Líp xe đạp gia bao nhieu

Xích xe pháo đạp, nhất là xích xe đạp leo núi là phần tử không thể thiếu hụt của sản phẩm này. Phần tử này bao gồm 1 nhóm những bộ phận, có tác dụng làm cỗ khung xe pháo đạp rất có thể di đưa và biến một chiếc xe đạp thực thụ. Hãy cùng xe đạp Boy khám phá về xích xe đạp cũng như nắm bắt xích xe cộ đạp giá từng nào nhé. 

1. Xích xe đạp điện leo núi là gì?

1.1 Xích xe đạp điện leo núi là gì?

Xích xe pháo đạp bao gồm các cỗ phận: 1 cặp đề trước cùng đề sau, 1 tay chỉnh đề, cỗ tay thắng, 1 cặp ngoàm phanh thuộc má phanh, dây sên (dây xích), líp xe, trục giữa với một cỗ giò đĩa.

Bạn đang xem: Líp xe đạp gia bao nhieu

Để ship hàng mục đích của từng các loại xe, người ta yêu cầu trang bị cho cái đó những bộ groupset khác nhau để về tối đa hóa khả năng quản lý của xe. Để lựa chọn một chiếc xe đạp leo núi tốt, tất nhiên bạn không thể bỏ lỡ việc lựa chọn groupset giỏi cho chiếc xe đạp điện của mình.

*

1.2 bao gồm bao nhiêu các loại giò đĩa trong nhiều xích xe đạp leo núi?

Trong đó, bộ xích xe đạp leo núi (MTB) đổ đèo thường chỉ có một đĩa duy nhất. Thông thường kiến thiết của bộ giò đĩa cần tương xứng với kiến thiết chung của mẫu MTB của bạn, nó phải bảo vệ khớp vừa với form size xe, kích cỡ bánh xe pháo hoặc dựa bòa cả túi tiền của xe cộ MTB.

Có 3 loại cỗ giò đĩa của xe đạp điện MTB thường bắt gặp đó là:

Bộ giò đĩa tam cấp: Đây là cỗ giò đĩa truyền thống thường nhìn thấy ở một chiếc xe đạp leo núi, được chế tạo ra thành từ 3 đĩa với kích thước khác nhau:

Đĩa khủng nhất: bao gồm từ 42 – 44 khớp răngĐĩa trung: bao gồm từ 32 – 34 khớp răngĐĩa nhỏ tuổi nhất: thường có 22 – 24 khớp răng

Bộ giò đĩa tam cấp thường đi kèm với bộ líp xe pháo đa cấp nhất, và vì chưng đó, trên một chiếc xe đạp leo núi sử dụng giò đĩa tam cấp sẽ có không chỉ 1 tỉ số truyền, góp xe rất có thể vượt được nhiều loại địa hình khác biệt một phương pháp dễ dàng

Bộ giò đĩa nhị cấp: Đây là cỗ giò đĩa tân tiến và phổ biến nhất trong những xe đánh đấm leo núi hiện nay. Bộ giò đĩa nhị cấp bao hàm 2 đĩa:

Đĩa trong: nhỏ dại hơn cùng với số khớp răng giao động từ 24 cho 28, đĩa vào này đang phối hợp với cấp số thấp tuyệt nhất trong bộ líp để giúp cho xe hoàn toàn có thể leo hầu như dốc đứng thuận tiện hơn.Đĩa ngoài: khủng hơn, tất cả từ 36 mang lại 42 khớp răng, được sử dụng trong số những địa hình phẳng phiu hơn, với giúp xe cộ đi lại cấp tốc hơn hết sức nhiều.

Bộ giò đĩa nhị cấp tất cả trọng lượng khối lượng nhẹ hơn bộ giò đĩa tam cung cấp giúp giảm trọng lượng xe, và “thoáng hơn”, cho nên việc chuyển xích giữa những bộ số sẽ dễ dãi hơn. Đương nhiên nhược điểm của bộ này là không nhiều tỉ số truyền hơn, nên khi đó, ít tài năng đi trên các địa hình khác nhau giỏi như cỗ đĩa tam cấp

Bộ giò đĩa đối chọi cấp: Đây là xu hướng đang được các nhà sản xuất xe đạp điện sử dụng trong các thành phầm của mình

Bộ giò đĩa solo cấp thường được sử dụng trong những xe đạp đòi hỏi sự bất biến và cân đối là yếu hèn tố sản phẩm đầu, và vì thế thường được ứng dụng trong số dòng xe đạp điện leo núi đổ đèo, tuy nhiên, cỗ giò đĩa solo cấp cũng đang rất được ứng dụng mở rộng ra những loại xe pháo MTB băng đồng.

Bộ giò đĩa này chỉ bao gồm một đĩa xe bao gồm 30 – 38 khớp răng truyền và khả năng chuyển xích thuận tiện giữa những líp khác biệt trong bộ số. Và cũng vì chỉ có 1 đĩa cần xe đạp sẽ tiến hành lược bớt bộ chuyển xích trước và những bộ chuyển đề tương quan đến giò đĩa. Vì chưng đó, xe pháo có khối lượng nhẹ hơn cùng sử dụng thuận tiện hơn, độc nhất vô nhị là với những chúng ta mới chơi xe đạp điện leo núi

– Mỗi bộ giò đĩa cũng là một vào những sự quyết định về giá cũng như đáp án mang lại câu hỏi xích xe cộ đạp giá bao nhiêu?

1.3 cụ thể về bộ líp trong cỗ xích xe đạp leo núi

Là thành phần chính điều khiển tốc độ và sức mạnh của xe đạp điện trong quá trình vận hành, mỗi đời xe đạp khác biệt sẽ bao gồm bộ líp phụ hợp không giống nhau với số líp xe không giống nhau. Trừ những xe đạp điện MTB đổ đèo thường thực hiện bộ líp của mẫu xe đạp roadbike, thì những dòng xe đạp điện leo núi không giống đều thực hiện bộ líp với khá nhiều cấp số không giống nhau, hỗ trợ cho việc quá địa hình được dễ ợt và đạt kết quả hơn vô cùng nhiều.

Thông thường, cỗ líp xe đạp điện MTB sẽ sở hữu số khớp răng từng líp giao động từ 11 đến 32, 34 hoặc 36 khớp:

Nếu bao gồm số khớp răng là 36 thì xe pháo sẽ thông thường sẽ có 10 vận tốc khác nhau, giao hàng 10 loại địa hình không giống nhau.Nếu cỗ líp mà có líp lớn nhất với số khớp răng tự 32 – 34 khớp thông thường có từ 8 – 9 tốc độ khác nhau.

Các bộ xích xe cộ đạp văn minh nhất của SRAM và sau đó là Shimano đã gồm tới 11 tốc độ khác nhau với chỉ 1 giò đĩa. SRAM có bộ xích xe đạp với líp nhỏ dại nhất chỉ có 10 khớp răng, và líp lớn số 1 có tới 42 khớp răng; trong những lúc đó bộ xích năm 2016 XT của Shimano lại sử dụng bộ líp 11 – 42T (líp bé dại nhất bao gồm 11 khớp răng, trong khi líp lớn nhất có 42 khớp răng)

1.4 cỗ xích xe đạp leo núi – thành phần chính trong nhiều xích xe đạp

Bạn không nên vì tiếc nuối tiền áp dụng một cỗ xích phải chăng tiền vì chưng một cỗ xích tốt tiền sẽ khiến cho xe di chuyển không được mượt mà, không chỉ có vậy lại nhanh bị mòn trong quy trình sử dụng, nên hoàn toàn có thể làm các bạn tốn tiền thay thế hơn.

Hay nói cách khác cũng tránh việc quá quan lại trọng việc xích xe đạp giá bao nhiêu mà hãy xem chất lượng sản phẩm. Giá thành chỉ là cái phụ để bạn tham khảo mức giá giữa các dòng xích xe một cách hợp lý.

Một bộ xích bảo đảm là có những rãnh nối, những trục khớp được thiết kế đúng đắn tỉ mỉ, đầy đủ đặn, với cấu tạo từ chất tốt (thường là thép chống gỉ), các mắt xích trông “khôn” cùng được đậy lớp chống ghỉ tốt, khi đưa xích cảm xúc nhẹ với mượt, đi xe pháo cũng đạt được lực mạnh mẽ hơn.

Vì có mức ngân sách khá thấp so với cái giá trị của tổng thể chiếc xe cộ đạp, chính vì thế bạn nên chi tiêu một bộ xích giỏi cho mẫu xe của mình

1.5 bộ tay rung lắc trong cụm xích xe đạp điện leo núi

Mỗi mẫu xe đạp không giống nhau sẽ bao gồm một cỗ tay lắc khác nhau, phối hợp đúng mực với cỗ đề để đưa xích xe pháo giữa các bộ líp không giống nhau. Không tính ra, nhiều các loại tay rung lắc còn tất nhiên vai trò là phanh xe.

Theo xây cất thông thường, sẽ có 1 dây cáp được gắn sát giữa cỗ tay lắc và bộ đề, bạn liên tiếp cần để ý đến phần tử này vì có thể rất dễ dẫn đến hỏng. Trong những bộ lắc hiện đại, thì những bộ rung lắc Shimano được reviews cao hơn hẳn và bộ lắc được mang lại là xuất sắc nhất hiện giờ là XTR Di2

2. Các bộ xích xe pháo đạp khét tiếng của hãng Shimano 

Tiếp đến mình sẽ giới thiệu tới các bạn từng bộ xích xe pháo đạp của các hãng lớn, cũng như nói giải quyết mang đến vấn đề mà bạn đang thắc mắc – Xích xe đạp giá bao nhiêu?

Có thể chúng ta đã biết, Shimano là đơn vị phân phối bộ xích xe đạp khét tiếng của Nhật hiện tại là nhãn hiệu có con số bộ xích xe đạp với chủng các loại nhiều duy nhất trên thị trường xe đấm đá của cố gắng giới

2.1 cỗ xích xe đạp điện Shimano Tourney

*

Giá thành: 2.250.000 đồng

Đây là loại bộ xích xe pháo đạp đầu tiên của Shimano, hiện cái này thường xuyên chỉ sử dụng trên những xe đạp dành riêng cho trẻ em hoặc những xe đạp thông thường đi lại trong thành phố. Cỗ xích xe đạp này chỉ có 6 – 7 mức vận tốc với số líp số khớp ứng kết hợp với bộ giò đĩa với 3 đĩa. Groupset Tourney không phù hợp để trang bị những xe đạp leo núi

2.2 cỗ xích xe đạp Altus

*

Giá thành: 2.300.000 – 2.600.000 đồng

Bộ xích xe đạp leo núi này của Shimano gồm 7 – 9 tốc độ với 3 giờ đĩa, tân tiến và hoàn thiện hơn đối với Tourney, quanh đó ra, Altus cũng có thêm những thành phần hỗ trợ, tuy nhiên, Altus vẫn chưa có thể vận dụng trong một số loại xe đạp MTB

2.3 cỗ xích xe đạp điện Acera

*

Giá thành: 3.500.000 đồng

Có cấu tạo tương trường đoản cú với Altus dẫu vậy Acera được tạo thành từ những vật tư bền lâu, chống làm mòn như thép chống gỉ. Mặc dù nhiên, Acera cũng không nên suy xét làm bộ xích xe đạp leo núi của một mẫu MRB.

2.4 bộ xích xe đạp điện Alivio

*

Giá thành: 3.250.000 đồng

Cũng tất cả 9 mức cấp độ như Acera, mà lại Alivio được nâng cấp hoàn toàn với bài toán trang bị hầu như thành phần cao cấp như bộ đề RapidFire, cùng bộ líp ảo…Bộ số 9 cấp được điều khiển và tinh chỉnh bởi bộ giò tam cấp. Nếu như khách hàng đang search kiếm 1 bộ xích xe đạp leo núi cho xe đạp leo núi thì Alivio rất có thể là một cỗ groupset phù hợp

2.5 cỗ xích xe đạp leo núi Deore

*

Giá thành: 4.100.000 đồng

Bộ groupset 10 cấp số với chắt lọc 2 hoặc 3 đĩa trước cùng với cỗ tay nhấp lên xuống tay bấm hiện đại. Deore cũng là sự lựa chọn tốt cho một chiếc xe đạp MTB

2.6 bộ xích xe đạp điện leo núi SLX

*

Giá thành: 3.100.000 đồng

Là cỗ xích xe đạp điện leo núi lừng danh được áp dụng trong tương đối nhiều loại xe đạp leo núi khác nhau, SLX là cỗ xích xe đạp thời thượng thứ 3 của Shimano. Mặc dù được thiết bị những thành phần và tính năng thời thượng tương tự XT, mặc dù SLX lại có trọng lượng lớn, phối kết hợp với gia công bằng chất liệu chế tác chưa cao cấp, nên đôi lúc trong các dòng xe pháo MTB cao cấp nó ko được áp dụng.

2.7 bộ xích xe đạp leo núi Zee

*

Giá thành: 1.500.000 đồng

Loại xích xe đạp điện này được sử dụng thông dụng trong các xe đấm đá MTB dạng đổ đèo với chỉ 1 cung cấp số duy nhất, nặng rộng SLX, nhưng mức giá lại tương tự với SLX.

Xem thêm: Tìm Mua Bơm Thủy Lực Xe Cẩu Chất Lượng, Hướng Dẫn Chọn Bơm Thủy Lực Cho Xe Cẩu

2.8 cỗ xích xe đạp leo núi XT

*

Giá thành: 1.700.000 đồng

Bộ xích xe đạp leo núi 10 cấp cho số (và 11 cấp cho số cùng với phiên bản 2016), là một trong những groupset cao cấp nhất của Shimano, cùng với số đĩa dao động từ một – 3. Đây cũng là một trong nhữngbộ xích xe đạp điện leo núi nhẹ nhất, XT cũng rất được áp dụng trong không hề ít những loại xe đạp leo núi cao cấp.

2.9 bộ xích xe đạp điện leo núi Saint

*

Giá thành: 3.200.000 đồng

Bạn sẽ nhận thấy bộ xích xe đạp điện leo núi này giữa những dòng xe đạp điện freeride, dành cho việc quá địa hình trong số thành phố hoặc phần đông dòng MTB đổ đèo. Chỉ với cung cấp số duy nhất, loại groupset này chú trọng vào sức mạnh và sự bình ổn thay vì đa dạng và phong phú như những cấp số khác.

2.10 bộ xích xe đạp leo núi XTR

*

Giá thành: 8.100.000 đồng

Là đỉnh cao trong các bộ xích xe đạp điện leo núi của Shimano hiện nay nay, tính cho năm 2015, XTR bao gồm tới 11 cấp số không giống nhau, với chọn lựa số đĩa từ 1 – 3 cấp. XTR cũng khá được chế tác từ những vật liệu cao cấp như kim loại tổng hợp cao cấp, sợi carbon hoặc titanium.

XTR lại được chia nhỏ ra 2 cái xích xe không giống nhau đó là: Race với Trail. Race được lược bớt một số bộ phận như bộ líp áo, hoặc tích hợp bộ phanh và bộ đề có tác dụng 1 thành bộ phanh “Công nghệ đóng góp băng”. Vì chưng đó, Race bớt được một chút cân nặng trong cân nặng groupset, vị đó, phù hợp với những dòng xe đạp đổ đèo hoặc cái MTB freeride.

Trong lúc đó, Trail lại phổ cập hơn trong những dòng xe đạp leo núi thông thường, với việc được trang bị cỗ phanh cực dũng mạnh và kiểm soát và điều chỉnh bộ xích trở nên chắc chắn là hơn, do đó, Trail có trọng lượng lớn hơn.

2.11 cỗ xích xe đạp điện leo núi Di2

*

Giá thành: 7.300.000 đồng

Là xây dựng groupset mới nhất của Shimano cùng với sự cung ứng của năng lượng điện tử vào việc kiểm soát và điều chỉnh groupset. Được tinh chỉnh bởi một động cơ thường được vệt dưới yên ổn xe hoặc một trong những hốc trên xe đạp, bộ tinh chỉnh và điều khiển với những vi mạch năng lượng điện tử giúp bạn cũng có thể điều khiển xe đúng mực và lập cập đến từng tỷ lệ giây. Hiện Di2 chưa phổ biến, nhưng cũng được áp dụng trong những dòng MTB cao cấp , tân tiến nhất.

3. Các bộ xích xe đạp nổi tiếng của thương hiệu SRAM giành cho xe sút leo núi

Cũng giống như Shimano, cỗ xích xe đạp leo núi của SRAM được chia thành 2 dòng: đối chọi cấp với đa cấp, dẫu vậy SRAM ngoài ra nổi nhảy hơn về dòng groupset đối chọi cấp của mình. Cùng khám phá bộ xích xe đạp lừng danh nhất của SRAM

3.1 cỗ xích xe đạp điện leo núi X3

*

Giá thành: 800.000 đồng

Là cỗ xích xe đạp điện leo núi trước tiên mà SRAM thiết kế giành riêng cho xe đạp leo núi cùng với 7 mức tốc độ khác nhau, nó được áp dụng trong số dòng xe đạp leo núi thông thường, cùng có mức giá thành tương đương với bộ groupset Shimano Altus

3.2 cỗ xích xe đạp điện leo núi X4

*

Giá thành: 1.950.000 đồng

Ổn định hơn X3 với 9 cấp tốc độ khác nhau, mặc dù là bộ xích xe đạp điện leo núi không hoàn chỉnh, cơ mà nó thường được kết hợp với các chi tiết của các hãng khác nhau để tạo ra thành bộ groupset hoàn chỉnh và được áp dụng trong tương đối nhiều dòng xe không giống nhau.

3.3 cỗ xích xe đạp điện leo núi X5

*

Giá thành: 2.300.000 đồng là câu trả lời mang đến câu hỏi xích xe cộ đạp giá từng nào của dòng xe cộ leo núi X5

X5 là cỗ xích xe đạp điện leo núi hoàn chỉnh của SRAM được áp dụng trong không hề ít các dòng xe đạp leo núi với cỗ 2 đĩa cùng 10 cung cấp số. X7, X9 cũng được thiết kế với tương từ bỏ như X5 với cũng là trong những groupset phổ cập trong những dòng xe đạp leo núi..

3.3 bộ xích xe đạp điện leo núi X1 và X0

*

Giá thành: 3.400.000 đồng

Là bộ xích xe đạp leo núi cao cấp của SRAm với cung cấp số tương xứng là 1×11 với 2×10, được sinh sản từ những vật liệu cao cấp như thép phòng gỉ, gai carbon, các groupset này đã đạt được sự bất biến và bền vững trong quá trình sử dụng, nhẹ cho nên được áp dụng trong nhiều những đời xe đạp MTB cao cấp nhất.

3.4 cỗ xích xe đạp leo núi XX1

*

Giá thành: 2.300.000 đồng

Bộ xích xe đạp điện leo núi 1-1 cấp này của SRAM tấn công bại bất cứ groupset 1-1 cấp nào trên thị trường, với sức khỏe đặc biệt, XX1 rất có thể giúp các bạn vượt qua những điều kiện địa hình hiểm trở nhất, với việc ổn định đặc biệt và khối lượng chỉ 30 gram, giúp dòng xe bớt tối nhiều khối lượng, tiện lợi vượt địa hình, với là giữa những groupset danh tiếng áp dụng trong các dòng xe đạp MTB đổ đèo với freeride.

Nhìn chung, nhị thương hiệu siêng về xích xe đạp điện Shimano với SRAM có nhiều lựa chọn cho cỗ xích xe đạp leo núi tốt nhất, hiện đại nhất đến chiếc xe đạp của bạn. Tuy vậy dù nỗ lực nào, chúng ta cũng cần lựa chọn 1 groupset bắt buộc vừa căn vặn với chiếc MTB của mình nhé.

Mong rằng với những share trên trên đây đã cho bạn cái nhìn toàn vẹn về bộ xích xe đạp của một chiếc xe đạp leo núi, cũng như hình dung một cỗ xích xe cộ đạp giá từng nào và chọn cho khách hàng một bộ cực tốt nhé.