MỒI CÂU CÁ CHÀY SÔNG

Khi câu cá sông cần chú ý đến những đặc điểm như vị trí cá cư trú, thời điểm câu, mồi câu, lưỡi câu…Ở Việt Namta vốn có nhiều sông suối, kênh ngòi chằng chịt nênthuận lợi để câu cá đặc biệt vào mùa mưa, mùa nước nổi sẽ tốt hơn cho việc đi câu.

Bạn đang xem: Mồi câu cá chày sông

Đang xem: Cá chầy sông ăn mồi gì

Câu cá sông cần chọn đúng vị trí cá cư trú:

Cá sông có đặc tính sinh sống khác hẳn với cá ở hồ nên đừng nghĩ rằng ở vị trí nào cũng có thể thả mồi câu được. Cá sông thường thích trú ẩn ở những nơi có chỗ nấp như rễ cây, bèo, tảng đá, hòn sỏi hoặc những vật có thể che chắn cho chúng và tránh được sự tấn công của kẻ thù. Bên cạnh đó những nơi có dòng nước chảy nhẹ cũng là nơi chúng trú ẩn cho mình, khi câu cá sông nên tránh những vùng nước chảy mạnh, có sóng lớn. Chính vì vậy để câu được cá sông người đi câu cần chọn đúng chỗ trú ẩn của cá mới có hiệu quả cao.

Câu cá sông vào thời điểm nào?

Thời điểm câu cá sông được coi là lý tưởng từ tháng 6 đến tháng 12 bởi giai doạn này có sinh trưởng mạnh phát triển nhanh. Bởi vì mùa hè thường có những cơn mưa lớn nên đem lại cho chúng nguồn thức ăn dồi dào giúp chúng gia tăng việc kiếm ăn hơn. Bên cạn đó người đi câu cũng phải canh con nước, chú ý vùng nước ươn để câu sẽ tốt hơn vì nơi này có nhiều thức ăn, là vị trí cư ngụ lí tưởng cho cá. Chúng có thể dễ dàng che lấp mình hơn các vùng nước trong.

Lựa chọn cần câu cá sông

Để câu được cá sông bạn cần chú trọng đến cần câu chúng đóng vai trò quan trọng nhất trong mỗi chuyến đi câu. Bởi vậy cần đảm bảo rằng cần câu có chất lượng tốt nhất, bền chắc, phù hợp để câu cá sông. Với những tay câu cá không chuyên nên chọn cần câu có chiều dài từ 1,6-3m. Với những tay câu chuyên nghiệp nên chọn cần câu dài khoảng 4m05. Từ đó dựa vào địa hình, vị trí câu cá ở những bãi sông để chọn loại cần phù hợp nhất, nếu chuyên câu cá to thì cần câu phải đảm bảo chắc chắn nhất.

*

Cách chọnmồi câu cá sông hiệu quả nhất

Loài cá sông thích các loại mồi tự nhiên như cá nhỏ, tôm, giun,… vì vậy người đi câu cần xác định mục đích câu cá của mình thuộc loại nào để lựa chọn mồi câu phù hợp nhất. Ngoài ra người đi câu có thể tự làm mồi nhân tạo giống như mồi tự nhiên như ruồi giả, nhện giả, tôm giả, nhái giả… để câu cá sông. Bên cạnh đó bạn cũng nên tìm hiểu thêm về đặc tính của từng loài cá để xác định thả câu. Đối với những loài cá thích ăn nổi như cá chày, cá mương thì nên thả mồi cùng phao nổi, với loài cá ăn chìm nên sử dụng phao chìm có gắn chì để biết chính xác thời điểm cá cắn câu.

*

Mỗi loài cá có tập tính khác nhau ăn mồi khác nhau nên người đi câu cũng cần chuẩn bị mồi khác nhau. Ví dụ để câu cá chép sông cần chuẩn bị mồi câu như sau: Bột bắp, bột ớ, lạc rang nghiền nhỏ, vụn bánh mì, phô mai cũ, nước men chua, gan động vật, bột lúa mạch hoặc dùng gói mồi câu cá chép. Tất cả những nguyên liệu này trộn đều với nhau sao cho không quá dẻo để khi thả xuống nước khoảng 10 phút là mỗi rã ra hết. Kiểu mồi này không nên câu ở dòng nước chảy xiết.

Xem thêm: Hướng Dẫn Làm Mồi Câu Cá Nâu Xịn, Cách Câu Cá Nâu!

*

Với cách làm mồi câu cá trắm cỏ nên chuẩn bị các nguyên liệu như sau: bột ngô dội nước sôi chín khoảng 50%, thóc mầm, thính thơm trắm cỏ (Mồi câu cá trắm cỏ), cám gạo, khoai lang luộc, mẻ chua, mùi vị nhử cá. Đem các nguyên liệu trộn đều vời nhau, rồi vò tơi sao cho không quá ướt cũng không quá rắn. Sau đó chỉ cần thả bên đánh đầu cành, mỗi tiếng thả một lần và chỉ cần ngồi đợi cá cắn câu.

*

Câu cá rô phi được nhiều người yêu thích vì chúng xuất hiện quanh năm trên vùng sông nước từ Bắc vô Nam. Chúng sinh sống chủ yếu ở vùng nước ngọt.Cá rô philà loài cá có giá trị kinh tế và rất thông dụng trong các bữa ăn hàng ngày. Để câu được cá rô phi, ngoài việc chọn các loạicần câuvà các phụ kiện phù hợp thì mồi câu cá rô phicũng phải được chú trọng. Nó góp phần quyết định đến sự thành công của buổi đi câu rô phi.

*

Câu cá sông là thú vui giúp con người giải tỏa căng thẳng, stress rất hiệu quả cũng như có được những món ăn ngon miệng tự nhiên đảm bảo an toàn. Bởi vậy khi đi câu cần trang bị cho mình những kinh nghiệm câu cá sông từ khâu chuẩn bị mồi, lưỡi câu, cần câu… để đạthiệu quả câu cao nhất nhé.

*
*

Chát Facebook Chat Facebook ngay để được tư vấn

*

Chát Zalo Chat Zalo ngay để gặp nhân viên tư vấn

*

Bản đồ Click xem địa điểm Shop Mồi Câu Cá

Mồi Câu Cáđược rất nhiều quý khách hàngtrong nước tin dùng.

Cơ sở cung cấp, phân phốiMồi câu cá – Chuyên cung cấpcác loại mồi câu cá nước ngọt.- Sản phẩm cung cấp có Thương hiệutại Việt Nam và một số nước.- Sản phẩm thân thiện và không ảnh hưởngvới môi trường, có xuất xứ rõ ràng trên từng bao bì.- Hương vị sản phẩm mồi câu cáđậm đà, tự nhiên, khiến Cá không thể chối từ.- Phối trộn mồi cực kỳđơn giản, dễ thao tácthực hiện.- Chất lượng mồi luônổn định, giá cả cạnh tranh, sản phẩm đa dạng chủng loại thương hiệu, chuyên sâu từng loại cá.- Phong cách phục vụ tận tình, chu đáo, lấy sự hài lòng của các cần thủ và đối tác kinh doanh làm thước đo của uy tín, là mục tiêu kinh doanh của chúng tôi.