Góc nhìn về cách làm mồi câu!

Cá bông lau là một dòng cá rất giống có cá tra sống tại vùng sông Mekong. Mẫu cá này thuộc họ cá da trót lọt, sinh trưởng trong môi trường nước chè hai. Bởi thế thức ăn của chúng cũng khá đặc biệt. Để biết được mồi câu cá bông lau như thế nào, cùng theo dõi bài viết dưới đây về cách khiến mồi câu cá bông lau hiệu quả nhất của chúng tôi.

Bạn đang xem: Góc nhìn về cách làm mồi câu!

*

Cá bông lau là dòng cá thuộc họ cá da trót lọt, cộng họ sở hữu các loại cá tra và cá basa. Nếu bạn lần đầu nhìn thấy mẫu cá bông lau này sẽ lầm tưởng nó là cá tra hay basa. Nhưng giả dụ bạn chú ý một tí bạn sẽ thấy rằng cá bông lau sở hữu dòng đuôi màu vàng mà chẳng hề màu xanh như cá tra hay cá basa.

Môi trường sống

Cá bông lau sống trong vùng nước chè hai (vùng nước nhiễm mặn) nơi tiếp giáp giữa sông và biển. Chúng sinh sản đột nhiên và không thể nuôi hay nhân giống như những cái cá tra hay cá basa. Vì là cá sống hoàn toàn trong môi trường tự dưng nên thịt của chúng ăn ngon hơn hẳn các lọai cá da suôn sẻ khác được nuôi. Chính vì đặc điểm này của chúng mà giá của nó đắt hơn những chiếc cá cộng họ, và chũng vì vậy mà rộng rãi người thích câu và bắt loại cá này.

loại cá bông lau đi ăn thường theo những nơi nước chảy mạnh nhất, luồng lạch của nguồn nước vì chúng sống nơi nước chảy.

Đặc điểm của cá bông lau

Cá bông lau mang tên kỹ thuật là Pangasius Krempfy, thuộc loài di cư và là loại cá đặc sản của cái sông Mekong. Dòng cá này sở hữu cân nặng mang thể lên tới trên 10kg, thân hình gần giống sở hữu cá ba sa, cá dứa nhưng dáng thuôn và dài, với da trắng mịn, nổi bông phấn. Khi với ánh mặt trời màu sắc trên da của chúng ánh lên giống như bông lau.


Phần lưng và đầu của cá bông lau sở hữu màu xanh lá cây, phần bụng màu trắng và vảy của chúng hoàn toàn trong suốt, đôi khi sở hữu màu khá vàng hoặc vàng đậm. Cá bông lau có chiều dài tối đa là khoảng 120cm, cân nặng tối đa là 14kg.

Cá bông lâu có răng lá mía được chia tách ở con đường giữa, kết nối mang những răng ở vòm miệng tạo thành vệt dài hình lưỡi liềm.

Xem thêm: Mua Lưới Chắn Cầu Thang Ở Đâu Rẻ Và Uy Tín? Có Thợ Thi Công?

Phương pháp khiến cho mồi câu cá bông lau

giun đất biển là một chiếc thức ăn mà cá bông lau thích nhất. Để làm mồi bằng cái trùn biển này bạn sở hữu thể làm như sau.

Bước 1: trước nhất phải bứt bỏ đầu con giun đất biển đi,tránh việc chúng tự phân thân thành phổ quát mảnh.

Bước 2: Sau khi bỏ đầu, bạn móc lưỡi câu trong khoảng đầu giun đất, nơi bạn vừa bứt bỏ. Giả dụ bạn móc lưỡi câu từ đuôi thì giun đất biển cũng sẽ tự phân thân thành đa dạng mảnh.

Bạn kéo cho con giun đất dài hết gần như phân lưỡi câu để cá ko phận biệt được phân lưỡi câu và thuận tiện hơn trong việc câu cá.

bên cạnh đó bạn với thể dùng thị bò thái con chì để làm cho mồi câu cá bông lau.

một mẫu mồi câu nữa bạn cũng sở hữu thể áp dụng là ruột vịt phơi nắng cho se lại và bốc mùi. Bạn cắt phần ruột vịt thành khúc dài cỡ sắp gang tay, sau ấy móc vào lưỡi và để chúng lòng thòng như vậy. Khi xuống nước chảy đoạn mồi sẽ lòng thòng như đang vẫy xuôi để lôi kéo cá bông lau.

Bằng những san sớt về cách thức khiến mồi câu cá bông lau hiệu quả nhất của chúng tôi trên đây, hy vọng Anh chị sở hữu thể ứng dụng để câu mẫu cá này phải chăng nhất và sở hữu một chuyến đi câu thành công.