Khám phá cách làm mồi câu cá rô phi bí quyết cực đỉnh siêu nhạy

ĐI SĂN CÁ CHIÊN – THỦY QUÁI SÔNG ĐÀ

Tất cả phần lớn hình ảnh và đoạn phim vào bài viết này được thiết yếu tôi chụp nhìn trong suốt hơn 3 năm, hàng loạt những chuyến hành trình bắt cá nơi thượng nguồn Sông Đà cùng đồng đội đồng bào dân tộc bản xứ.

Bạn đang xem: Khám phá cách làm mồi câu cá rô phi bí quyết cực đỉnh siêu nhạy

Trong toàn bộ các loại cá làm việc Sông Đà dành riêng, với cá sông/suối Tây Bắc nói phổ biến. Cá Chiên (Goonch Fish) là loại cá kì quặc tốt nhất, dường như bề ngoài nhìn khiếp sợ tuyệt nhất, với kích thước cũng ở trong vào sản phẩm khủng tốt nhất (ngang khoảng về kích cỡ, chỉ bao gồm cá Lăng new địch lại nổi). Tôi còn ghi nhớ khi còn bé nhỏ, công ty tôi là kinh doanh nhỏ lẻ, marketing nghỉ ngơi chợ thượng nguồn Sông Đà, phần đa nhỏ cá Chiên có size >30kilogam được các bạn bè đồng bào dân tộc bản địa phiên bản xđọng câu được, đem đến mổ xẻ, cung cấp ngay lập tức trên chợ! Nhìn đầy đủ bé cá Chiên nằm dài ra hơn cả cái bàn cung cấp giết thịt của cánh ba-toa, làm thịt quà ươm, giá chỉ còn rẻ rộng giết mổ lợn! Thật, các chưng ai đã từng sinh sống ngơi nghỉ thượng mối cung cấp Sông Đà quãng những năm 1995 trngơi nghỉ về trước, đang đọc được cá Chiên và Lăng Sông Đà to lớn, những và rẻ cố kỉnh nào.

Đến bây giờ, Sông Đà đã mất đi vẻ hoang vu, thiếu tính những ghềnh thác, hầu như vực nước xiết & sâu hàng chục mét. Chán thật, tdiệt năng lượng điện Hòa Bình, Thủy Điện Sơn La, rồi cực kỳ nhanh chóng thôi, Thủy Điện Lai Châu sau khi ngừng, tích nước. Toàn cỗ sông Đà đang trở thành “hồ nước Đà” thì chính xác, lòng hồ Tuy nước sâu, dẫu vậy yên bình. Cá Chiên & Lăng hết sức khó cải cách và phát triển và sinc sống sinh sống môi trường xung quanh nước như thế. Chúng yêu cầu cư trú nghỉ ngơi mọi vách đá, hang đá tất cả nước tan xiết! Tôi tiếc nuối vô cùng khi chứng kiến Sông Đà càng ngày phẳng lặng….

Công câu hỏi của tớ bây chừ được gắn bó nhiều hơn thế nữa cùng với rừng, cùng với núi, với đều dòng sông/suối Tây Bắc. điều đặc biệt là thêm bó cùng với bà bé đồng bào dân tộc thiểu số sống thượng mối cung cấp Sông Đà. Tsay đắm gia thuộc bà nhỏ, bằng hữu dân phiên bản đi chơi, đi làm việc ăn đủ, với tất nhiên cả phần lớn chuyến lênh đênh sông nước Đà Giang để đánh bắt cá cá. Chúng tôi vẫn cần sử dụng lưới để thả, cần sử dụng lưỡi câu nhằm câu cá Chiên! Lưỡi câu nên là các loại lưỡi phệ, to bản, dây câu cần sử dụng bây dây mặc dù khổng lồ béo chảng new hi vọng câu được loài tdiệt quái ác này ở sông Đà. Dù kích thước nhỏ tuổi, dẫu vậy chúng có hàm răng cực kỳ sắc, hệt nhau như hàm cá Khủng, dây câu mà lại bé dại, nó giằng đứt dây ngay lập tức.

*

Cá Chiên với Cá Lăng tất cả điểm sáng sinh sống tương đối như thể nhau, bọn chúng trú ngụ ngơi nghỉ đầy đủ địa chỉ hết sức hiểm trsống, nước sâu cùng nhiều xoáy.

*

Bây tiếng, chỉ sinh hoạt thượng nguồn sông Đà, chỗ đông đảo nghềnh thác chảy xiết, đổ ầm ầm xuống phần đa vực nước sâu hàng chục mét new là thiên con đường đồn trú của cá Chiên & cá Lăng.

*

Các anh chị nhìn thử xem gồm kinh sợ không, cá Chiên gồm đôi mắt giống loại trườn ngay cạnh rộng là cá.

*

Cá Chiên bao gồm lớp domain authority dày, giống hệt như domain authority lợn thì chính xác. Tương đối dày, và có 1 lớp ngấn mỡ mỏng mảnh thân da cùng giết.

Xem thêm: Lực Lượng Hải Cẩu - Phạm Tội Với Tất Cả

*

Đôi hàm răng lởm chởm cực kì sắc. Có lần tôi chủ quan, trong lúc làm cho giết 1 bé cá Chiên cỡ rộng 3kg, vô tình cụ tay vào mồm, nó giằng cho 1 dòng, ra máu toe toét.

*

Phần đầu siêu to, với cứng. đa phần fan nói một cách khác cá Chiên là “Cá Gỗ”, vì bọn chúng hiếm khi dịch rời, không chạy thục mạng nhỏng những loại cá gồm vảy khác. Mà thường nằm yên ổn trong hang, mang đến buổi tối bắt đầu dò đi kếm ăn.

*

Cậu em tôi, trong một chuyến đi thuộc tôi, được nhìn thấy cá Chiên thứ nhất. Thích quá, xem nó biểu thị “tình cảm” tất cả sợ hãi ko này. He he :))

*

Thịt Cá Chiên khôn cùng đặc trưng, màu sắc đá quý, toàn thể thân bản thân không tồn tại xương dăm. Chỉ gồm xương sinh sống chạy nhiều năm từ đầu -> đuôi cá. Thịt rắn cứng cáp, càng to càng chắc hẳn, nhưng với đều bé bao gồm kích thước >5kilogam, thông thường có mùi tương đối hoi hoi đặc thù của cá Chiên. Tất nhiên đề nghị là fan sành nạp năng lượng, ăn uống quen thuộc mới biết, cơ mà ăn uống quen thuộc rồi, nghiện mùi này.

*

Chúng tôi đi đánh bắt cá cá, mỗi chuyến hành trình chỉ mang theo gạo và muối bột. Thực phẩm thì tìm được gì nạp năng lượng nấy. Đây là món Gỏi Cá Chiên, trộn với một một số loại lá cây rừng khôn cùng chát. Nhưng chủ yếu vị chát có tác dụng chín làm thịt cá, ăn ngon lắm. Lần đầu tôi chỉ dám ăn uống 1 chút, tuy thế rồi, chén bát thùm thụp, gắp còn nkhô cứng hơn hết thứ khâu.

*

Đây là món cá Chiên nấu bếp, tuyệt kho tùy ý hotline. Cách ăn uống này phổ cập độc nhất vô nhị của bà con đồng bào Thái. Nhà tôi cũng ăn uống cách này.

Thịt cá Chiên thái miếng khổng lồ bởi bao diêm, hoặc 2 bao diêm. Xếp vào trong nồi, cho chút bột canh, thêm tí nước rồi đun. Crúc ý là chỉ cần 1 tí nước thôi, đun sát hết nước rồi bắt đầu thái lá Tía Tô bé dại, rắc vào. Bắc ra, nạp năng lượng rét thì ngon giỏi è. Cái mùi của lá Tía Tô cực kỳ hợp với làm thịt Cá Chiên.

*

Cá Chiên và cá Lăng thì hiếm khi được sấy khô. Vì…giết thịt tóp teo đi, ngót đi nhiều lắm, ngoài ra là đó là một số loại cá có giá trị cao, có đi làm khô thì có mà lại bị tiêu diệt chi phí. Tôi chỉ dám làm 1 ít, đem về đến hầu hết người vào gia đình cần sử dụng thưởng thức cá Chiên sấy khô như nào cầm cố này thôi. Phải nói là ăn uống cực hấp dẫn, bùi bùi, dai dai, cơ mà ko bao giờ sợ bị hóc xương.

*

Tân – HOA BAN | Lai Châu: 01/2015

Tài liệu độc quyền của HOA BAN, trong ngôi trường hợp sử dụng & tái bạn dạng, tận hưởng ghi rõ nguồn từwww.priceofvia.com