Mồi Câu Cá Lăng Sông Làm Sao Cho Hiệu Quả?

Câu cá lăng là tận hưởng thú vị được rất nhiều nên thủ chắt lọc. Đây là tương đương cá nước ngọt có mang lại 245 một số loại khác biệt với trọng lượng có thể lên đến 50 – 60kilogam. Vậy làm cho thay làm sao nhằm câu được phần đa chú cá lăng lớn tưởng này? Hãy thuộc tìm hiểu thêm phần lớn tuyệt kỹ dưới đây chúng ta nhé.

1. Địa điểm và thời gian thích hợp câu cá lăng

1.1. Tìm hiểu Đặc điểm sinch học của giống như cá lăng

*

Cá lăng là như là cá da trơn tru, ko vảy hay tìm ăn về đêm

Cá lăng là cá nước ngọt da trơn tuột, ko vảy nguồn gốc nghỉ ngơi khu vực Á Lục cùng Châu Phi. Cá lăng có đến 245 loài với khá nhiều hình trạng không giống nhau. Điểm phổ biến của những loài cá lăng là những không tồn tại vảy, tất cả lớp nhớt ko kể fa với lưng kết cấu một gai, bản thân thuôn lâu năm, đầu dẹt và tất cả 4 cọng râu.

Bạn đang xem: Mồi câu cá lăng sông làm sao cho hiệu quả?

Trọng lượng vừa đủ của cá lăng khoảng chừng từ 10 – 39kg tùy lứa tuổi và tùy loại, chiều nhiều năm thân hoàn toàn có thể đạt mức 1.5m. Nhìn chung, rất nhiều thông số kỹ thuật về trọng lượng cùng chiều nhiều năm của cá lăng không có chuẩn chỉnh mực rõ ràng bởi chúng còn dựa vào vào môi trường sinh sống, loại với thời gian sống.

Một số tương tự cá lăng được không ít bắt buộc thủ đánh bắt tại nước ta như:

Cá lăng hoa: Phân cha nhiều sống phần đông mẫu sông phệ của các thức giấc miền núi, đa số những nhánh sông Khủng làm sao cũng đều có cá lăng hoa với trọng lượng kha khá phệ từ 40 – 50kilogam, thân cá không có vảy và nổi gần như đnhỏ Đen.

Cá lăng vàng: Sống hầu hết sinh sống hạ lưu giữ sông hoặc đầm lầy. Điểm lưu ý của con cá này lớp thân ko kể lấp lớp domain authority vàng trơn nhờn. Thịt cá lăng đá quý nhiều nạc, ít xương với tất cả vị ngọt thanh khôn cùng ngon.

Cá lăng đuôi đỏ: Nhiều khu vực còn được gọi là cá lăng cừu sống chủ yếu sinh sống phần nhiều vùng nước ngọt mọi toàn nước mà lại nhiều nhất là đồng bởi sông Cửu Long. Cá tất cả đuôi red color rất nổi bật, nặng trĩu khoảng chừng 30kilogam, lâu năm khoảng tầm 1.5m cùng với vây lớn.

1.2. Thời điểm thích hợp câu cá lăng

*

Thời điểm câu cá lăng cực tốt là chiều tối

Cá lăng sống đa phần sống vùng nước ngọt, nước lợ cùng tập trung sinch trưởng trên tầng nước đáy có tương đối nhiều bùn cùng phù sa. Những làn nước tung lừ đừ, yên bình là môi trường thiên nhiên sống lý tưởng phát minh của chiếc cá này. Thời gian khoảng chừng từ thời điểm tháng 7 mang đến tháng 9 là thời điểm cá lăng tạo hàng loạt làm việc các địa điểm rừng ngập nước tuyệt Một trong những bụi cây bên dưới ao hồ nước. Tháng 11 mang đến tháng 12 âm, cá sẽ dịch rời thanh lịch sông lớn để kiếm nạp năng lượng với sinh sinh sống.

Tóm lại, các bạn nên chọn câu cá lăng sống phần đông địa chỉ có khá nhiều rong rêu hay bụi cây mọc bên dưới nước. Do công dụng tương đương cá này trú ẩn vào ban ngày cùng vận động nhiều vào đêm tối phải đi câu cá lăng những bắt buộc thủ buộc phải lấn sân vào chiều muộn hoặc khi đêm xuống để sở hữu công dụng cực tốt.

Xem thêm: Mồi Câu Cá Trê Như Thế Nào Nhạy Nhất? Chia Sẻ Một Số Bài Mồi Cá Trê Hay

1.3. Thức nạp năng lượng của cá lăng

2. Cách thức làm mồi câu cá lăng

2.1 Làm mồi câu cá lăng chấp thuận lợn

*

Nguyên liệu bao gồm buộc phải chuẩn bị là lòng lợn

Nguyên liệu đề xuất sẵn sàng bao gồm:

Lòng lợn: khoảng tầm 1kilogam Tóp mỡ: 200g Giun hổ: 200g Mối: 150g Bông gòn Hàn the: 40g

Khối lượng mồi gia bớt tùy theo số người câu với thời gian câu mong muốn. Cách chế biến nhiều loại mồi câu này kha khá đơn giản, bạn chỉ cần rửa không bẩn lòng lợn với giun hổ lấy cắt nhỏ tuổi lòng lợn và xay nhuyễn cùng với giun. Trộn tóp mỡ bụng và mối vào hỗn hợp vừa xay và hòn đảo hầu hết cho đến Lúc chúng dẻo với phần đa cùng nhau. Cho hỗn hợp này với vỏ hộp kín ủ khoảng chừng một tuần lễ trước lúc đem đi câu. Đến ngày câu, các bạn trộn thêm hàn the cùng bông gòn vào, hàn the góp mồi cần sử dụng được lâu dài với bông gòn góp đề xuất thủ nhân tiện vê lại đã nhập vào lưỡi câu thả xuống nước.

2.2. Cách làm mồi câu cá lăng bởi mực, mắm tôm

Nguyên vật liệu cần chuẩn bị bao gồm:

Mực bé dại tươi khoảng chừng 100g Trứng ung 2 trái Mắm tôm 2 thìa coffe Nước mắm 1 thìa coffe

2.3. Cách thực hiện cá lòng tong có tác dụng mồi câu cá lăng

*

Cá lòng tong là thức ăn uống ái mộ của cá lăng

Nguyên vật liệu đề xuất sẵn sàng bao gồm:

Cá lòng tong 0,5kilogam Trứng vịt lộn 3 trái Bông gòn

Tiến hành dìm trứng vịt lộn nội địa khoảng một ngày nhằm trứng vịt ung. Cá lòng tong mang đi rửa không bẩn với giã nhỏ tuổi. Trộn bông gòn cùng cá lòng tong thuộc trứng vịt lộn cùng cần sử dụng chày băm nhuyễn cho tới Khi các thành phần hỗn hợp nhuyễn. Cuối thuộc, các bạn đến tất cả hổn hợp vào vỏ hộp ủ kín đáo vào 10 ngày là dùng được.

2.4. Cách thức làm mồi câu cá lăng trường đoản cú mắm tôm và gan heo

Nguyên vật liệu bắt buộc sẵn sàng bao gồm:

Gan heo khoảng tầm 200g Nước mắm 1 thìa Mắm tôm 50g Bông gòn

Thứ nhất, họ mang đi rửa sạch sẽ 200g gan heo cùng giã nát. Tiến hành trộn gan heo băm nát này với cùng một thìa nước mắm nam ngư cùng 50g mắm tôm sẽ chuẩn bị sẵn rồi đem đựng tất cả hổn hợp này vào trong hộp kín có bịt nắp. Ủ các thành phần hỗn hợp trong một mon cùng sử dụng mồi mang theo câu. Đến điểm câu, chúng ta chỉ việc nhúng bông gòn vào mồi cùng thả buộc phải câu xuống nước nhằm dụ cá.

Ngoài những phương pháp làm cho mồi cá lăng phổ cập đề cập bên trên còn có tương đối nhiều bí quyết khác như áp dụng cá mòi thuốc bắc tuyệt gan, giết mổ. Quý khách hàng hoàn toàn có thể phân tách và trường đoản cú đúc rút cho mình một một số loại mồi tinh tế tuyệt nhất.

Những phân chia ttốt về tay nghề câu cá lăng trên trên đây hi vọng đã là đa số thông tin hữu ích gửi mang đến bạn. Chúc bạn có một trong những buổi đi câu được thật các cá với gồm có trải nghiệm thú vui.