MIẾNG CHE MẮT KHI NGỦ

Ngủ là nhu yếu cơ bạn dạng rất quan trọng đặc biệt đối với nhỏ người. Tại sao là, giấc ngủ unique tốt tất cả thể tác động đến mức độ khỏe tổng thể của cơ thể. Vày vậy, điều đặc biệt quan trọng là sinh sản giấc ngủ quality mỗi đêm. Việc thực hiện miếng che mắt lúc ngủ được cho là giúp ngủ ngon giấc hơn. Bao gồm đúng do vậy không? giả dụ vậy, có quan trọng phải treo miếng bít mắt lúc ngủ không?


Nghiên cứu: bịt mắt liên tưởng giấc ngủ quality hơn

Một nghiên cứu và phân tích đã được triển khai để xác định ảnh hưởng của vấn đề bịt mắt đối với quality giấc ngủ của người bệnh tim liên quan đến 60 bệnh nhân nội trú tại Đơn vị chăm sóc mạch vành (CCU) trong một cơ sở y tế ở Iran.

Bạn đang xem: Miếng che mắt khi ngủ

Trong phân tích này, các bác sĩ đã nỗ lực sử dụng một số phương pháp để cải thiện chất lượng giấc ngủ của bệnh nhân. Phương thức được thực hiện sử dụng liệu pháp hương thơm, thư giãn giải trí cơ và áp dụng miếng dán mắt khi ngủ. Miếng che mắt được sử dụng làm bằng vải và bao gồm dây thun để buộc vào đầu bệnh dịch nhân.

Miếng bịt mắt này có thiết kế để chặn toàn bộ ánh sáng rất có thể đi vào mắt người bệnh và tạo ra bóng tối hoàn toàn. Kết quả cho thấy thêm việc thực hiện miếng bít mắt đã nâng cấp chất lượng giấc ngủ của group thí nghiệm hơn so với nhóm đối triệu chứng không sử dụng dụng thế này.


Vào cuối cuộc nghiên cứu, các chuyên gia kết luận rằng việc áp dụng miếng đậy mắt khi ngủ đã được minh chứng là có thể nâng cấp chất lượng giấc mộng ở những người mắc bệnh tim, những người dân thường ko được sinh sống và cần dùng thuốc ngủ.

Ưu điểm cùng nhược điểm của việc đeo bịt mắt lúc ngủ

Từ tác dụng của những nghiên cứu và phân tích này, hoàn toàn có thể kết luận rằng tấm dán mắt gồm thể cải thiện chất lượng giấc ngủ. Cơ mà sự sàng lọc là nghỉ ngơi bạn, cho dù bạn cảm xúc mình nên hay không. Dưới đấy là những ưu cùng nhược điểm khác biệt mà chúng ta có thể cân nhắc trước khi sử dụng miếng bịt mắt đi ngủ.

*

Ưu điểm

Giảm sưng tấy

Một chuyên mục sức khỏe mạnh trực tuyến đường tại Đại học Columbia báo cáo rằng bạn cũng có thể giảm bọng mắt khi thức dậy bằng phương pháp đeo miếng che mắt có chức năng làm dịu và tạo cảm giác mát mẻ mang đến mắt.

Điều này chúng ta cũng có thể nhận được tự miếng dán mắt làm bởi gel. Một vài miếng dán mắt này thậm chí còn tồn tại hương thơm thảo mộc giúp bạn thư giãn hơn trong lúc ngủ.

Xem thêm: “Top 6+” Bình Giữ Nhiệt Tốt Nhất Giúp Giữ Nước Nóng,Lạnh Suốt Nhiều Giờ

Xua xua ánh sáng

Trung tâm Y tế Schiffert của Virginia Tech khuyên chúng ta nên đeo một miếng đậy mắt nhằm chặn phần đa ánh sáng hoàn toàn có thể cản trở giấc ngủ của bạn. Ánh sáng thường báo hiệu khung người thức dậy.

Trong khi đó, khung hình bạn bội nghịch ứng với láng tối bằng cách khiến bạn bi lụy ngủ. Do đó, đeo miếng bịt mắt rất tốt để bạn đi vào giấc ngủ lập cập và ngon giấc.

Trên thực tế, một nghiên cứu năm 2010 của china kiểm tra các bệnh nhân trong những phòng chăm sóc đặc biệt cho biết những fan tham gia treo miếng che mắt với nút tai gồm hàm lượng melatonin cao, một một số loại hormone giúp kiểm soát thời gian ngủ.

Sự thiếu thốn hụt

Dễ bị tỉnh dậy muộn

Miếng bít mắt được sử dụng trong những lúc ngủ để chặn ánh nắng chiếu vào. Bởi đó, lúc mặt trời mọc, các bạn vẫn có thể cảm thừa nhận được ban đêm vì mắt các bạn không tiếp xúc với tia nắng mặt trời mà thông thường sẽ thức tỉnh bạn. Vày vậy, các bạn dễ chạm chán phải thời gian ngủ dài ra hơn và gây ra tình trạng ngủ quên.

Để lại các đường nét trên khuôn mặt

Hầu hết các tấm che mass đều sở hữu một dây phông thun để tích hợp đầu. Lớp cao su đặc này rất có thể để lại một đường mòn cùng bề mặt nếu nó thừa chặt. Mặc dù nhiên, nếu bạn chọn loại cao su thiên nhiên lỏng lẻo, nó vẫn dễ rơi ra khi bạn ngủ.

Những quan tâm đến khác nhau sinh hoạt trên có thể giúp bạn tham khảo xem các bạn có phải miếng che mắt lúc ngủ hay không. Điều quan trọng đặc biệt nhất là gia hạn chất lượng giấc mộng hàng tối để khung người được hưởng trọn lợi về tối đa tự chính quy trình ngủ.