Mồi Câu Cá Măng

Câu cá măng cá nheo Việt Trì

Tác giả: Nguyễn Mạnh Toán thù, Nguyễn Minh Định, Phạm Viết Dần, Vũ Bá Tuấn,
*

Đi theo giờ đồng hồ Gọi của lũ Măng hoang dại là cái thương hiệu mà lại lão Toán thù bên quê đặt mang lại chuyến câu cá của nhị bạn bè trên Việt Trì chỗ cơ mà new vừa mới đây hắn đã đoạt được được một em cỡ chục cam kết. Mặc mặc dù đã câu được không ít cá măng trong số đầm nước phía Nam dẫu vậy kinh nghiệm câu chúng ngoài Bắc lại khôn xiết biệt lập, có lẽ rằng do bọn chúng béo cùng hoang dại rộng.

Bạn đang xem: Mồi câu cá măng

Cá măng rất ác loạn, lúc đói thì bọn chúng ko ngần ngại nạp năng lượng thịt cả đồng một số loại. Chúng lang thang khắp chỗ, chủ động săn uống mồi cùng hay tập trung các độc nhất vô nhị địa điểm các cửa cống tuyệt kè cổ đá có nước tan nhằm kiếm nạp năng lượng. Chính vày vậy , cá măng chưa phải loại khó câu mà chỉ cạnh tranh bắt, bọn chúng là loài cá săn uống mồi với tốc độ khiếp hoàng cấp những lần đối với cá Chẽm vị kết cấu dáng vẻ cơ thể thuôn nhiều năm hết sức đặc thù. Chúng di chuyển y hệt như cá thu, cá nhồng chính vì như thế câu được bọn chúng là 1 trong những hưởng thụ siêu quan trọng và càng quan trọng rộng khi câu được cá béo kế bên thoải mái và tự nhiên.

Chỉ với bé mồi trả lặn sâu trung bình nửa mét nước hoặc sâu rộng một ít là có thể dễ dãi chinh phục được chúng tuy nhiên tại sao lại nặng nề bắt ? đơn giản dễ dàng vì chưng cá Măng gỡ lưỡi rất thú vị, miệng chúng phệ tuy nhiên phần domain authority nghỉ ngơi mồm và môi cá lại khôn cùng mỏng manh chỉ việc chùng dây xuất xắc lơ là một trong chút ít là bọn chúng phóng giỏi santo rồi lắc mạnh dạn chiếc đầu là lưỡi rơi ra, nhiều lúc bên trên lưỡi câu chỉ với lại cái môi cá là vì vậy. Một phần nữa chúng có hàm răng nhám phải dễ dàng làm cho đứt dây câu.

Cá măng sinh sống được sinh sống rất nhiều vùng nước có độ pH khác nhau vì vậy nó có mặt mọi khu vực, hoàn toàn có thể câu cá măng xung quanh năm tốt nhất là phần lớn ngày nắng nóng khổng lồ còn lúc ttránh mưa thì chúng đủng đỉnh nạp năng lượng rộng vày độ pH của nước thay đổi bất ngờ.

Xem thêm: Cách Làm Mồi Khoai Lang Ủ Câu Cá Chép, Trôi, Bài Mồi Khoai Lang Của Cần Thủ Hùng Nguyễn

Khác cùng với cá Măng rất có thể tìm ăn uống mọi mặt nước, cá Nheo thường săn uống mồi sát bờ, chúng theo mồi cho tới cạnh bên bờ rồi mới dấn thân cắn, mồm cá Nheo dày, domain authority cá lại khôn xiết dẻo phải thường xuyên lúc sẽ mắc câu thì cực kỳ nặng nề sểnh.

Một điều thú vị nữa là ở đây còn tương đối nhiều loại cá khác ví như Trôi, Trắm, Chép… mọi loại cá đặc thù của những vùng nước ngọt phía Bắc. Trong khi bạn bè tôi long dong quăng ra, kéo vào để search mấy em lấp lánh ánh bạc thì mấy bô lão ngồi tiến công lục cứ đọng lên cá tì tì và lại toàn cá lớn.

Cá măng thì nhiều xương nên bí quyết chế tao nó là cạo giết mổ có tác dụng chả là tương xứng tuyệt nhất, theo cá nhân tôi, trong số một số loại chả cá thì chả cá măng là ngon tốt nhất còn cá Nheo sông lại bào chế được không ít món ăn hấp dẫn.

Vậy là bữa trưa sẽ sở hữu món cá nướng hồ hết với đầy đủ các nhiều loại cá câu được. Vậy là sau cùng tôi cũng khá được thưởng thức cảm xúc câu cá măng, nhỏ cá khôn cùng lừng danh cùng với dòng sông Hồng. Chắc chắn tôi đang quay trở lại phía trên với sự sẵn sàng kỹ càng hơn để tìm kiếm phần đa em như lão Toán đã từng có lần được ôm.