7 bước đơn giản để giúp giảm lo âu

*
Bất kỳ ai gồm quan hệ tình dục đều tất cả thể bị bệnh lậu. Bệnh lậu bao gồm thể gây nên các biến chứng rất nghiêm trọng lúc không được điều trị, nhưng bao gồm thể chữa khỏi bằng loại thuốc phù hợp.

Bạn đang xem: 7 bước đơn giản để giúp giảm lo âu


Bệnh lậu là gì?

Bệnh lậu là bệnh lây truyền qua đường tình dục (STD) gồm thể lây nhiễm đến cả phái mạnh cùng nữ. Bệnh có thể gây nhiễm trùng cơ quan sinh dục ngoại trừ, trực tràng cùng cổ họng. Đây là một bệnh lây nhiễm rất phổ biến, đặc biệt là ở thanh niên trong độ tuổi từ 15 đến 24.

Bệnh lậu lây truyền như thế nào?

Bạn gồm thể mắc bệnh lậu nếu quan tiền hệ tình dục qua âm đạo, hậu môn hoặc bằng miệng với người bị mắc bệnh lậu. Tnhì phụ(https://www.priceofvia.com/std/pregnancy/stdfact-pregnancy.htm) mắc bệnh lậu gồm thể truyền bệnh quý phái em nhỏ bé vào quá trình sinh nở.

Tôi gồm thể giảm nguy cơ mắc bệnh lậu bằng giải pháp nào?

Cách tốt nhất để tránh các bệnh STD là ko quan tiền hệ tình dục qua đường âm đạo, hậu môn hoặc miệng.

Nếu có quan lại hệ tình dục, bạn bao gồm thể tuân theo các hướng dẫn sau đây để giảm nguy cơ mắc bệnh lậu:

Duy trì mối quan liêu hệ một vợ một chồng lâu dài hơn từ cả nhì phía với người bạn tình đã được xét nghiệm và gồm kết quả kiểm tra âm tính với STD;

Tôi tất cả nguy cơ mắc bệnh lậu không?

Bất kỳ ai gồm quan lại hệ tình dục đều bao gồm thể bị mắc bệnh lậu Khi quan lại hệ tình dục ko bình an qua đường hậu môn, âm đạo hoặc bằng miệng.

Nếu bạn gồm quan tiền hệ tình dục, hãy nói chuyện cởi mở và trung thực với bên cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và hỏi xem bạn có phải đi xét nghiệm bệnh lậu hoặc các STD không giống hay không. Nếu bạn là người đồng tính nam giới, lưỡng tính hoặc là phái nam giới tất cả quan tiền hệ tình dục với người thuộc giới, bạn nên xét nghiệm bệnh lậu mặt hàng năm. Nếu là nữ giới chưa đến 25 tuổi cùng có quan lại hệ tình dục hoặc là phụ nữ lớn tuổi có những yếu tố nguy cơ như gồm bạn tình mới hoặc có nhiều bạn tình, hoặc bao gồm bạn tình bị mắc STD, bạn bắt buộc làm xét nghiệm bệnh lậu mặt hàng năm.

Tôi đang với thai. Bệnh lậu ảnh hưởng đến con tôi như thế nào?

Nếu đang có thai(https://www.priceofvia.com/std/pregnancy/stdfact-pregnancy.htm) cùng nhiễm bệnh lậu, bạn có thể truyền bệnh quý phái nhỏ bản thân trong quy trình sinc nở. Điều này còn có thể gây nên các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng đến em bé nhỏ. Nếu đang với thai, bạn cần phải nói chuyện với đơn vị cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của mình để được kiểm tra, xét nghiệm và điều trị phù hợp, nếu cần. Điều trị bệnh lậu càng sớm thì bao gồm thể sẽ có tác dụng giảm nguy cơ mắc các biến chứng về sức khỏe đến nhỏ của bạn.

Làm sao tôi biết bản thân có mắc bệnh lậu tốt không?

Một số phái mạnh giới mắc bệnh lậu tất cả thể không tồn tại triệu chứng làm sao cả. Tuy nhiên, ở những nam giới giới bao gồm triệu chứng, đó tất cả thể là:

Cảm giác nóng rát khi tiểu tiện;Dịch trắng, rubi hoặc xanh lá cây tiết ra từ dương vật;Tinc hoàn bị đau hoặc sưng (mặc mặc dù triệu chứng này không nhiều gặp).

Hầu hết nữ giới nhiễm bệnh lậu đều không có bất kỳ triệu chứng nào. Ngay cả lúc nữ giới có triệu chứng, bọn chúng cũng thường nhẹ với có thể bị nhầm là nhiễm trùng âm đạo hoặc bọng đái. Nữ giới mắc bệnh lậu tất cả nguy cơ phát triển những biến chứng nghiêm trọng bởi nhiễm trùng, ngay lập tức cả khi họ không có bất kỳ triệu chứng nào.Những triệu chứng ở nữ giới bao gồm thể bao gồm:

Cảm giác đau hoặc rát bỏng khi tiểu tiện;Tăng dịch tiết âm đạo;Chảy ngày tiết âm đạo giữa các chu kỳ tởm nguyệt.

Nhiễm trùng trực tràng gồm thể không khiến ra triệu chứng làm sao hoặc gây nên những triệu chứng ở cả nam giới và nữ, gồm có:

Tiết dịch;Ngứa hậu môn;Đau nhức;Chảy máu;Đại tiện đau.

Xem thêm: Hỏi Về Cách Làm Cơm Mẻ Câu Cá Tra, Hướng Dẫn Cách Làm Cơm Mẻ Nhanh Chóng & Rẻ

Bạn yêu cầu để chưng sĩ kiểm tra nếu phân phát hiện thấy bất kỳ triệu chứng nào vào số này hoặc nếu bạn tình của bạn mắc STD hoặc những triệu chứng của STD, ví dụ như đau bất thường, tiết dịch giữ mùi nặng, nóng rát lúc tiểu tiện hoặc ra tiết giữa những chu kỳ gớm nguyệt.

Bác sĩ của tôi biết được tôi bị nhiễm bệnh lậu bằng giải pháp nào?

Trong hầu hết những trường hợp, tất cả thể sử dụng nước tiểu để xét nghiệm bệnh lậu. Tuy nhiên, nếu bạn quan tiền hệ tình dục qua đường hậu môn và/hoặc đường miệng, bao gồm thể sử dụng gạc để thu thập mẫu xét nghiệm từ cổ họng và/hoặc trực tràng của bạn. Trong một số trường hợp, có thể sử dụng gạc để thu thập mẫu từ niệu đạo (đường tiểu) của phái mạnh giới hoặc cổ tử cung (đường vào dạ con) của nữ giới.

Bệnh lậu tất cả thể chữa khỏi tốt không?

Có, bệnh lậu tất cả thể chữa khỏi bằng phương pháp điều trị phù hợp hợp(https://www.priceofvia.com/std/gonorrhea/treatment.htm). Điều quan trọng là bạn phải sử dụng hết những thuốc mà lại bác sĩ kê đơn để chữa khỏi căn bệnh truyền nhiễm này. Không nên dùng thông thường thuốc điều trị bệnh lậu với bất kỳ ai. Mặc dù thuốc sẽ ngăn sự lây nhiễm, nó sẽ ko phục hồi lại được bất kỳ tổn thương vĩnh viễn làm sao vày bệnh này gây nên.

Điều trị bệnh lậu đang ngày dần trở bắt buộc cực nhọc khăn hơn, bởi vì các biến thể phòng thuốc của bệnh lậu(https://www.priceofvia.com/std/gonorrhea/arg/mặc định.htm) đang càng ngày càng gia tăng. Nếu các triệu chứng của bạn kéo dãn nhiều hơn một vài ngày sau khi được điều trị, bạn đề nghị xoay lại gặp nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe để được đi khám lại.

Tôi đã được điều trị bệnh lậu. lúc làm sao tôi có thể quan lại hệ tình dục lại?

Bạn bắt buộc đợi bảy ngày sau khi dùng hết tất cả những loại thuốc trước Lúc quan hệ tình dục trở lại. Để tránh bị tái nhiễm bệnh lậu hoặc lan truyền bệnh lậu đến (các) bạn tình, bạn cùng (các) bạn tình của bản thân buộc phải tách quan lại hệ tình dục mang lại đến Khi mỗi người đều đã trả tất điều trị. Nếu trước đây bạn đã bị nhiễm bệnh lậu với dùng thuốc, bạn vẫn tất cả thể bị tái nhiễm nếu bao gồm quan tiền hệ tình dục ko an ninh với người mắc bệnh lậu.

Chuyện gì xảy ra nếu tôi ko được điều trị?

Bệnh lậu ko được điều trị gồm thể gây nên những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng cùng vĩnh viễn ở cả nam và nữ.Ở nữ giới, bệnh lậu ko được điều trị tất cả thể tạo ra bệnh viêm vùng chậu (PID)(https://www.priceofvia.com/std/pid/stdfact-pid.htm). Một số biến chứng của bệnh PID là

Hình thành mô sẹo có tác dụng tắc ống dẫn trứng;Hiện tượng tnhì ngoài tử cung (sở hữu thai bên ngoài dạ con);Vô sinc (ko thể gồm thai);Đau bụng/đau vùng chậu vĩnh viễn.

Ở phái mạnh giới, bệnh lậu có thể gây ra tình trạng đau đớn trong số ống nối với tinc trả. Trong những trường hợp hiếm gặp, bệnh này còn có thể khiến cho phái mạnh giới bị vô sinch hay mất khả năng có tác dụng phụ vương.

Bệnh lậu không được điều trị còn có thể lan vào huyết hoặc khớp của bạn trong một số trường hợp hiếm gặp. Bệnh trạng này còn có thể đe dọa đến tính mạng.

Bệnh lậu không được điều trị còn tồn tại thể làm cho tăng nguy cơ mắc hoặc lây truyền HIV (https://www.priceofvia.com/std/hiv/stdfact-std-hiv.htm)- loại vi rút ít tạo ra bệnh AIDS.