là tên thường gọi thông dụng trên VN dùng để làm chỉ các loại cá khác nhau, bao hàm những loài trong chúng ta Cá tai tượng (Osphronemidae) cùng trong chúng ta Cá sặc vện (Nandidae).

Bạn đang xem: Câu cá sặc đồng

Cá Sặc Rằn phân bố tại Đất Nước Thái Lan, Campuphân tách, đất nước hình chữ S với được di như là sang các nước Mã Lai, Indonesia, Bangladesh. Cá Sặc Rằn phân bổ rộng rãi trong tương đối nhiều tdiệt vực như sông ngòi, ruộng lúa, ao hồ nước.

Tại cả nước, trong vùng châu thổ sông Mêkông, cá phân bổ triệu tập trong số vùng trũng ngập nước quanh năm, tạo nên tự nhiên trong ruộng, gớm mương vị trí bọn chúng trú ngụ, nhất là có tương đối nhiều cây cối thủy sinc với rất nhiều hóa học cơ học. Hai thức giấc Cà Mau cùng Kiên Giang là vùng phân bổ tập trung cùng gồm sản lượng cao bây chừ sinh sống vùng ĐBSCL.

điểm lưu ý dìm dạng


*
Thân Cá Sặc Rằn dẹt và kéo dài, với vây ngực dài

Thân Cá Sặc Rằn dẹt với kéo dãn dài, với vây ngực nhiều năm. Gai vây sống lưng 7-8, tia vây lung 10-11, gai vây lỗ hậu môn 9-12, tia vây hậu môn 33-38. Vây sườn lưng cá đực lâu năm và nhọn còn vây sống lưng cá chiếc vây sườn lưng tròn. Cá đực tất cả Color trông rất nổi bật hơn cá loại. Vây bụng nhỏng gai chỉ với cực kì mẫn cảm. Gai vây sống lưng nđính thêm, tia vây sống lưng dài, đuôi hơi phân thùy.

Màu sắc khung hình là color ánh thanh lịch rubi nâu, có một cái tôi đuổi theo chiều ngang thân nhưng lại ko liền nhau và những kẻ sọc Đen chéo từ bỏ mắt cho đến giữa nơi bắt đầu đuôi tuy thế chưa phải lúc nào thì cũng rõ rệt. Cá chưa trưởng thành và cứng cáp thì khung người siêu khá nổi bật có các zigzag chạy tự mắt mang lại đuôi. Những điểm nổi bật này mất dần dần Khi cá cứng cáp. Loài cá này có mê lộ giúp nó hấp thụ oxy trực tiếp vào huyết.

Công thức mồi câu giành cho Cá Sặc Rằn cơ bản

Chuẩn bị

Nào ta thuộc đi câu cá Sặc nhé. trước hết, bạn đề xuất từ bỏ tậu cho bạn 1 cái phải câu tay dài khỏang 2m, có đọt cần cực nhỏ tuổi với dịu.Cần trúclà tốt nhất bởi nhẹ, bền và … tốt.

Xem thêm: Chia Sẻ Một Số Bài Mồi Câu Cá Rô Phi : Đơn Tính, Rô Phi Sông Hay Hồ Tự Nhiên

Kiếm mang đến ra2 lon trứng loài kiến còn tươi(ngửi còn không hôi, con kiến còn trườn ngoe nguẩy). Cố nắm chọn trứng con kiến phệ cỡ phân tử đậu xanh là vừa, lọc vứt hết con kiến đi vày nó vô bổ.

Dây, phao với lưỡi câu cá Sặc thì hiện có bày phân phối làm việc đa số những siêu thị pháp luật câu cá to nhỏ tuổi, được cột (buộc) sẵn vô cùng luôn tiện.

Cách câu

Nào, ta xả mồi nhé. Đơn giản thôi: mang 2 nhúm bùn non nhào phần đông cùng với trứng kiến mang đến nát nhừ, với xả bùn với trứng xuống 2 ổ bùn vừa quậy. Xong ta nhào 1 nhúm trứng kiến không bùn, vò nát cùng thả xuống phía thân 2 ổ, chính là khu vực ta vẫn câu cá Sặc. Dùng mẫu cần câu tay đập đập xuống phía dưới nước vừa xả trứng loài kiến đến nó tan và chìm rất nhiều ra các phía. Coi như tự hôm nay, các bạn sẽ sẵn sàng nghinc chiến rồi đó.

Với cá Sặc: các bạn nhón 1 nhúm trứng con kiến lọai khổng lồ hạt, với để lên trên đùi đến gọn. Sau kia lựa chọn phân tử trứng còn mẩy, chưa tan vỡ, đầu 2 ngón tay cụ lưỡi câu lưỡi xỏ qua trứng loài kiến làm sao cho trứng còn nguim vẹn. Chỉnh đồn đãi câu cá Sặc chỉ khỏang2 tấccùng thả mồi xuống khỏang trống giữa 2 ổ bùn.


*
Câu cá Sặc Rằn bằng trứng kiến

Cá Sặc ăn mồi không mổ mồi hỗn láo giống như các lòai cá không giống. Chúng thường chỉ mút phân tử trứng như ta mút kẹo với đang mút ít tới mút tiến thoái vài ba lần. Lưu ý là cá Sặc chỉ bú sữa vào trứng kiến, nhưng lại không tồn tại ý muốn nnhì nuốt trộng cả trứng ! Chớ có nóng lòng thấy đồn đại lồi lõm nhưng giựt tức thì, chỉ tổ làm rách nát mồm cá vị mép nó vô cùng mỏng manh tốt làm cả lũ chạy vươn lên là. Cũng chớ giựt táo bạo, có Khi lại lên từng chiếc … đầu cá Sặc !

Nguim tắc cơ bản là cá nhíp đồn đãi thì ta nhấc đề nghị nhẹ nhàng lên, rón rón rén vơi – chớ giựt táo tợn. Cđọng chũm, cá nhịp phao đồn ta gilàm việc nên – nhịp gingơi nghỉ nhịp gisống … Thường thì nhịp gisinh sống khỏang 4-5 lần là bám cá. Cũng gồm khi tới 7-8 lần new dính cá, chúng ta nên kiên trì một ít.

Đợi lâu nhưng mà cá không nhịp phao thì ta nên cố kỉnh trứng kiến bắt đầu ngay lập tức do chắc chắn trứng đã biết thành mút hết hóa học tẩm bổ rồi, chỉ còn domain authority trứng quấn vỏ trứng thôi. Gỡ cá cũng là một nghệ thuật và thẩm mỹ, bóp mạnh bạo quá cá lòi ruột. Cách giỏi duy nhất là 1 trong những tay sử dụng 2 ngón tayôm ngửa cá lên, ngón trỏ đtrần nhnai lưng vào cổ cá mang đến khỏi giẫy cùng nó đang hả họng ra ngay lập tức. Tay kia vậy dây câu gần cạnh lưỡi rung lắc nhấp lên xuống dịu vài lần là lưỡi tuột ra.

Cách bảo vệ mồi câu Cá Sặc Rằn


*
Mồi trứng kiến bảo quản tươi mới đã hút ít cá hơn

Mồi câu tự trứng con kiến thì các bạn nên chọn mua hoặc bắt hoàn toản câu, nhằm thọ trứng loài kiến ko bảo vệ tốt sẽ không còn tươi.

Tại miền Nam, cá Sặc rất có thể câu quanh năm xuyên suốt mon. Bất đề cập ttránh nắng nóng mưa nóng giá buốt gì bạn có thể câu được nó không còn, mà cá Sặc thì lại cải tiến và phát triển nkhô giòn cực shock ghê. Mỗi mùa tạo thành (khỏang từ tháng 3 mang đến tháng 9 hàng năm), mỗi lần đẻ 1 con cá Sặc mẫu rất có thể đẻ cho tới … 25,000 trứng, các bạn cứ câu thỏai mái !!