MỒI CÂU CÁ HỒ DẦU TIẾNG

Câu cá vừa là điều tốt đẹp nhưng mà cũng chính là nghề mưu sinch chủ yếu của hàng nghìn hộ dân cư dọc lòng hồ nước Dầu Tiếng (Tây Ninh).

Bạn đang xem: Mồi câu cá hồ dầu tiếng


Câu cá vừa là điều tốt đẹp nhưng lại cũng là nghề mưu sinch chính của hàng nghìn hộ dân cư dọc lòng hồ nước Dầu Tiếng (Tây Ninh).

Hồ Dầu Tiếng rộng gần 27.000 ha, khu vực tất cả nguồn thủy sản thoải mái và tự nhiên nhiều chủng loại cho tỉnh giấc Tây Ninh và là vị trí đặc biệt quan trọng nhằm phát triển ngư nghiệp. Theo Chi viên Tbỏ sản Tây Ninc, qua điều tra khảo sát vạc hiện nay vào hồ nước Dầu Tiếng có hơn 50 loài cá trong những số đó tất cả 10 loại có mức giá trị tài chính như: cá thác lác, cá lăng, cá quả, cá cơm… Nguồn cá đa dạng chính là một thuận lợi cho tất cả những người dân vào vấn đề cải thiện cuộc sống thường ngày cùng cải tiến và phát triển bạo phổi mô hình câu cá.

Tạo mối cung cấp tdiệt sản làm việc hồ Dầu Tiếng

Giữa trưa ngày vào đầu tháng 7.2013, chúng tôi tìm tới hồ Dầu Tiếng (H.Dương Minh Châu), nơi những người dân sinh sống bằng nghề câu cá cực kỳ phát triển. Nnghỉ ngơi thú vui tươi khi một bé cá rô phi vừa dính câu, anh Trần Tkhô cứng Bình (ngụ buôn bản Phước Minc, H.Dương Minc Châu) mang lại biết: “Câu cá vừa là 1 trong những thú vui vừa là nguồn sinh sống của vợ ck tôi từ mấy năm nay rồi”. Anh Bình nói, hằng ngày anh cùng đứa nam nhi đi câu cá (hầu hết là cá rô phi) về bán, tìm được tự 100.000 -250.000 đồng. “Đi câu thì tôi vừa thỏa điều vui kiểu như dân bên nhiều nhưng không làm cho tác động cho môi trường xung quanh tự nhiên trong hồ. đa phần thời gian thấy bạn ta kích điện cơ mà rét không còn cả ruột”.

*
Người dân câu cá tại lòng hồ Dầu Tiếng - Ảnh: Giang Phương

Còn anh Nguyễn Văn uống Công (ngụ thôn Suối Đá, H.Dương Minch Châu) cho thấy thêm, đã được gần 5 trong năm này, hồ Dầu Tiếng là địa điểm nuôi sinh sống mái ấm gia đình anh bởi nghề này. “Tại lòng hồ nước này, cứ đọng rước mức độ bản thân ra là ai cũng sống được miễn sao mình phải biết bảo đảm dòng cơ mà bản thân sẽ bắt đi thôi”. Anh Công giải thích: “Câu cá thì năng suất chẳng thể sánh được bằng lưới tuyệt các cách thức khác nhưng lại đã an ninh sinh thái xanh vào hồ”.

Xem thêm: Những Câu Nói Hay Về Áp Lực Công Việc, Trọn Bộ Giúp Xoa Dịu Tâm Hồn Bạn

Ông Trần Văn uống Trưng- Phó Chi cục trưởng Chi viên Tbỏ sản Tây Ninh mang đến biết: “Việc knhì khác tdiệt sản bên trên lòng hồ Dầu Tiếng chỉ cấm đối với rất nhiều trường đúng theo khai quật thứ hạng tận diệt nlỗi ghe cào, kích năng lượng điện hoặc những các loại lưới nhỏ (quan trọng đặc biệt các một số loại dớn)”.

Ông Trưng cũng cho thấy thêm thêm, nhằm mục tiêu bổ sung với Ship hàng yêu cầu nuôi tLong, khai thác nguồn lợi tdiệt sản, cải thiện đời sống của ngư gia sinh sống bao bọc hồ; tới đây Chi cục Tdiệt sản thực hiện đấu thầu thả cá tương tự xuống lòng hồ nước Dầu Tiếng. Theo kế hoạch, Chi viên thả bổ sung cập nhật thêm 750.000 nhỏ cá như là gồm: cá tra, chú cá chép, mnai lưng hoa, trám cỏ xuống hồ này vào thời điểm cuối năm. Theo thông tin được biết, từ đầu xuân năm mới 2005 đến nay, vẫn có khoảng gần 8 triệu bé cá như là được thả xuống hồ nước Dầu Tiếng.

Theo Snghỉ ngơi NN-PTNT Tây Ninh, hiện tại Snghỉ ngơi đã phê phê chuẩn planer đấu thầu sắm sửa cá giống thả vào hồ Dầu Tiếng (kinh phí 480 triệu đồng). Vừa qua, Slàm việc cũng đã cho phối hợp khám nghiệm cùng vẫn phát hành 6 đưa ra quyết định xử pphân tử vi phạm hành thiết yếu về ngư dân áp dụng ngư thế cnóng khai thác tdiệt sản trong hồ Dầu Tiếng. Riêng vào tháng 6, đang tiêu bỏ 400m lưới dớn, duy trì 07 ghe khai quật không nên phép tắc.

Đầu bốn thành khu nghỉ dưỡng tương lai

Theo Snghỉ ngơi VH-TT-DL Tây Ninch, trong tương lai, hồ nước Dầu Tiếng sẽ tiến hành chi tiêu thành khu nghỉ ngơi. Hồ Dầu Tiếng bao gồm 3 bán đảo: suối Bà Chiêm, Đồng Kèn, Tà Dơ. Riêng Suối Nhím là hòn đảo bóc tách riêng trong lòng hồ Dầu Tiếng. Do kia, phong cảnh môi trường trên khu vực này là ĐK thuận tiện lôi kéo đầu tư kiến thiết một môi trường thiên nhiên du ngoạn chuyên nghiệp hóa cùng có công dụng tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh trong Khu Vực về ngành du ngoạn.