Móm là cách mà những dân câu mới vào nghề thường hay sử dụng khi tập làm quen đến việc câu cá. Thậm chí, khi được trao cơ hội thử sức ở những hồ cá dịch vụ thì họ cũng luôn thực hiện cách này. Tuy nhiên, nếu như bạn lạm dụng nó quá thì bạn sẽ rất dễ cáu gắt và mệt mỏi thậm chí lãng phí thời gian. Do đó, để hạn chế tình trạng móm liên tục, chúng tôi xin trình bày những kinh nghiệm câu hồ dịch vụ dưới đây nhằm hỗ trợ bạn trong việc chinh phục chúng. Trên tất cả, các kinh nghiệm này sẽ theo bạn xuyên suốt hành trình từ một tay mới bắt đầu đến dân chuyên nghiệp.

Đang xem: Kinh nghiệm câu cá hồ dịch vụ

Những Kinh Nghiệm Cần Phải Có Khi Đi Câu Cá Ở Hồ Dịch Vụ

Những người mới vào nghề thì việc móm quá đỗi quen thuộc. Tuy nhiên, như đã nói nếu cứ móm liên tục trong khoảng thời gian dài sẽ cực kỳ ảnh hưởng và gây một số tiêu cực khách quan. Mặt khác, khi đi câu hồ dịch vụ, các bạn sẽ thường bỏ ra một số lệ phí để được trải nghiệm. Do đó, các bạn lại cần phải có hành trang sẵn sàng hơn nếu không sẽ lãng phí thời gian và tiền của.

*

Trước khi đi vào các kinh nghiệm câu cá cần phải trang bị, chúng tôi xin điểm qua cho các bạn việc móm trong lúc câu cá.

Đầu tiên, cần thủ không chọn được loại cá phù hợp với trình câu của mình. Nói cách khác, họ thường quá ảo tưởng vào năng lực của họ và thường mong muốn thu hoạch nhiều hơn. Điều này gần như không thể.Không nắm rõ địa điểm câu, thường là mồi hoặc loại hồ mà họ câu. Những loại cá phổ biến ở các hồ dịch vụ như cá trê, cá chim…Ngược lại, cá trắm thì cực kỳ hiếm.Dụng cụ câu và đặc biệt cần câu. Ví dụ, cần quá to đôi khi sẽ khiến cho những chú cá nhút nhát không cắn câu và ngược lại cá to mà lại sử dụng cần câu nhỏ thì chả làm được gì.Loại mồi và vị trí người câu. Khi bạn không lựa được vị trí tốt thì cá sẽ không bao giờ cắn câu và mồi câu tệ cũng sẽ vô tác dụng trong trường hợp này.

Sau đây, chúng tôi xin điểm qua các biện pháp nhằm giúp bạn tránh bị cá móm.

Đi thám thính quanh hồ

Hãy đi tìm hiểu chỗ câu và các điểm tụ cá. Thông thường, những người mới tập câu sẽ quên đi bước này. Họ thường chọn đại một điểm câu và thế là móm liên tục.Tham khảo những giống cá trong hồ cũng như để ý các người câu xung quanh hay chọn địa điểm nào và kèm theo tỷ lệ giật cá ra sao.

Xem thêm: Tổng Kho Cẩu Nâng Mini Thủy Lực Bằng Tay Mini 2000Kg, Cần Cẩu Thủy Lực Mini

Dò ổ cá

*

Việc dò ổ sẽ giúp bạn tìm được chỗ câu lý tưởng. Ngoài ra, nếu bạn câu trôi thì hãy chọn bờ sâu. Ngược lại, câu cá mè, rô phi thì chọn bờ nông.

Tiếp theo, hãy thả thính lúc dò ổ. Nếu thính lăn xa thì hãy tìm ổ khác. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn ổ không quá gồ ghề. Ngoài ra, hãy theo dõi những ổ câu của những người xung quanh để nắm bắt được tình hình.

Bên cạnh đó, quan sát hồ nước xem có sóng không, nếu mặt hồ tĩnh thì tuyệt đối không được câu hoặc chuyển hồ khác. Ngoài ra, nếu bạn không có nhiều thời gian làm những bước trên thì chúng tôi cũng sẽ chia sẻ vài điều sau đây để giúp các bạn như ăn chung ổ và hãy chọn điểm câu mà gần ngay ổ đang lên cá rất nhiều và liên tục. Sau đó làm mồi cơ bản nhằm bắt những loài cá thường rồi chọn ngày câu.

Hãy nhớ luôn chọn ngày có nắng nhẹ và gió vừa phải nhằm tạo thuận lợi cho việc câu cá được hiệu quả.

Xác định địa điểm câu cá

Bước cuối là lựa chọn được điểm câu cá. Hãy nhớ trong hồ luôn tồn tại vài điểm chết và cá sẽ không hoạt động ở khu vực này. Do đó, không nên sa vào những chỗ này. Bên cạnh đó, hãy nắm bắt xem hồ sâu hay nông. Thường thì câu cá củ nên chọn điểm sâu và câu chép hoặc rô phi thì nên chọn bờ cá thở. Một thủ thuật nhỏ là các cần thủ hãy cứ nhắm đánh hai ổ gồm một ổ gần và một ổ xa vì sẽ có những thời điểm cá ăn gần bờ phù hợp với câu đầu cần hơn.

Xem thêm: Cần Thuê Chung Cư Mini Cầu Giấy, Thuê Chung Cư Mini Cầu Giấy

Bạn đọc quan tâm:

Tổng Kết

Những kinh nghiệm câu cá hồ dịch vụ thực tế đã được cô đọng trong bài viết này. Có thể nói, móm là điều mà những tay chơi cá và nhất là mới vào nghề sẽ gần như gặp phải. Do đó, chúng tôi hy vọng các bạn sẽ thu hoạch được nhiều chiến lợi phẩm hơn sau khi theo dõi bài viết này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *