LƯỠI CÂU CHÙM

Lưỡi câu là một vũ khí vô cùng quan trọng với cần thủ ? Vậy loại lưỡi câu chùm nào tốt nhất? Các loại lưỡi câu chùm trong câu cá loại nào hiệu quả nhất ?

Bạn đang xem: Lưỡi câu chùm

*
Lưỡi câu chùm, Các loại lưỡi câu chùm tại Hà Nội
Ngày nay khi câu cá bằng máy càng được các cần thủ ưa chuộng. Thì việc lựa chọn cho một loại lưỡi câu cá phù hợp với mình là vô cùng quan trọng. Ở đây mình nhắc đến lưỡi câu chùm loại " vũ khi" rất mạnh mẽ đối với bản thân mình. Đối với những anh em đã có nhiều kinh nghiệm câu cá thì vô cùng đơn giản. Nhưng bài viết này tổng quan dành cho anh em mới tập câu. Những kinh nghiệm ngày đầu mình đúc kết. Anh em đã bao giờ tự hỏi thế lưỡi câu chùm anh em hay gọi nó được định nghĩa như thế nào chưa.Ok ! Ở bài viết này chúng ta cùng đi từ cái tổng quan đơn giản nhất nhé ! 

Lưỡi câu chùm được định nghĩa như thế nào ?

Lưỡi câu chùm là gì ? Lưỡi câu chùm là loại lưỡi câu cá, được thiết kế, được làm nên từ vật liệu là thép tốt, Được ghép với nhau thành chùm, loại phổ biến nhất là lưỡi câu có 6 cạnh ( thường được anh em gọi là lưỡi câu lục ) , lưỡi câu có 5 cạnh ( được gọi là lưỡi câu ngũ). Lưỡi câu có 4 cạnh ( thường gọi là lưỡi câu tứ ) , lưỡi câu có 3 cạnh ( thường gọi là lưỡi câu tam) . Ngoài ra còn có lưỡi câu ba tiêu cũng được coi là một trong những loại lưỡi câu chùm .  
*

Vậy loại nào phổ biến và đạt hiệu quả câu cá cao nhất. Tất nhiên mỗi loại sẽ có ưu và nhược điểm khác nhau. Vậy cùng đi đến chi tiết những loại lưỡi câu chùm này nhé ! 
Lưỡi câu lục là loại lưỡi câu chùm phổ biến nhất hiện nay, hiệu quả của nó thì không phải bàn cãi. Như đã nói ở trên, lưỡi câu này có 6 cạnh nên độ đóng cá , và giữ cá là rất tốt. Cá đã đóng hầu như không thể thoát ra được. Đây cũng là loại lưỡi câu mà Tôi đang sử dụng rất hiệu quả. Được đông đảo anh em cần thủ đánh giá rất cao. Những loại dáng phổ biến đó là dáng mèo ngồi, dáng vuông bềnh, dáng mác, dáng xoài mở. Tùy theo sở thích và mục đích cao mà anh em sử dụng các loại này cho phù hợp  
*

Xem thêm: Phương Pháp Giúp Bạn Làm Mồi Và Kinh Nghiệm Câu Cá Thác Lác Cườm

2. Lưỡi câu ngũTương tự như lưỡi câu lục thì lưỡi câu ngũ này là loại câu chùm được biến thể để có các kiểu dáng khác nhau, phù hợp câu các loại cá khác nhau. Lưỡi có 5 cạnh đối xứng như 5 cánh sao, nên rất chắc chắn và sắc bén. Tương tự cũng có các dáng phổ biến như lưỡi ngũ dáng mác, dáng bềnh, dáng xoài cao, xoài mở, xoài cao...  
*

Loại lưỡi câu chùm thứ 3 mà Lưỡi câu Phương Spacy giới thiệu với anh em đó là lưỡi câu tứ. Đã nhắc đến ở trên thì như tên gọi lưỡi câu này có 4 cạnh, đối xứng nhau qua tâm đối xứng, nên vô cùng cần bằng, và chắn chắn.  
*

Đây cũng là loại lưỡi câu rất hot của năm 2017, sắp tới là 2018. Những loại dáng hiệu quả được nhiều cần thủ lựa chọn là dáng tứ bềnh, lưỡi tứ dáng mác, dáng xoài cao. Cá nhân tôi rất thích loại lưỡi câu này, và thấy nó rất hiệu quả Tham khảo :
Tôi từng nghe có câu nói nào đó:"Dù ai nói ngả nói nghiêng......Lòng ta vẫn vững như kiềng ba chân "Áp dụng vào làm lưỡi câu , lưỡi câu tam là sản phẩm lưỡi câu chùm vô cùng hiệu quả, tạo nên sự khác biệt. Lưỡi được bố trí cân đối. Vô cùng chắc chắn và sắc bén, Với các kích thước to chuyên dùng để "chiến" cá lớn. Nếu bạn chưa có một loại lưỡi câu tam nào trong bộ câu cá của mình, đó là một thiếu sót vô cùng lớn đó. Hãy ring ngay một chiếc về và tự trải nghiệm nhé