Mồi câu cá rô đầu vuông

Cách làm mồi câu cá rô phi, cá rô, rô đồng sao cho hiệu quả được nhiều anh em đam mê câu cá quan tâm. ở bài viết này sẽ giúp anh em làm mồi câu rô phi hiệu quả và cực đơn giản

Bạn đang xem: Mồi câu cá rô đầu vuông

*

Tương tự như như những loại cá khác anh em ta cùng đi tìm hiểu tập tính của rô phi, rô đồng. Nó có điểm yếu gì, để cùng đưa ra loại mồi câu rô phi vừa đơn giản mà hiệu quả nhất. Bắt đầu Ngay nhé ! 

Tập tính của loài cá rô phi là gì ?


*
Câu cá rô phi được rất nhiều anh em cần thủ yêu thích
Không khó bắt gặp loài ra rô phi, rô đồng ở ao, hồ, sông ngòi gần nhà. Có nguồn gốc từ châu phi và trung đông, cá rô phi thường sinh sống trong môi trường nước từ 25-35 độ C và nhiệt độ gây chết rơi vào gần 10 độ C. So về lịch sử xuất hiện, loài cá này hiện hữu khá sớm trong đời sống con người. Hiện nay theo thống kê có đến 30 loại cá rô phi được biết tới với những tên khoa học khác nhau.Một trong những đặc điểm chung của cá rô phi là ăn khá nhiều thứ như tảo, rong rêu, bèo, ấu trùng, động vật dưới nước… Chúng thường sống dạng bầy đàn và khá hung hăng khi háo mồi bởi thế nhiều cần thủ trung ổ giật không ngớt tay. Cũng chính tập quán trên mỗi khi cá đớp mồi những người đi câu thường phải giật liền tay và tranh đấu với thời gian vì cỏ thế chỉ một thoáng sau sẽ không thấy bóng dáng chú cá nào nữa.Nắm được đặc tính này sẽ hỗ trợ bạn hữu ích trong cách làm mồi câu cá rô phi.Đọc thêm nhiều mẹo hay : 

Nên câu cá rô phi bằng những lưỡi nào?

*
Lưỡi câu đơn thường được anh em câu cá dùng để câu cá rô phi

Xem thêm: Cần Câu Máy Daiwa Nhật Bản Chính Hãng, Cần Câu Máy Đứng Chính Hãng Daiwa, Shimano, Penn,

Cách làm mồi câu cá rô phi, rô đồng bằng nghiền, giun đỏ

Đối với mồi nghiền

Bạn cần chuẩn bị: bột cá, cám gạo, cám rang tốt hơn có thể rang gạo vàng rồi đi xay thanh bột. Ngoài ra còn dùng cơm nguội giã nát mềm. Sau đó trộn đều tay sao cho mồi mồi dẻo và mịn, khi cầm không bị dính vào tay. Có như vậy mới đủ thu phục đàn cá.
*
Làm mồi câu cá rô phi , rô đồng bằng giun đỏ được nhiều anh em áp dụng
*

Cách làm mồi câu cá rô phi, rô đồng bằng giun đỏ sẽ giúp bạn thu phục cả đàn cáMột trong những bí quyết câu cá rô phí trăm phát trăm trúng đó là làm mồi giun. Bởi loài cá này khá thích giun nên nếu có giun sử dụng mồi giun câu cá rô khá hiệu quả. Cách làm mồi câu cá rô phi, rô đồng bằng giun đỏ khá dơn giản, bạn chỉ cần tách giun của bạn ra làm 2 phần, 1 phần giun to để thuận tiện cho việc luồn qua lưỡi. Một phần loại giun đỏ được băm nhỏ trộn lẫn với thính và 1 chút nước cho vón cục. Sau khi thả giun băm mùi sẽ phát tán và gây hưng phấn cho những chú rô ở gần và đớp mồi ngay tức khắc.

Cách làm mồi câu cá rô phi hiệu quả cho “thợ săn cá”

Theo kinh nghiệm câu cá rô đồng, rô phi của các thợ săn, nhiều người cho rằng để câu cá một phát ăn ngay bạn nên lựa chọn những mồi câu bằng lưỡi lục. Đây là loại lưới đặc biệt có khả năng “thu phục” cả đàn cá lên bờ ngay tức khắc. Tuy nhiên muốn đạt được hiệu quả tốt nhất không phải ai cũng biết được bí quyết làm mồi câu cá rô phi hiệu quả. Cách thực hiện như sau:Đầu tiên bạn dùng bánh sandwich bóp vụn cùng với 1kg cám tanh, 20gr hạt phân urê + 0,5kg cám chim. Nên trộn các hỗn hợp trên từ nhà trước khi đến hồ câu, trừ ure sau khi đến hồ câu thì cho thêm ure vào trộn đều. Bạn đổ thêm nước để ure có thể quện được vào thính và đợi 15 phút rồi vón thành cục vê cục thính bẳng quả quýt và thả.Tiếp theo bạn lấy ½ muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng mẻ chua, 1kg cám tanh và 1 muỗn bột knor. Trộn nước vào cùng hỗn hợp trên chi đến khi nhuyễn rồi đổ nước từ từ vào vo thính thành những nắm nhỏ bằng quả ổi sau đó bỏ thính vào hũ cho ngấu rồi mới mang ra hồ câu.Với cách làm mồi câu cá rô phi như trên đảm bảo bạn sẽ thu về “chiến lợi phẩm” khổng lồ. Tuy nhiên bạn nên chọn lựa câu cá vào tiết trời mùa xuân, sau cơn mưa. Chắc chắn sẽ là thời điểm vàng để bạn thu hoạch đàn cá rô phi, rô đồng đấy.Nếu anh em quá bận rộn không có thời gian, có thể mua mồi câu cá có sẵn, mồi này có thể câu cá rô phi, câu cá chép.... Nhưng theo kinh nghiệm của nhiều cần thủ thì mồi câu mua sẵn không được đánh giá cao bằng mồi câu tự làm
Trên đây anh em priceofvia.com vừa giao lưu với cả nhà về cách làm mồi câu cá rô phi , rô đồng sao cho vừa tiết kiệm thời gian, lại vô cùng hiệu quả. Anh em có chiêu gì mới thì cùng chia sẻ với mọi người để cùng ra trận là có cá nhéChúc anh em giật mỏi tay ! Thân ái ! 

Biết cách làm thính câu rồi hiệu quả rồi mà ? chưa có một lưỡi câu chất lượng thì quả là thiếu sót, hãy đến ngay Lưỡi câu Phương Spacy để ring cho một lưỡi câu lục về " xong kiếm hợp bích" ngay nhé !

 Anh em có thể tiềm kiếm trên Google tới bài viết bằng những từ khóa :mồi nhử cá rô phi tự nhiêncách câu cá rô phi lớncách làm mồi câu cá rô phi hồmồi câu cá rô phi nhạy nhấtmồi câu rô phi lưỡi đơncách làm thính câu cá rô phicách làm mồi câu cá rô đồngmồi câu cá rô phi đơn tínhmồi thuốc câu cá trêlưỡi câu rô đồngcâu cá rô đồng ở đâumoi cau ca ro songluoi cau ca ro dongmồi câu cá rô đầu vuôngcách làm mồi câu cá rô đồng hiệu quả nhấtcau ca ro dong khong lo