Mỗi thứ Bảy hàng tuần, đến với huyện Si Ma Cai, du khách sẽ được tham dự một phiên chợ với nhiều nét đặc trưng của đồng bào các dân tộc vùng núi cao Tây Bắc – chợ Cán Cấu.

Đang xem: Bán đồ câu cá tại lai châu, đại lý cần câu cá tại tỉnh lai châu

*

Chợ phiên Cán Cấu họp ngay ven đường tỉnh 153 – con đường duy nhất nối thị trấn Bắc Hà với thị trấn biên giới Si Ma Cai. Quanh chợ là những thửa ruộng bậc thang tầng tầng lớp lớp nối tiếp nhau bám vào các dãy núi Tây Bắc hùng vĩ, trùng điệp ngút tầm mắt. (Ảnh: Phạm Hương/Vietnam+)

*

Chợ thường họp vào thứ Bảy hàng tuần và các ngày lễ, Tết trong năm, kéo dài từ sáng sớm đến quá trưa. Đến chợ chủ yếu là người các dân tộc Mông Hoa và người Giáy. (Ảnh: Phạm Hương/Vietnam+)

*

Chợ họp khá sớm, chỉ tầm 7 giờ sáng là đã đông đúc, chợ được chia thành nhiều khu vực bày bán nhiều hàng hóa từ các nông sản địa phương do đồng bào vùng cao mang xuống trao đổi, mua bán tại chợ. (Ảnh: Phạm Hương/Vietnam+)

*

Các sản vật chủ yếu ở chợ là nông sản, thổ cẩm, váy áo, mía, mật ong, rượu, ngô và đặc biệt là trâu. (Ảnh: Phạm Hương/Vietnam+)

*

Những mặt hàng thổ cẩm ở đây luôn thu hút sự chú ý của du khách vì vẻ đẹp và màu sắc sặc sỡ. (Ảnh: Phạm Hương/Vietnam+)

*

Những người dân tộc gặp nhau giữa chợ, dừng lại hỏi thăm nhau, vui vẻ nói cười làm không khí thêm phần nhộn nhịp. (Ảnh: Phạm Hương/Vietnam+)

*

Tuy là chợ nông thôn nhưng hàng hóa ở chợ Cán Cấu phong phú và đa dạng. (Ảnh: Phạm Hương/Vietnam+)

*

Những người dân tộc đến chợ Cán Cấu như thói quen, cứ mỗi thứ Bảy là bà con các bản lại rủ nhau đi chợ từ rất sớm. Họ đến chợ để mua bán, giao lưu, gặp bạn ở các bản xa tụ họp về đây, hỏi han sức khỏe, trao đổi cách làm ăn. (Ảnh: Phạm Hương/Vietnam+)

*

Chợ có riêng một khu để bán đồ ăn. Khu đồ ăn chủ yếu bán phở, một loại phở màu hồng đặc trưng của Tây Bắc cùng vô số loại thịt. (Ảnh: Phạm Hương/Vietnam+)

Xem thêm: Bật Mí Của Cần Thủ Mồi Tép Câu Cá Bằng Mồi Tép, Cách Câu Mồi Tép Đồ Câu Linh Dương

*

Có đến tận nơi mới thấy được không khí náo nhiệt và đậm chất của phiên chợ vùng cao nơi đây. (Ảnh: Phạm Hương/Vietnam+)

*

Mỗi quán ăn bán một loại đồ ăn khá đơn giản, nào thắng cố, phở vùng cao, cháo, có quán chỉ bán thịt lợn luộc với rượu ngô đủ để các anh hàn huyên say khướt cho tới khi tàn buổi chợ. (Ảnh: Phạm Hương/Vietnam+)

*

Có thể nói, đây là chợ trâu lớn nhất Tây Bắc, mỗi phiên có tới hàng trăm con trâu được người dân và các thương lái đưa về chợ. (Ảnh: Phạm Hương/Vietnam+)

*

Thế nhưng những năm gần đây, không hiểu sao số lượng trâu đưa về đây ngày một ít đi. Du khách sẽ không còn thấy cảnh hàng ngàn con trâu đứng đen đặc cả một quảng trường. (Ảnh: Phạm Hương/Vietnam+)

*

Những đứa trẻ dân tộc được bố mẹ đưa xuống chợ chơi. (Ảnh: Phạm Hương/Vietnam+)

*

Niềm vui thích, hào hứng ẩn hiện trong đôi mắt ngây thơ non dại của những đứa bé vùng cao là “đặc sản” không đâu có ở chợ phiên Tây Bắc này. (Ảnh: Phạm Hương/Vietnam+)
Chợ phiên Cán Cấu Chợ phiên Cán Cấu Chợ bán trâu Dân tộc Sicamai Vùng Tây Bắc Tin tức Tin tức mới nhất Tin tức cập nhât Tin tức thời sự Thời sự Thời sự trong nước priceofvia.com Đọc thêm các bài liên quan Lào Cai

*

Thực hư khả năng điều trị COVID-19 bằng xuyên tâm liên” />

Thực hư khả năng điều trị COVID-19 bằng xuyên tâm liên

*

Hà Nội tăng cường xử phạt các trường hợp ra đường không chính đáng

*

Phiếu vào chợ: Biện pháp chống dịch để người dân đi chợ an toàn

*

Đại học Quốc gia Hà Nội lọt top 1.000 cơ sở đào tạo xuất sắc

*

Hà Nội lên phương án sẵn sàng nguồn nhân lực y tế” />

Hà Nội lên phương án sẵn sàng nguồn nhân lực y tế

*

Hà Nội: Áp dụng biện pháp mạnh hơn Chỉ thị 17 với địa bàn nguy cơ cao

Xem thêm:

*

Chính trị

Quốc hội phê chuẩn tái bổ nhiệm 4 Phó Thủ tướng Chính phủ

*

Y tế

Cách ly trường hợp F0, F1 tại nhà: Những khuyến cáo của ngành y tế

*

Giáo dục

InfographicNhững gương mặt thủ khoa trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *