Mồi câu cá chạch hiệu quả

Giới thiệu về cá Chạch sông

Cá Chạch sông có tên khoa học Mastacembelus armatus là một loài cá thuộc chi Mastacembelus trong họ cá Chạch sông. Đây là loài bản địa sinh sống ở sông ngòi ở Ấn Độ, Thái Lan, Việt Nam,…và một số khu vực khác ở Đông Nam Á. Tại các quốc gia bản địa, cá Chạch sông là một trong những loài cá thực phẩm quan trọng.

Bạn đang xem: Mồi câu cá chạch hiệu quả

Cá Chạch sông là một loài cá được sử dụng làm thực phẩm khá phổ biến tại nước ta. Nó không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều tác dụng rất tốt cho sức khỏe. Cá Chạch sông là một dòng cá Chạch có giá trị kinh tế khá cao. Dòng cá Chạch này có mức giá cao nhất trong tất cả các dòng cá Chạch. Tại nước ra, cá Chạch sông thường được tìm thấy ở những vùng sông Hồng và sông Lô.

Đặc điểm nhận dạng cá Chạch sông


*
Cá Chạch sông thân hình thuôn dài, đầu nhọn mắt bé và hơi lồi

Cá Chạch sông có thân hình thuôn dài, đầu nhọn mắt bé và hơi lồi. Cá Chạch sông thường có màu đốm vằn gần giống với màu của con trăn.

Xem thêm: Cách Làm Mồi Câu Cá Tra Nuôi, Hướng Dẫn Làm Mồi Câu Cá Tra Sông Và Hồ

Công thức mồi câu cá Chạch sông

Công thức mồi câu cá Chạch sông – Từ giun

Nguyên liệu: Giun 100g

Cách làm:

Đào đất bắt giunBăm nhỏ giun ra và trộn với đất hay đá dămSau đó ném xuống chỗ câu và theo dòng nước sẽ lan mùi và đi rất xa bọn Chạch sông sẽ ngửi thấy mùi và không thể cưỡng lại được.Dùng lưỡi đơn, thẻo dài 20 cm móc vào móc khóa (vì Chạch sông nuốt chửng mồi nên không gỡ được lưỡi, tháo thẻo cho nhanh).Móc mồi trùng cả con, móc 2/3 thân con trùng, 1/3 để thừa lại ngo ngoe là tốt. Tìm được chỗ nào thả được mồi thẳng đứng từ đầu cần thì tốt nhất, nếu ném ra cho dây chéo mặt nước thì 90% là mắc đá, mất chì, lưỡi.

Công thức mồi câu cá Chạch sông – Từ thính


*
Thả thính nhử cá Chạch sông nhanh chóng

Nguyên liệu làm ổ mồi nhử

Giun: 100gĐất: 500g

Nguyên liệu làm mồi: 100g giun

Cách làm:

Băm giun từng khúc khoảng 2cm trộn với đất băm nhuyễnPhơi nắng khoảng 10 giờ sau cho đất khô là đượcSử dụng tấm vải mỏng để gói hỗn hợp đã trộn lạiThả túi vải xuống nơi câu Chạch và có thể nhấm câu rồi nhé

Công thức mồi câu cá Chạch sông – Từ cám


*
Cá Chạch sông thích cám tanh, cám trứng và tép khô

Nguyên liệu:

Cám tanh loại hạt nhỏ 1kg, đối với cám tanh mua loại hạt nhỏ sẽ tanh hơn những loại khác, nếu cho nhiều loại này khi trộn sẽ rất dễ được các loại như mè, chim, rô phi.Tép khô 1 lạngCám chim loại thơm 1 gói nhỏ khoảng 2 lạngChuối chín 2 quả, càng chín càng tốtKhoai lang luộc 1,5kg, có thể bỏ vỏ hoặc không đều đượcBột Bích Phương 1 gói hoặc bột mỳBánh mỳ loại mềm có bơ hoặc bánh bông lanCám tanh dạng bột 2 lạng, loại cám này có thể mua ở tiệm đồ câu, nếu không có thì cho thêm 1 lạng cám tanh loại nhỏ như trên

Cách làm:

Cám tanh, cám trứng, tép khô đều ngâm với nước sôi, chú ý chỉ cho ít nước vừa về cục không cho quá nhiều nước tránh bị nhão.Sau khi các loại cám đều được ngâm và nở hết cho tất cả vào thau trộn đều với nhau, tiếp đến cho khoai luộc, chuối chín vào bóp nhuyễn đều, tùy vào mức độ bở, nhão dính của hỗn hợp mồi mà sẽ cho thêm bột mỳ, cám gạo hoặc cám ngô đề phòng mồi quá bở hoặc quá nhão và không dính.

Cách bảo quản mồi câu

Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, nên dùng hộp đựng kín mồi câu

#MỒICÂUCÁCHẠCHSÔNG #priceofvia.com


Facebook Twitter LinkedIn Tumblr Pinterest Reddit VKontakte Odnoklassniki Pocket Share via Email Print