Mồi câu cá biển

Muốn câu được cá biển thì người câu cá phải biết được những bí quyết làm mồi câu phù hợp. Mồi câu cá biển gần bờ rất đa dạng dựa theo những đặc tính tự nhiên của những loài cá gần bờ tuyệt ăn. Mồi câu hiệu quả nhất luôn là những mồi tự nhiên. Trong bài bác viết này chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn một số cách làm cho mồi câu cá biển gần bờ đơn giản.

Bạn đang xem: Mồi câu cá biển

*

Kinch nghiệm câu cá biển gần bờ

Câu cá biển được xem là một môn thể thao cảm giác mạnh. Câu cá biển sẽ nặng nề hơn câu sông rất nhiều, vày vậy để câu cá biển đạt hiệu quả những bạn cần phải trang bị cho doanh nghiệp những ghê nghiệm Lúc đi câu cá biển.

1. Mồi câu

Khi câu cá biển nếu chọn mồi câu sống bạn hãy chọn các loại cá tươi giỏi mực sống, cùng phải đảm bảo mồi vẫn sống lúc thả xuống sẽ đạt được những kết quả cao hơn Lúc móc mồi câu, bạn đề xuất móc làm sao để ko phải lộ lưỡi câu ra ngoài, nhỏ mồi bám chặt vào lưỡi câu để cá nghĩ bé mồi đang động đậy. Nhờ thế mà khả năng cá táp mồi mạnh hơn.


2. Cần câu

Câu cá biển bạn nên chọn loại cần chắc cùng khỏe, độ chịu lực tốt cùng có độ cong mềm dẻo. Vì cá biển tất cả kích thước lớn cùng nặng, chúng rất khỏe. Lựa chọn cần câu biển là một vào những điều đầu tiên cần phải hết sức lưu ý. Nên chọn cần câu được tạo bắt buộc bằng cacbon có khoen, chiều dài 4- 5,4m. thiết bị Spinning ( máy lăng xê ) bên trên 4000, action khoảng 100 – 180gr, dây trục từ 0,4 – 0,5milimet, lưỡi câu loại vừa, thẻo nhiều năm 2m và phụ thuộc vào mức sóng mà chọn chì râu từ 100 – 150gr.Bạn chọn cần ngắn hơn sẽ tạo khó khăn mang đến việc cầm cần cùng độ chịu lực ko tốt khi câu biển. Cần câu rạng dùng để câu đáy, nhiều năm cỡ 1.80 – 2.40m, ngắn hơn thì khó cái cá cùng mất sức, nhiều năm thừa thì sẽ vướng víu vày tàu khá chật, chịu được chì đến 1kg.


3. Dây câu

Nếu câu loại cá gồm hàm răng sắc bén như cá Nhồng, cá Thu… bạn hãy dùng những loại dây câu có lõi bằng klặng loại để hạn chế khả năng cắn xé của chúng. Để tránh xoắn dây, bắt buộc cột một khoen chuyển phiên ở cuối dây trục. Luôn luôn luôn kiểm tra vài ba mét dây câu đầu tiên sau mỗi lần cá mắc câu. Nếu dây bị tưa thì cắt bỏ đoạn đó đi. Chọn dây ngọn (leader) nhỏ nhất tốt dây ngọn “tàng hình” (fluorocarbon leader) để câu các loại cá tinc quỷ quái.

Xem thêm: Cho Thuê Nhà Nguyên Căn Cầu Giấy Giá Rẻ, Cho Thuê Nhà Riêng Tại Quận Cầu Giấy, Hà Nội

4. Các phụ kiện câu cá khác

Sử dụng lưỡi câu vòng (Circle hook) sẽ dễ đóng cá hơn cùng tháo lưỡi ra cũng dễ dàng hơn. Dùng chì trọng lượng nhỏ nhất bao gồm thể để câu đáy.

5. Thời điểm câu và địa điểm câu:

Thời điểm câu rất quan liêu trọng, nó góp phần quyết định chuyến câu cá của bạn bao gồm tốt hay không. Nên câu cá vào khoảng sáng sủa sớm và chiều muộn là hiệu quả nhất. Người ta thường dựa vào thủy triều lên xuống để quyết định thời điểm đi câu. Thời gian thả câu tốt nhất là sau ½ đến 2 giờ sau khi triều xuống hoặc triều lên. Nên thả mồi chỗ đầu nước chảy và chỗ cuối nước chảy. Vị trí thả mồi gồm khoảng phương pháp xa tuyệt gần còn tùy thuộc vào chỗ nước chảy xa tốt gần cùng tùy thuộc vào tốc độ nước chảy thời gian đó. Nơi câu cá biển lý tưởng gồm lẽ là những chỗ gần bờ, ít đá ngầm, những nơi này dễ câu được cá vừa với cá lớn. Mặt không giống, câu cá biển xa bờ cũng tương đối nguy hiểm nếu gặp phải sóng to gió lớn. Ảnh hưởng lớn đến tính mạng con người. Quan sát những loại chlặng biển, nếu thấy chúng cất cánh xung quanh 1 vùng biển nghĩa là đang tất cả đàn cá lớn ở đó. khi thấy một đàn chyên bay quanh một điểm với lao đầu xuống nước,thì đó là thời điểm tốt để quăng mồi. Khi ngang qua những mảnh vỡ hoặc mảnh gỗ nổi lềnh bềnh bên trên mặt nước, hãy câu casting với mồi thật hoặc mồi giả.


6. Kỹ thuật câu

Câu đáy, chỉ giật Lúc đầu cần chúc xuống trọn vẹn. Kiểm tra bộ phận thắng của máy câu (drag) trước lúc quăng dây ra. Nếu thắng chặt quá sẽ làm đứt dây khi cá mắc câu và tháo chạy. Còn nếu lỏng vượt thì bao gồm nguy cơ bị vuột mất cá. Hãy chắc chắn thắng của máy câu ở trong trạng thái phù hợp để dây tuôn ra một biện pháp dễ dàng và trơn mượt.

7. Một vài ba tởm nghiệm khác

Làm thẻo câu sẵn ở bên hoặc ở trên tàu trước lúc câu. Khi cá ăn rộ, sẽ không có thời gian để chuẩn bị thẻo câu. Trước Lúc lên tàu câu trong vòng 30 phút – 60 phút, bạn cần uống thuốc chống say sóng và uống đều đặn 6 tiếng/lần mang đến những lần tiếp theo. Nếu cảm thấy say nắng, bạn cần vào khoang tàu nằm nghỉ với pha uống 1 viên Hydrite bù muối cho lại sức. Khi khỏe mới câu tiếp. Luôn đeo kính mát phân cực để bảo vệ mắt. Hãy lắng nghe và làm theo những lời khuyên ổn hữu ích của thuyền trưởng, họ gồm thể chỉ mang lại bạn địa hình đáy, những loại cá thường trú ẩn tại khu vực vực này Hãy luôn luôn lắng nghe với học hỏi từ dân câu địa phương lúc bạn câu cá ở những điểm câu mới. Còn muốn tìm hiểu đọc tin thì tốt nhất là đến những cửa mặt hàng buôn bán đồ câu vào vùng. lúc tải lưỡi câu, dây hoặc khoen luân phiên hãy download loại tốt nhất và bao gồm thương hiệu. Lúc đi câu về, hãy dùng vòi vĩnh sen với nước ấm để xịt rửa đồ câu. Đối với đồ vật câu, trước lúc xịt nước vào, hãy khóa chặt lắp thêm để ngăn nước vào các bộ phận bên phía trong, xong rồi mới nới lỏng khóa máy ra. Tra dầu chuyên dụng vào các bộ phận để chống gỉ sét mang lại thiết bị. Chúng tôi muốn rằng với những gớm nghiệm phân tách sẻ như trên, những bạn gồm thể trang bị cho bạn những kiến thức về câu cá biển gần bờ cơ bản, với phần làm sao góp những bạn thành công trong các chuyến đi câu.