KỸ NGHỆ SĂN CHÉP KHỔNG LỒ SÔNG HỒNG

Đặc tính câu chép Sông Hồ tự nhiên:

Thứ nhất: cá chép là loại cá rất thông minh và không, thường trú ở nhưng nơi tĩnh, những nơi động rất khó câu đc nó.

Bạn đang xem: Kỹ nghệ săn chép khổng lồ sông hồng


Thứ 2 đặc tính mồi: Chép thích mồi thơm của các loại hoa quả, các loại ngũ cốc rang, các loại nhuyễn thể như ốc,trai trai, trùng trục.,… và mùi tanh, nồng của ớt khô.

Thứ 3: Tùy vào thời tiết mà câu được cá chép, kinh nghiệm của tôi 75% đi câu cá phụ thuộc vào thời tiết và con nước, 20% còn lại có cá hay không và tốc độ của đội EVN như thế nào, 5% mới phụ thuộc vào mồi câu.

Thứ 4: Cách kết hợp mồi câu chép là một phần rất quan trọng, nếu các cụ đã từng thử rất nhiều mồi thơm rồi mà không thành công thì các cụ phải xem lại cách kết hợp mồi và địa điểm đánh cá nó có tụ hay không. Tùy vào địa hình ở hồ, ở sông, mùa nước đục hay nước trong mà ta biết chọn mồi caau và cách kết hợp mồi, 

Nếu nước đục ở thì các cụ chỉ cần một vị thơm có tình dầu như vừng là đủ, hoặc câu LX kèm theo giun mắc vào 1 lưỡi Lăng xê. nếu nước sông hơi trong thì các cụ cần kết hợp ngũ cốc rang thơm như ngô rang, lạc rang, công 1 ít D1, 1 củ khoai là cũng đã lên hàng rồi, chứ không cần thiết phải kết hợp quá nhiều vị.

Xem thêm: Vụ Sập Cầu Cần Thơ

Đối với những vũng sông có nhiều lồng bè nuôi cá thì các cụ cứ cám cá công nghiệp trộn với 1 ít ngũ cốc rang thơm với 1 của khoai là chơi, bởi vì đặc tính cá cùng đó nó ăn cám công nghiệp rơi vãi quen rồi.

Đối với cá Hồ tự nhiên các cụ cũng kết hợp như trên và cho thêm 1 nhánh hoa hồi rang thơm tán nhỏ, cho thêm 1 ít ớt bột rang mỡ nữa là đánh ok, nếu có thể các cụ đập 1 ít ốc rồi lấy nước trộn là tha hồ đánh rồi.P/s: Các bác đừng có kết hợp quá nhiều vị làm gì vừa tốn kém vừa phản tác dụng của các vị thơm. Đấy là kinh nghiệm của em! các bác nào đánh LX xem áp dụng được thì áp dụng nhé

*

Mùa câu chép lý tưởng từ tháng 10 đến tháng 4 nhé các bạn.

Cám cá công nghiệp + thính gạo rang + ốc xay nhuyễn, hoặc trứng vịt lấy mùi tanh + cơm nóng đánh luônNgày đầu của gió mùa về thì không tốt, khoảng ngày thứ 2, thứ 3 đánh chép là đẹpNông thôn không có D1 -> thôi thì cứ cám gà, cám vịt mà chơi, cám chim cũng đc, với mồi tự nhiên như lạc vừng là chiến thôiCụ chia sẻ ít kinh nghiệm e với e đánh hồ tự nhiên nước trong và cá rất khôn cũng nhiều người câu ban ngày nên e chuyển đánh đêm. Mồi e tự làm nhưng chép ko ăn mà trắm cỏ lại vào. Hồ đó nước rất trong nên e nghĩ đánh đêm ok hơn. Nhưng e chưa thành công bài mồi lắm cụ chỉ giúp e với -> Nuôi ổ cụ ơi! chỉ cần một ít thính gạo rang, hoa hồi, 2kg ốc vặn nuôi ổ 1 tuần khả năng vớ được cụ ạ. Chơi lục khả năng hiệu quả hơn. Cụ phải xem ở đó ai hay đánh đc chép không, vả lại tren hồ đó có ốc không? những con hàng khủng phải kiên trì. Chơi sốc đối với hàng khủng là hơi khó. 1 điều là cá tự nhiên ko khôn nó rất ngu, nó ko biết sợ cước lưỡi là cái gì cả, nhưng cá chép nó sợ bóng người, nc hát hò thoải mái nhưng hạn chế đứng dậy đi lại nhiều, câu đêm ko soi đèn xuống nước, ko đốt lửa, đèn phao phải để trồi lên đỉnh ngọn mũ xốp cho ánh sáng ko chiếu xuống ổ, hoặc đèn chụp màu đỏ, mồi đánh đen chép tự nhiên thì đen giản như ăn kẹo ý, tuần đi 2 buổi thì 4kg ốc xóc lọ 1 nửa ốc cho đứt ruột, 1kg trùng trục, 5k thóc mầm, thả ben túi cho nó chụm thinhs, ngồi thử mấy ngày mấy đêm xem giờ cá ăn, cứ giờ nó ăn là buông cần ( trùng trục là món khoái khẩu của trắm đen). Câu bằng ốc sống nếu câu trắm đen, e chỉ biết câu lục, câu trắm đen lưỡi đơn thấy người ta câu bằng cua, nuôi ổ và mồi dụ là ốc sống.Mình ko câu lancer nhưng ông anh mình cao thủ đánh chép. Chỉ chơi lancer một lưỡi. Mồi nhử ko gì ngoài cám gạo, cơm nguội và tinh dầu làm bánh, cho thêm bột mì nếu cần dẻo.

Đấy là ý kinh nghiệp các bạn tham khaỏ nhe. Chúc thành công