MỒI CÂU CÁ CHÉP MÙA ĐÔNG

Câu cá ngày đông là 1 trong những sở thích xa xỉ về phương diện tinh thần, nhất là so với các yêu cầu thủ miền Bắc. Mùa đông sống miền Bắc thường hết sức lạnh lẽo, đặc biệt là lúc gió mùa Đông Bắc cho, câu cá ngày đông thực sự tốn các sức lực lao động và chỉ còn dành riêng cho hồ hết yêu cầu thủ nghiện tại câu, vừa cần cù và vừa kiên trì.

Bạn đang xem: Mồi câu cá chép mùa đông

Mình thì ít khi câu cá ngày đông, vì chưng sức khỏe của bản thân mình vào ngày đông hay ốm vặt. Tuy nhiên cũng có một cơ tần số liều mình đi cùng rất mấy chưng già trong hội câu hồ, trường đoản cú này được chia sẻ không ít kinh nghiệm tay nghề câu cá vào ngày đông với bây giờ mình ra quyết định chia sẻ với các bạn nhằm tham khảo.

Câu cá mùa đông việc định ngày câu và tiếng câu cũng khá là đặc biệt quan trọng, thứ 1 phải đi câu giữa những ngày nóng, có nắng càng giỏi, ít gió khi đó ánh nắng mặt trời nước sẽ ấm hơn cùng cá cũng vận động dạn dĩ rộng. Giờ câu tốt nhất có thể là tự 10 giờ phát sáng cho tới 8-9 giờ về tối, nhưng lại nhiều khi say mê cùng câu săn cá khùng rất có thể câu mang đến tận khuya. Do vậy, đích thực câu cá ngày đông yên cầu sự chăm chỉ, kiên nhẫn và đắm say. Nhiệt độ nước thường thì để câu từ bỏ 14 độ C, nếu như câu cá củ thì khoảng 10 độ C vẫn câu được.

Bên cạnh đó, vị trí câu đôi cũng biến thành khiến cho các buộc phải thủ chống mặt, bởi vì mùa đông nước giá, phía gió đổi khác, cá lười đi kiếm nạp năng lượng nên việc chọn địa điểm câu đang trlàm việc đề nghị khó khăn rộng.

Tuy nhiên, câu cá ngày đông thường được cá khổng lồ, cá mùa đông toàn cá củ và to. Cá thường xuyên không nhiều phá mồi rộng đối với mùa hè, nếu câu mùa hè thỉnh thoảng mất mồi mà lại chẳng thấy cá đâu, tuy nhiên câu ngày đông thường xuyên hiếm khi bị phá mồi, cá cắm câu cũng nhanh rộng bình thường nhưng cảm xúc nhỏng lượng cá thấp hơn thông thường.

Đối cùng với những cần thủ câu hồ nước hình thức, yêu cầu câu vào hầu như ngày nắng và nóng ráo, đẹp nhất ttránh, nhiệt độ nước khoảng chừng 14-18 độ là hợp lý và phải chăng. Tuy nhiên, nếu khách hàng đi câu vào phần đông ngày không có nắng, gió khổng lồ, âm u thì nên chọn phần đa vị trí sâu tuyệt nhất trong hồ, yên ổn gió tốt nhất để câu. Những vị trí điều đó cá thường tập trung những, nhiệt độ nước cũng ấm rộng đối với rất nhiều địa điểm không giống, càng xuống sâu càng ấm.

Hoặc cũng có thể câu ngơi nghỉ bờ cao chắn gió, bờ kèo, đập, câu đầu phải vị đó là hướng cá vào tránh rét.

Xem thêm: Bật Mí Kỹ Thuật Câu Lăng Xê Cá Chép Thần Thánh, Hướng Dẫn Câu Lăng Xê

Nếu ngày đi câu là ngày nắng nóng, gió to thì bạn bè buộc phải câu cuối sóng, cuối gió, câu đầu yêu cầu ko phải đánh bắt cá ngoài khơi vị cá đói đang triệu tập tìm nạp năng lượng theo hướng sóng, gió. Nơi cuối sóng là địa điểm triệu tập các thức ăn uống rộng, cũng là vị trí ấm hơn

Nếu ngày đi câu gồm nắng nóng, không tồn tại gió lớn thì câu ngoài khơi một ít, nếu tìm vị trí câu là đập, knai lưng thì cần câu đầu bắt buộc. Câu nổi hoặc câu cỡ trung vì chưng đều thời buổi này cá hay lên phương diện nước tìm ăn, và nước tầng bên trên cũng ấm hơn đối với tầng dưới.

*

Nếu các bạn đi câu tối mùa đông, trong ngôi trường hợp săn uống xá củ đề xuất câu hồ hết vị trí sâu trường đoản cú 2 mét trở lên, vị thực chất cá củ hay nhát ăn uống, dè dặt do đó bọn chúng hay ẩn nấp rộng là kiếm ăn sâu vào đêm tối. Nếu các bạn ko săn cá củ, chỉ câu đầu nên nlỗi thông thường là được.

Một vấn đề cần xem xét là gần như ngày trời rét đậm rét hại nếu khách hàng vẫn vác bắt buộc đi câu thì chúng ta tránh việc câu đầu nên, câu nổi. Những ngày này cá thường trú ẩn hơn là đi săn xuất xắc ngoi lên phương diện nước.

Vào mùa đông, hầu như địa điểm các cọc, cây đổ, những mô đất tốt tất cả rãnh mặt đáy hồ, gồm lộc bình hay là hồ hết địa điểm bao gồm nước nóng hơn, thế nên cũng nên câu ngơi nghỉ phần lớn Quanh Vùng này.

Câu sông vào mùa đông rất thú vị bị móm, do nước chảy nhưng mà nước rét, nếu như nước sông lên thì cần câu, nước xuống thì cũng nên xách đề nghị trở về.

Một trường phù hợp cũng phải xách phải đi về nữa là câu hồ, sau thời điểm đo nhiệt độ nước tầng dưới rét mướt nhỏng nước tầng bên trên, đảm bảo an toàn không tồn tại bé cá như thế nào dám đi khỏi vị trí đồn trú, vì thế bắt buộc xách yêu cầu về đến đỡ mất công

Một để ý nhỏ dại là trước khi gió mùa rét Đông Bắc về cá ăn bạo gan do khí hậu ấm bất thường, cá đã đi ăn để tích năng lượng rời rét. Hoặc sau gió bấc vài ngày, cá đi ăn uống. Cá mùa đông rất mập vì chưng ăn đủ, tối mùa đông ngày nắng nóng cá trắm Black ăn uống nhiều, ví như chịu khó thì tài năng săn được hàng xịn tương đối cao. Đó là nguyên nhân những đồng đội câu hồ tdiệt năng lượng điện lúc khẳng định săn uống trắm xịn, toàn lấn sân vào ban đêm, đặc biệt là phần lớn ngày trời nắng và nóng nóng.