Kỹ thuật đấm bao cát

Bạn là người liên tục tập luyện cùng với bao cát nhưng liệu chúng ta đã tập chuẩn kỹ thuật hay chưa? Để giúp bạn tránh được các chấn thương, priceofvia.com sẽ lí giải cách đấm bao cát đúng kỹ thuật để các bạn theo dõi và tập luyện kết quả hơn.

Bạn đang xem: Kỹ thuật đấm bao cát

Cần sẵn sàng gì lúc chơi đấm bao cát


*

Cách đấm bao mèo đúng kỹ thuật


Để bước đầu tập đấm bao cát (hay nói một cách khác là boxing) thì nên cần phải sẵn sàng một số dụng cụ cần thiết. Vì chưng vì, đấm bao cát không chỉ là đơn thuần là đấm nên cần được có trang thiết bị bảo hộ chuyên dụng. Cụ thể như: Bao cat đấm bốc, bít tất tay tay, băng quấn tay boxing, quần áo thể thao hoặc miếng lót đỡ tuỳ thuộc và giá bán treo bao cát.

Tham khảo những mẫu bao cát giỏi và giá rẻ tại đây : xem ngay

Bao cat đấm bốc

Để tập tành đấm bao cat thì chắn chắn chắn bạn phải có bao cat đấm bốc chuyên dụng. Có như vậy, chúng ta mới rất có thể thoải mái rèn luyện nhuần nhuyễn các nghệ thuật đấm bao mèo ngay tại nhà khi không tồn tại thời gian ra phòng tập. Với người mới tập hãy lựa chọn các các loại bao cát nhẹ để cảm nhận được lực đấm, tiêu giảm được chấn thương.


*

Cách đấm bao mèo đúng kỹ thuật


Găng tay boxing đấm bốc

Găng tay là phụ kiện quan trọng thiếu khi chúng ta đấm bao cát. Nó ko chỉ giúp cho bạn tránh được những chấn thương khi luyện tập, mà còn khiến cho tăng sự chuẩn xác khi thực hiện các thao tác. Vị vậy, dù chúng ta mới tập luyện đấm bao cát cũng cần được trang bị phụ khiếu nại này.

Xem những mẫu bức xúc tay boxing cực tốt tại đây

Hiện nay, bên trên thị trường có rất nhiều loại stress tay đấm bốc. Bạn cũng có thể lựa chọn loại để rèn luyện hoặc để thi đấu đều rất dễ dàng.

Băng quấn tay boxing

Băng quấn tay sẽ giúp đỡ bạn cố định và thắt chặt các khớp xương của bàn tay giúp chúng ta có thể tránh được mọi chấn yêu quý khi rèn luyện đấm bao mèo hoặc khi thi đấu. Phương pháp quấn băng tay cũng cần quan tâm, để chắc chắn rằng rằng bạn tập luyện trong tứ thế dễ chịu nhất.

Tham khảo thêm nội dung bài viết : Đấm bao cat có công dụng gì

Giá treo bao cát

Giá treo bao cát để giúp quá trình tập luyện của công ty dễ dàng hơn, hữu dụng khi rèn luyện bội phản xạ. Góp tập những nhóm cơ ngực, vai,… cung cấp giảm mỡ thừa toàn thân, giảm lớn bụng, mang lại hình thể đẹp. Việc bố trí độ cao giá chỉ treo đúng cũng đóng góp thêm phần vào biện pháp đấm bao cát làm thế nào cho đúng kỹ thuật.

Đồ bảo lãnh tập boxing

Hãy lắp thêm thêm quần áo bảo hộ hoặc các tấm lót chân tay, như vậy bạn sẽ tập luyện được đảm bảo bình an hơn.


*

Tập luyện đúng kỹ thuật để giúp những cú đấm tung ra gồm lực và công dụng hơn


Kỹ thuật cơ bản khi đấm bao cát

Trong hướng dẫn bí quyết đấm bao mèo đúng kỹ thuật chỉ nên đấm bao cát 3 hiệp liên tiếp, từng hiệp dài 3 phút, nghỉ giữa những hiệp 30 giây. Tay nuốm đấm bắt buộc chặt , không nên gồng quá , đặc biệt là cổ tay phải thẳng.

Tư thay trong biện pháp đấm bao cát đúng nghệ thuật như sau, chân trái trước, chân đề xuất sau, chùng gối đứng bên trên mũi chân. Ráng tay bắt buộc lại đậy lại vùng cằm phải, nắm tay trái bít phần thiết yếu diện với cằm hướng ra phía trước khoảng tầm 3 vắt đấm. Đầu khá cúi, bụng hơi hóp, mắt nhìn chếch lên trên.

Đứng biện pháp bao cát khoảng 1 bước chân (khoảng 40cm – 60cm), tiến vào ra đoàn rồi rút ra ngay, dịch rời vòng quanh bao cát. Bạn luôn phải nhớ cách thức 3 trái 1 nên , tức thị cứ đấm xong 3 cú tay trái thì đấm thêm 1 cú tay phải, phối kết hợp các đòn đấm. ( sẽ là dùng cho người thuận tay phải, nếu ai thuận tay trái thì sử dụng 3 phải 1 trái nhé ) .

Xem thêm: Đánh Giá Công Ty Nina Lừa Đảo ? Review Công Ty Nina Phần Mềm Quang Trung

Đấm về tối đa 3 đấm cho 1 lần ra đòn.Thở khỏe khoắn lúc ra đấm, thở nhanh, ngắn và chấm dứt khoát.

Cách đấm thẳng trái/phải

Từ tư thế chuẩn bị ở trên, nên chuyển giữa trung tâm sang chân trái. Luân chuyển phần gót chân yêu cầu theo chiều kim đồng hồ rồi phối hợp xoay eo, vai trái. Khi xoay thẳng với bao mèo thì duỗi nhanh tay trái, khi đấm bao cát cầm cố đấm cứng lại, góc tương đối chúc xuống.

Tay cần áp gần cạnh vùng cằm phải, còn cùi chỏ nên áp cạnh bên sườn phải, vai trái nhô bít cằm trái. Đấm xong xuôi chuyển giữa trung tâm lại bên phải khởi tạo thế cân bằng. Phương pháp đấm thẳng phải cũng giống như như phương pháp đấm trực tiếp trái.

Cách đấm móc trái/phải

Ở bốn thế sẵn sàng hơi hạ thế đấm trái, luân phiên chân, eo, vai sang mặt trái. Mở góc khuỷu tay, không ngừng mở rộng thì cự ly xa, mở vuông thì cự ly trung bình, mở dong dỏng thì cự ly gần. Không thay đổi góc mở, đưa gắng đấm cấp tốc về bao cát.


*

Khi đấm bao cát hay thi đấu cần được thật tập trung


Khi tiếp xúc vậy đấm hơi chúc xuống, mu bàn tay hướng đến mình, ngón cái ở dưới, ngón út nghỉ ngơi trên. Nhớ là gót chân trái phải hơi chuyển phiên theo chiều kim đồng hồ. Cách đấm móc phải cũng như như đấm móc trái, chỉ cần đổi tay và hướng luân phiên và hãy nhớ là hơi kéo chân nên lên. Đây là 1 trong kỹ thuật cơ phiên bản khi đấm bao cát phải làm đúng cách.

Cách đấm xốc trái/phải

Tiến chân cần lên một chút, rồi sử dụng tay cố kỉnh đấm, tăng nhanh chân mặt khác xoay eo, vai đưa cố gắng đấm móc dần dần từ dưới lên. Gồng cứng cụ đấm lúc tiếp xúc. Cú đấm này còn có lực khôn xiết mạnh tuy vậy rất khó, dễ dàng mất thăng bằng. Vày thế, khuyên đề xuất tập đấm gió trước để tránh chấn thương cổ tay. Giải pháp đấm xốc cần cũng chỉ cần thực hiện ngược lại với mặt trái.

Cách đấm tạt trái/phải

Hơi chùng cố gắng đấm, choạc tay, luân chuyển eo, chân, dùng vai vút về đích, mu bàn tay hướng về mình, hướng đầu xương ngón tay về đích. Cú đấm này có lực mạnh nhất nhưng rất giản đơn phạm phương tiện khi thi đấu. Lý do, cài bàn tay hay va đích cần cách đấm này không dùng để làm thi đấu. Nhưng nếu để phòng vệ thì đấy là cách đấm hiệu quả.

Những lưu giữ ý bình yên khi luyện tập cách đấm bao mèo đúng kỹ thuật

Để đảm bảo an toàn khi đấm bao cát, hãy kiểm tra lại phần quấn băng tay nghỉ ngơi cổ tay và các xương ngón tay đã chắc chắn rằng chưa, đúng với yêu cầu chưa để tránh chấn thương.

Biết canh sức đấm vừa phải, bạn không nên dùng hết sức mình dồn vào một cú đấm. Bởi vì nó sẽ làm tay chúng ta dễ bị đau, gặp chấn thương và nhanh mỏi. Vày đó, cần biết tiết chế và để ý đến xem đòn làm sao là đòn bẫy đối phương, đòn nào yêu cầu là đòn để knock-out.

Nên tập các bài tập tăng tốc sức dẻo dai mang lại tay và cổ tay bao gồm như vậy khi đấm bao cat cũng sẽ tác dụng hơn.

Luôn luôn nhớ chuyên môn đấm bao cat đó là nạm đấm chặt, cổ tay phải thẳng cho dù đang dùng cách đấm thẳng tốt móc. Khi ra đòn phải xong khoát cùng tập trung. Tăng dần tốc độ ra đòn lúc tập luyện, kiêng tăng thốt nhiên ngột.