MỒI CÂU CÁ BỐNG CÁT

Bống cát là một loại cá ngon có quý hiếm gớm tế cao yêu cầu rất nhiều người thích câu nhỏ cá này. Ngày bé mỗi Lúc được nghỉ học là Ba lại chở tôi đi câu, vui nhất là những bữa ra Đình Vũ câu cá Bống. Có lẽ cũng vì thế mà tôi tuyệt chở theo bé gái mỗi lúc có điều kiện, để bé được hòa mình vào thiên nhiên, có những trải nghiệm tốt rộng về bé người và cuộc sống.

Bạn đang xem: Mồi câu cá bống cát

Chắc ai cũng đã từng một lần được thưởng thức món cá Bống kho tiêu trong niêu đất, nhưng thường chỉ với những chú bống ranh mãnh bé xíu, cá bống vào đầm thì khác hẳn, chúng rất to bắt buộc thịt ngon hơn nhiều và câu cũng khá cảm giác.

Câu cá bống thì vị trí xuất xắc nhất là ngồi ngay lập tức phía hai bên miệng cống vì chúng thường tập trung ở đây. Câu Bống cát thì không phải ngóng bé ncầu, tuy nhiên hiệu quả nhất thì vẫn là những ngày nước lớn, đầm xả nước để đem nước mới.

khi ncầu ngoài sông bắt nguồn chảy vào đầm là lúc chúng nạp năng lượng mồi mạnh nhất bắt buộc phải tập trung và thao tác cho nkhô giòn, gắng cái lưỡi to lớn, mắc miếng tôm lớn rộng hóng cái phao đồn nhấp nhấp rồi hụp xuống là giật. Miệng bống cát rất lớn cần phải nuốm lưỡi to để lúc gỡ cá cho nkhô giòn, nếu ko khách hàng sẽ loay hoay với con cá đã nuốt luôn luôn cái lưỡi làm giảm năng suất.

*

Nếu ngóng 1 lúc mà ko thấy chúng ăn nữa thì phải nhấp nhấp miếng mồi tuyệt kéo nhè nhẹ là chúng lại tiếp tục cắn câu.

Xem thêm: Dây Câu Cá Tốt Nhất Hiện Nay Đồ Câu Linh Dương, 10 Dây Câu Tốt Nhất Để Câu Cá

Những ngày không mang nước thì phải vất vả rộng, loanh xung quanh cửa cống tốt ven bờ đầm. Thả mồi xuống rồi nhấp nhấp nhịp nhàng, câu kiểu này thì không cần đồn đãi, tụi cá bống thấy mồi là lao ra chụp, người tiêu dùng sẽ cảm tìm thấy ngay trong khi cái đầu cần giật giật.

Cá bống ko chịu ăn thì thôi chứ lúc chúng đã ăn thì bạn yên trọng tâm, giật lên chỉ toàn là cá bống, chúng nằm đầy phía dưới, mồi thả xuống cá khác không kịp nạp năng lượng thì đã nằm gọn vào cái miệng lớn đùng của chúng.

Cá nạp năng lượng mạnh mà trời đổ mưa thì với dân câu có lẽ cũng chẳng vấn đề gì, chùm cái áo mưa là kết thúc, nếu có ướt thì chút nữa nắng lên là lại đâu vào đó.

Chiều xuống kiếm chỗ mát mẻ ngay cạnh lều, trải cái chiếu nhỏ, nướng vài con cá kêu thêm thùng bia là mấy bằng hữu cùng với chủ Đầm có thể chia sẻ. Các chủ đầm thường là họ thánh thiện, dễ dãi và tuyệt vời mến khách, tất yếu là khách đề xuất ra khách hàng còn nếu không thì chúng ta sẽ cnóng, không bao giờ mang đến người tiêu dùng vào câu nữa. Cũng là tại một số bác, xin vào câu cá cơ mà lại trỡ ràng thủ câu vài chú cua giỏi tôm sú.