Câu cá lóc: 2 lưu ý đơn giản giúp bạn thành công

Cá lóc là một trong những loại cá phổ biến ở các vùng sông nước, có thể chế biến được nhiều món ăn mang đậm chất sông nước Nam Bộ. Câu cá lóc cũng là hoạt động thường xuyên của nhiều người nơi đây. Vừa để giải trí vừa là cách tìm thức ăn cho những bữa ăn hàng ngày. Để câu cá dễ dàng, top 3 cách câu cá lóc hiệu quả sẽ giúp ích cho bạn.

Bạn đang xem: Câu cá lóc: 2 lưu ý đơn giản giúp bạn thành công


*

1. Chọn nơi câu:

Để câu cá lóc hiệu quả, bạn nên chọn những nơi có bóng râm và có nhiều cây cối rậm rạp. Những nơi này vừa có bóng mát để chúng ta tránh nóng, lại vừa có bóng dưới nước là nơi cá lóc thường đến ăn mồi.

2. Kỹ thuật câu:

Cá lóc thường sẽ ăn mồi nhanh hơn khi phát hiện con mồi có mùi lạ dưới nước. Vì thế, chuẩn bị mồi câu cá lóc có mùi đặc trưng dễ thu hút cá hơn. Có thể dùng nhái con, giun, trùn… để câu rê cá lóc. Chỉ cần rê vài đường dưới mặt nước thì lát sau cá lóc sẽ mau chóng đến đớp mồi.Ngoài câu rê, chúng ta cũng có thể dùng câu nhắp. Tại các vùng ao hồ hay có lúa hoặc cỏ mọc cao và dày thì chúng ta nên dùng câu nhắp. Đứng tại chỗ rung nhẹ đầu cần, làm cho cục mồi nhảy lên nhảy xuống trên mặt nước. Cách câu này nhằm đánh lừa con cá lóc cho là con nhái đang nhảy.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Mồi Câu Cá Chép Đơn Giản Hiệu Quả, Tiếp Tục Làm Mồi Câu Cá Chép Lưỡi Đơn


*

Mồi câu dành cho cá lóc dễ tìm vì cá lóc là loài háo ăn và ăn rất mạnh nhờ vào hàm răng sắc nhọn của chúng. Có thể nói rằng cá lóc là loài mạnh bạo nhất trong các loài cá sông. Khả năng ăn mồi của chúng nhanh chóng. Lưu ý, tuy cá lóc háo ăn nhưng chúng cũng khá cẩn trọng khi ăn mồi. Khi mồi câu không ổn định, hay bị di chuyển thì chúng cũng không đến ăn mồi. Ngoài ra, loại mồi được xem là khoái khẩu của cá lóc đó chính là lăng quăng.

3. Thời gian câu:

Thời gian câu cũng là cách để câu cá lóc hiệu quả. Cá lóc là loài thường tập trung săn mồi ở những nơi mát mẻ có bóng râm. Chúng thường kiếm ở những khu vực gần bờ, nơi có bùn cát lấp lại để dễ ngụy trang. Còn vào mùa nóng, thời gian đi câu thích hợp nhất là vào lúc tờ mờ sáng hoặc lúc chiều tối. Thời gian này không gian khá yên tĩnh nên chúng kiếm ăn rất nhiều.Hy vọng với 3 kinh nghiệm câu cá lóc được chia sẻ cho các bạn sẽ phần nào giúp các bạn có thêm kinh nghiệm trong việc câu cá lóc được nhiều hơn. Chúc các bạn có những giây phút thư giãn và thoải mái trong những ngày đi câu thật tuyệt vời.