KINH NGHIỆM CÂU CÁ HỒ TỰ NHIÊN

Đối với nhiều người câu cá biến một niềm yêu thích không thể không có vào cuộc sống đời thường không ít người. Tuy nhiên nhằm biến “một buộc phải thủ tất cả bàn tay vàng” đòi hỏi cả một nghệ thuật và thẩm mỹ và cả một quá trình kiên cường trau chuốt tay nghề qua thời gian dài. điều đặc biệt so với số đông anh em bắt đầu gia nhtràn lên làng mạc giải trí câu cá thì vấn đề tìm hiểu bí mật câu lẫn tay nghề câu cá của núm hệ bọn anh đi trước quả là một trong món xoàn vô giá chỉ đối với chúng ta. Sau phía trên priceofvia.com share cho các bạn một số bí quyết mà bằng hữu priceofvia.com Shop chúng tôi vẫn tích điểm được qua hầu như chuyến hành trình câu ao ước cung cấp các bạn rất tốt.

Bạn đang xem: Kinh nghiệm câu cá hồ tự nhiên

Muốn đi câu thì điều tiên quyết là các bạn phải biết được các loại cá bạn muốn câu, chọn đúng thời hạn với vị trí thích hợp, chắt lọc của hàng đáng tin tưởng để đồ vật cho chính mình túi đồ gia dụng nghề câu cá chủ yếu hãng sản xuất rất tốt, đạt hiệu quả về tối ưu nhất.

1. Tìm đọc loài cá mong câu: đấy là bước đặc biệt quan trọng độc nhất luôn luôn phải có để câu cá thành công. Quý khách hàng buộc phải xác định rõ ràng một số loại cá mong câu nhằm nắm rõ tính năng của bé mồi để có sự chuẩn bị rất tốt.

Như chúng ta biết, toàn bộ bọn họ hầu như được call là bé người nhưng lại họ mọi cá nhân chúng ta người nào cũng bao gồm từng tính bí quyết, sở thích, khoái khẩu khác biệt với những con cá cũng tương tự như vậy, cá có rất nhiều loài cá, từng loài có những tính năng khác nhau, bao gồm loại thì mê thích sống sống các vùng nước nông hay sâu, có loại say mê sinh sống sống phần nhiều vùng nước trong cầm cố xuất xắc bùn cặn, bao gồm loại thì yêu thích sinh sống chưa có người yêu tuyệt theo bầy đàn bọn, bao gồm loại thì thói quen ăn mồi nhanh/ chậm…Những vấn đề đó sẽ khá bổ ích cho chính mình vào vấn đề chọn lựa bắt buộc câu, thiết bị câu, mồi câu, dây câu bao gồm độ căng phù hợp độc nhất vô nhị.

*

Hình 1: Tìm hiểu loại cá ao ước câu trước khi xách hành trang lên đường đi câu

2. Chọn thời gian say đắm hợp:

- Theo kinh nghiệm tay nghề của những Chuyên Viên câu cá priceofvia.com thì “canh con nước” là điều thứ nhất nhưng bất kỳ đồng đội như thế nào đi câu cũng phải ghi nhận.

+ Nếu câu sông thì cần câu vào phần lớn ngày nước kém (từ thời điểm ngày mùng 5 mang lại 12 và từ thời điểm ngày 20 - 28 âm lịch).

+ Nếu câu làm việc ao, hồthì cần câu vào ngày nước phệ (đa số ngày sót lại trong tháng), nước vừa lên câu là tôt tuyệt nhất đang có rất nhiều cá Khủng.

- Canh thời tiết:

+ lúc ttách mưa lớn gió Khủng, cá hay trốn rời, không dám kiếm ăn uống. Những ngày nắng và nóng gắt, vì chưng tia nắng chiếu gay gắt, cá cũng không ra tra cứu mồi. Mùa xuân là dịp cá thường xuyên nổi lên mặt nước, vì vậy dễ ợt bị mắc câu.

+ Nhất chạng vạng (tối) - Nhì rạng đông (sáng)...Câu cá gì cũng thế...

do vậy vào thời điểm lưu ý mau chóng hoặc chiều mát nhất là sau trận mưa, ttránh hửng sáng, không gian giá lạnh, là thời khắc rất tốt để câu cá

+ Đi câu biển lớn thì chúng ta nên đi vào đêm tối vẫn kết quả hơn.

*

Hình 2: Chọn thời Điểm sáng sớm hoặc xế chiều là thời điểm thích hợp nhằm câu cá.

3. Chọn địa điểm phù hợp:

Lúc đi câu cá, ta bắt buộc ngồi ngay cống lấy nước của đùng, Khi nước lên, cá theo con nước chảy qua cống. Nếu đi câu sông thì bạn nên ngồi sinh hoạt số đông khu vực bao gồm bờ kè, bờ đá, cây cọc giỏi ngơi nghỉ hầu hết khu vực bao gồm trang bị cản cá triệu tập các, buông đề nghị sinh hoạt số đông khu vực bao gồm cọc đóng góp lòng, tất cả rạn đá.

Quý khách hàng bắt buộc tách mọi địa điểm trống trãi hoặc nhưng nắng nóng gắt, gió khổng lồ bởi lúc này cá thường xuyên trú ẩn ngơi nghỉ dưới mặt đáy sâu. Việc thả câu làm việc mọi lớp bụi cỏ cây, lau sậy rầm rịt, hay phần nhiều khúc nước đưa vào tuyệt thải ra ngơi nghỉ số đông nhỏ đập rất là là phương án hiệu quả cho chính mình.

*

Hình 3: Đi câu sông thì chúng ta nên ngồi sinh hoạt đa số vị trí bao gồm bờ kè cổ, bờ đá, cây cọc....

4. Lựa lựa chọn điều khoản câu phù hợp

a. Máy câu:

*
Hình 4: Máy câu Shimano là uy tín nổi trong trái đất câu cá

- Tùy theo câu sông hồ giỏi câu bờ biển khơi mà lại lựa chọn các loại sản phẩm công nghệ dọc tuyệt vật dụng ngang cân xứng. Máy dọc thường được dành riêng cho người mới gia nhập lệ nhân loại câu cá cũng chính vì nó dễ thực hiện hơn lắp thêm ngang. Máy ngang dành cho hồ hết dân câu chuyên nghiệp hóa yêu chuộng trung bình ném xa được cho phép miếng mồi câu thật xa bờ.

- Tùy theo con cá ước ao câu, trọng lượng của cá nhưng chọn lắp thêm câu phù hợp thiết lập trọng.

- Nên lựa chọn uy tín khét tiếng về unique trong nghành nghề dịch vụ câu: Shimano,Pioneer, Accuz, …nhằm nâng cấp công dụng câu cá với tiết kiệm chi phí thâu tóm về vật dụng new sau đó 1 thời hạn sử dụng.

b. Cần câu:

- Ngoài câu hỏi lựa chọn yêu cầu câu của những thương hiệu khét tiếng các mặt hàng quality nlỗi nên câu Shimano, đề xuất Daiwa, đề nghị Pioneer.

*

Hình 5: Cần Shima là chọn lọc xuất sắc mang đến bạn

- Cần câu tùy trực thuộc vào khoanh vùng câu cùng loại cá ao ước câu, những bắt buộc thủ đề xuất sàng lọc các loại phù hợp. Vì vậy để trả lời thắc mắc này trước tiên các bạn cần vấn đáp những câu hỏI:

* Câu cá gì, size bao nhiêu? Dựa vào kia nhằm sàng lọc buộc phải cópowerphù hợp

Câu cá bự áp dụng bắt buộc to.

Câu cá nhỏ dại thực hiện phải nhỏ dại.

Câu cá rô, cá phi thì sàng lọc phải trúc gồm độ dẻo cao.

Xem thêm: Kỹ Thuật Làm Mồi Câu Cá Chim Hồ Hiệu Quả Nhất, Mồi Câu Cá Chim Hồ Dịch Vụ

Câu cá lóc, cá trê, chú cá chép, cá tra … thì lựa chọn đề nghị lớn, chịu đựng lực khỏe khoắn.

*Cách thức (phương thức câu)?

*Quyết định chật liệu của cần

Câu rê: yên cầu lúc nào thì cũng cầm cố phải bên trên tay, quăng ra, thu vào đề nghị những hiểu biết buộc phải nhẹ cùng chất liệu ưu tiên là Carbon (tốt hơn chọn lọc phải Lure – thường xuyên action medium trsinh sống xuống).

Kiểu không giống : dùng cây phòng, gác đề xuất thì làm từ chất liệu bền, rẻ tiền lại được ưu tiên.

* quý khách là fan tìm kiếm cảm hứng, say mê cái cá lời khuyên ổn mang lại bạnlà nênlựa chọn các loại cần phải có kích hoạt Medium trsinh hoạt xuống.Nếu đam mê kéo cá nkhô nóng thì kích hoạt Medium trsinh hoạt lên.

* Vị trí câu:

Câu sông thì lựa chọn đề xuất từ một,6m mang đến 3m

Câu hải dương thì lựa chọn đề nghị 3,2 mang đến 4,5m.

*Địa hình câu: Yếu tố quyết định là action

Địa hình tinh vi thì hãy chọn action Medium trsinh hoạt lên dễ lập cập kéo cá

Địa hình giỏi (không chướng ngại vật như câu hồ) thì ko phải quyên tâm.

*quý khách yêu cầu câu xa địa điểm đứng:

Yếu tố quyên tâm nhất là chiều lâu năm của bắt buộc, càng dài vẫn càng xa. Chiều lâu năm nên sẽ liên quan mang lại khoảng cách quăng dây cùng tốc độ thu dây.

Sau Khi trả lời các thắc mắc bên trên, chắc hẳn rằng chúng ta vẫn đánh giá được cây cần tương xứng cùng với mình là ra sao rồi.

*

Hình 6: Chọn đề xuất thiệt nhạy để biết được "từng độc nhất cử, nhất động" của cá để có cú đóng góp chuẩn chỉnh xác.

Lúc chọn buộc phải đảm bảo tuyển lựa nhiều loại phải câu cá nên thật nhạy bén, để sao để cho Khi cá vào ăn uống mồi, rung đồn đại, ta rất có thể biết chính xác 100 % khi nào cá vẫn nhnóng thử, lúc nào cá đang ngậm mồi, để có cú đóng chuẩn xác, bám cá.

c. Phú khiếu nại đi kèm: Phụ kiện kèm theo nlỗi lưỡi câu, đồn đãi câu, chì câu, dây câu đề nghị đảm bảo tương xứng cùng với cái cần câu vẫn lựa chọn.

*

Hình 7:Sử dụng cước câu tất cả thông số cân xứng với trang bị câu với đề nghị câu

- Lưỡi câu: Có tương đối nhiều nhiều loại lưỡi câu phệ nhỏ dại khác biệt, từng các loại tương xứng cho 1 loại cá như lưỡi mỏ ó dùng câu cá chẽm, lưỡi 3 nlép cần sử dụng câu cá dứa, các các loại lưỡi nhỏ dại nhằm câu cá bống, cá đục, cá rô. Nên thực hiện lưỡi câu càng nhỏ dại càng giỏi, có công dụng đậy vệt miếng mồi nhằm gạt gẫm cá.

- Phao câu cá: Có 2 các loại đồn đại là phao mủ, phao xốp, trường hợp ai đi câu đêm thì yêu cầu tất cả thêm đồn đại đèn cột sinh sống ngọn gàng đề nghị câu. Tùy một số loại cá nhưng câu bao gồm đồn đãi hay là không. Các tương đương cá ăn uống mồi nổi như cá chẽm, cá nhồng làm thịt, nhồng măng thì nên câu bởi đồn đãi.

- Chì câu: tất cả những nhiều loại nlỗi chì neo nhằm đi câu biển lớn, chì tròn sử dụng Lúc nước rã khỏe mạnh, chì vuông, chì nhọn tùy con cá cùng vùng nước nhưng lựa chọn các loại chì tương xứng.

- Dây câu: Câu cá bé dại thì nên dùng dây cước, câu cá mập thì cần sử dụng dây cho dù. Nên lựa chọn loại cước bao gồm độ dài tương xứng với chiều dài của cần

d. Mồi câu

Mỗi Khu Vực, địa điểm câu có không ít nhiều loại cá không giống nhau với gần như tính năng cắn mồi khác biệt.

- Đôi khi mồi gồm 2 dạng là mồi tự nhiên và thoải mái với mồi từ bỏ bào chế.Câu sinh hoạt hồ nước, ao thì dùng mồi tự chế tao như thức ăn uống công nghiệp, khoai phong, chuối… còn câu sông, câu đùng, câu biển khơi thì sử dụng mồi thiên nhiên là tôm, trùn, dế, ốc…

- Những con cá nạp năng lượng nổi như chép, rô phi tuyệt cá chày mê say ăn uống hồ hết nhiều loại nlỗi tôm tuyệt mồi chuối,..và các một số loại nạp năng lượng chìm dưới đáy như lăng nkẹ, nheo,… thích ăn uống mồi tôm xuất xắc phần lớn các loại mồi mang.

- Đặc biệt, đối với cá sông, phương pháp nạp năng lượng mồi theo phong cách cắm rỉa, bạn nên rút ra khiếp nghiệmlựa chọn món mồi dai, không biến thành nát khi cá vừa cắm hầu hết miếng mồi trước tiên.

Ngoài ra, bạn cũng yêu cầu chắt lọc đa dạng nhiều món mồi khác nhau để dễ dãi dẫn dụ mồi thành công xuất sắc. Ngoài mồi tươi, thính câu, bạn cũng có thể trang bị phần đa mô hình tất cả mừi hương đặc biệt quan trọng, có tương lai là miếng mồi nhưng cá ưa thích.

*

Hình 8: Đối với câu sông, câu rỉa nênchọnmồi dẻo, không biến thành nát khi cá vừa cắn hồ hết miếng mồi thứ nhất.

Hy vọng phần đa chia sẻkinh nghiệm câu cákết quả sẽ giúp đỡ ích cho bạn trong bài toán nâng cấp hiệu quả câu cá. Chúc các bạn thành công xuất sắc nhé.