10 Bước Mở Cửa Hàng Kinh Doanh Đồ Thể Thao Vốn Từ 25 Triệu

Trong vài năm trở lại đây, tình hình thể thao của người dân ngày dần tăng, bởi vì đó nhu cầu thiết lập quần áo thể thao cũng tăng nhanh chóng. Bởi đó, việc sale quần áo thể thao giá bán rẻ trở thành một xu hướng kinh doanh nổi bật cùng thu hút nhiều người đam mê marketing và tất cả ý định khởi nghiệp từ mặt hàng này.

Bạn đang xem: 10 bước mở cửa hàng kinh doanh đồ thể thao vốn từ 25 triệu

Tuy nhiên, ko phải ai cũng thành công xuất sắc từ hoạt động sale này với thường thất bại trước khi kịp thành công. Vậy làm thế nào để bao gồm thể mở một shop áo thể thao cùng kiếm lời từ sản phẩm này? thuộc priceofvia.com kiếm tìm hiểu những bước quan liêu trọng trước khi bắt tay cùng dấn thân vào thị trường này nhé!

*

Nội dung chính

1. Nghiên cứu tổng quan về thị trường kinh doanh đồ thể thao

2. Xác định quý khách mục tiêu

3. Search hiểu nhu cầu thực tế của khách hàng hàng

4. Nghiên cứu các đối thủ cạnh tranh lớn

5. Chọn địa điểm mở cửa hàng

6. Xác định nguồn vốn phục vụ ghê doanh

7. Kiếm tìm kiếm nguồn mặt hàng cung cấp đồ thể thao chất lượng

8. Chú trọng vào các kênh bán sản phẩm online

9. đo lường và tính toán lợi nhuận thu về trong khiếp doanh

1. Nghiên cứu tổng quan liêu về thị trường kinh doanh đồ thể thao

*

Trước hết, phải nói rằng,khi bạn bao gồm bất kỳ ý định kinh doanh mặt hàng nào, việc nghiên cứu tổng quan liêu về thị trường phải là việc làm đầu tiên. Bạn gồm thể nghiên cứu về thực trạng chung trên thế giới tuyệt tại Việt Nam cùng nhu cầu của người dùng hiện nay.

Theo nghiên cứu từ dữ liệu của WGSN Instock, trong tầm 5 năm trở lại đây, quần áo thể thao giá chỉ rẻ với đồ tập trở thành mặt hàng gồm chỉ số chi tiêu và sử dụng tăng cấp tốc nhất bên trên thế giới. Mặt khác, đây cũng là lĩnh vực tất cả tỷ lệ phần trăm sản phẩm giảm giá chỉ cao nhất (5% – 51%) vào năm 2015.

*

Điều này, cho thấy một sự mất cân nặng bằng trong cán cân nặng cung cầu. Vị đó, bạn cần phân tích cụ thể hơn về mục đích marketing và nhu cầu thực sự của người sở hữu hiện nay – đặc biệt là đối tượng dành nhiều thời gian mang đến thể thao.

Ngoài ra, dữ liệu của WGSN cũng cho thấy một thực tế, đó là môi trường kinh doanh mặt sản phẩm quần áo thể thao giá chỉ rẻ càng ngày cạnh tranh. Những nhà cung cấp lẻ không có thể dựa vào sự hiện diện của đồ thể thao cùng đồ tập trong giỏ mặt hàng của bản thân như một chính sách kinh doanh; cơ mà cần mở rộng mặt hàng kinh doanh nếu như ko muốn “sập tiệm” sớm.

2. Xác định người sử dụng mục tiêu

*

Bất ỳ một siêu thị quần áo thể thao làm sao được mở ra cũng đều hướng tới một team đối tượng quý khách hàng cụ thể để tập trung đẩy mạnh sản phẩm giành cho nhóm đối tượng này là mặt mặt hàng chính. Người sử dụng của bạn là ai đó chính là câu hỏi đầu tiên mà lại bạn cần phải trả lời khi muốn kinh doanh mặt mặt hàng đồ thể thao. Hay nói cách khác là trước khi mở cửa mặt hàng quần áo thể thao; bạn cần xác định được đối tượng khách hàng của bạn hướng đến là ai: nam hay nữ, người lớn xuất xắc trẻ em,phục vụ đến môn thể thao nào chính…

Khi xác định được phân khúc người tiêu dùng mà bạn hướng đến, bạn mới bao gồm thể kiếm tìm kiếm được các sản phẩm kinh doanh phù hợp; sau đó tiến hành tìm nguồn hàng gớm doanh, và chọn địa điểm mở cửa hàng. Thậm chí, việc sỉ lẻ quần áo thể thao sẽ bao gồm mức giá chỉ khác nhau, và từ đó, bạn cũng mới gồm thể xác định nguồn vốn kinh doanh đồ thể thao lúc mở cửa hàng quần áo thể thao.Bạn cũng bao gồm thể tham khảo trước các mức giá chỉ qua các chợ đầu mối cung cấp quần áo thể thao giả cả phải chăng.

Nếu bạn xác định marketing với số vốn nhỏ thì tất cả thể lựa chọn những mặt mặt hàng quần áo thể thao giá bán rẻ, vừa phù hợp với đại đa số khách hàng hàng, đặc biệt là giới học sinh, sinh viên tốt người tất cả thu nhập trung bình, với cũng dễ sale hơn.

3. Tìm kiếm hiểu nhu cầu thực tế của khách hàng

*

Sau khi xác định được nhóm người sử dụng mục tiêu mà lại bạn hướng đến, bạn cần cẩn thận nhu cầu thực tế của nhóm người tiêu dùng này đối với các mặt mặt hàng quần áo thể thao, từ đó search kiếm được những mặt mặt hàng chủ lực để phục vụ ghê doanh.

Bạn tất cả thể lựa chọn bán cùng dịp nhiều mặt mặt hàng quần áo thể thao như quần áo thể thao nhẵn đá, quần áo thể thao láng rổ, quần áo tập Gym, quần áo tập Yoga, hay kinh doanh thêm một số sản phẩm mang đến trang phục thể thao như: giày thể thao, giầy đá bóng, vợt cầu lông, dụng cụ tập thể dục, trơn tennis,… Điều này tùy thuộc vào số vốn cùng mục tiêu marketing bạn hướng đến khi mở cửa hàng marketing đồ thể thao.

*

Tóm lại, trong marketing nói tầm thường và tởm doanh shop quần áo thể thao thích hợp thì việc xác định đối tượng quý khách hay có thể nói là phân khúc khách hàng hướng, tìm hiểu sở ưa thích của đội đối tượng này là một bước quan lại trọng trong khâu chuẩn bị sale mà bạn cần phải thực hiện.

Biết đúng chuẩn đối tượng người tiêu dùng và nhu cầu thực tế của họ chính là chìa khóa quan lại trọng để góp bạn chuẩn bị nền tảng sale đồ thể thao hiệu quả ở thời điểm hiện tại.

4. Nghiên cứu những đối thủ cạnh tranh lớn

*

Nghiên cứu đối thủ là bước tiếp theo bạn cần có tác dụng trước khi bắt đầu mở một cửa hàng quần áo thể thao. Hãy lưu ý những cửa hàng sale đồ thể thao trong khu vực vực nơi bạn sinh sống hay thậm chí là những doanh nghiệp khác đang tập trung phát triển theo hướng như thế nào, hướng đi đó có hợp lý không.

Từ đó bạn bao gồm thể quyết định hướng đi của shop mình, bao gồm thể giống nhưng “ thông minh với khôn ngoan” hơn. Giỏi nếu khác, thì sẽ không giống như thế như thế nào để đánh bại họ?

5. Chọn địa điểm mở cửa hàng

*

Địa điểm mở cửa hàng cũng là một vào những bước chuẩn bị quan liêu trọng trước lúc muốn sở hữu một cửa sản phẩm quần áo thể thao. Chọn địa điểm mở cửa hàng tốt là yếu tố quyết định đến sự thành công của bạn. Bạn buộc phải căn cứ tùy thuộc vào quy mô mặt hàng hóa, mức vốn đầu tư cùng dự báo lợi nhuận hằng mon để tra cứu được mặt bằng (trong ngõ xuất xắc mặt đường, diện tích,..)phù hợp nhất.

Bạn cần coi xét các yếu tố sau khi chọn địa điểm mở cửa hàng: Nơi đông dân cư, gần các sân tập thể thao; mặt phố kinh doanh sầm uất, giao thông vận tải thuận lợi, bao gồm chỗ để xe cộ … không tính ra, vào vòng nửa đường kính 3km; bạn cần đối chiếu dữ liệu dân cư như: thói quen cài sắm của người dân; với những môn thể thao người dân địa phương mếm mộ nhé.

6. Xác định nguồn vốn phục vụ ghê doanh

*

Việc xác định nguồn vốn gồm thể bỏ ra để phục vụ marketing là nước đi quan lại trọng trước khi bắt đầu mở shop quần áo thể thao. Lúc mở cửa hàng, bao gồm rất nhiều khoản ngân sách mà bạn phải tính toán. Đầu tiên với đơn giản nhất chủ yếu là ngân sách chi tiêu dành mang đến mặt bằng, tô điểm và sở hữu sắm các trang thiết bị phục vụ kinh doanh như camera, thiết bị tính, giá chỉ để đồ, hệ thống đèn chiếu sáng, sản phẩm công nghệ in hóa đơn, túi đựng đồ cho quý khách .

Khoản giá thành thứ hai quan trọng mà bạn cần phải tính đến; đó chủ yếu là giá cả dành mang đến việc nhập hàng. Trong lần đầu tiên, bạn cần bao nhiêu vốn để nhập hàng, số lượng sản phẩm bạn muốn nhập là bao nhiêu; túi tiền trên từng sản phẩm như thế làm sao để tất cả thể biết xác định chính xác nguồn vốn cơ mà bạn phải bỏ ra. Nhìn chung phụ thuộc vào phân khúc khách hàng bạn hướng đến.

*

Thực tế, quy mô cửa hàng mà số vốn có thể không giống nhau, từ vài chục triệu đến cả vài trăm triệu đồng. Mặc dù nhiên, một nguyên tắc khi marketing đó là bạn tuyệt đối ko được tiêu hết số vốn bạn bao gồm mà luôn phải để dư ra một khoản tiền cho những việc gây ra sau này.

7. Tìm kiếm nguồn hàng cung cấp đồ thể thao chất lượng

6.1 Hiểu biết về vải may quần áo thể thao

*

Một vào số những điều quan lại trọng bạn buộc phải lưu ý khi marketing quần áo thể thao chính là tìm kiếm các nguồn sản phẩm chất lượng phục vụ cho công việc kinh doanh. Chất lượng chính là điều để giữ chân người tiêu dùng và khiến họ con quay lại cửa hàng của bạn.

Cho mặc dù bạn phân phối đồ bình dân hay đồ cao cấp; thì điều quan trọng là nó phải xứng đáng với số tiền mà khách hàng bỏ ra và dịch vụ mà quý khách hàng có thể nhận được. Nếu tham nhập đồ rẻ, cung cấp giá mắc, đừng hỏi tại sao sau một thời gian ngắn tình hình sale bị sụt giảm. Mà lại bước đầu tiên để bạn có thể nhận biết đâu là loại quần áo thể thao chất lượng hay không chính là nhìn cùng chất liệu tạo bắt buộc sản phẩm.

Một số loại vải thường sử dụng cho đồ thể thao chất lượng nhưng mà bạn có thể tham khảo:

Bamboo (Vải tre)

*

Vải tre là một loại vải mới ra mắt vào thời gian gần đây nhưng được nhiều quý khách lựa chọn thân thiện với môi trường vày nó được sản xuất tự nhiên. Sợi tre tất cả đặc điểm đó là: trọng lượng rất nhẹ, hút ẩm ẩm tốt, hỗ trợ cho những quần áo thể thao làm từ chất liệu này không có mùi. Ko kể ra, sợi tre cũng cung cấp sự bảo vệ tuyệt vời khỏi tia UV khi bạn đam mê những bộ môn thể thao xung quanh trời. Bên cạnh Gym, các trang phục đến bộ môn chạy marathon, những lớp yoga nóng,…cũng được thương mến sử dụng chất liệu vải tre.

Cotton

Bất cứ ai từng tham gia một bộ môn thể thao nào cũng đều từng sở hữu không nhiều nhất một bộ quần áo làm cho từ chất liệu Cotton. Ưu điểm của nó là thấm hút mồ hôi tốt, không khiến mùi cực nhọc chịu. Mặc dù nhiên, loại vải này có một khuyết điểm của nó là giữ mồ hôi, gồm thể khiến bạn cảm thấy nặng nề khi tập. Bởi vì đó, khi sale mặt mặt hàng quần áo có chất liệu Cotton, bạn tránh việc chọn quần áo tập gym tất cả chất liệu 100% cốt tông mà nên chọn loại vải pha cốt tông với vải nhân tạo không giống nhé.

Xem thêm: Tìm Hiểu Tập Tính Và Đặc Điểm Của Cá Chép Nhật, Đặc Điểm Sinh Học Cá Chép Nhật

Polyester

*

Polyester là một loại vật liệu phổ biến không giống được sử dụng vào đồ thể thao nói chung cũng như đồ tập gym nói riêng yêu cầu được nhiều quý khách lựa chọn. Về cơ bản, nó là vải làm cho từ sợi nhựa nên rất nhẹ, ko nhăn, bền lâu với thoáng khí.

Sợi vải Polyester không thấm nước vào tự nhiên, điều đó có nghĩa là mồ hôi của bạn không được hấp thụ bởi loại vải này nhưng mà để tự khô. Polyester cũng gồm tính chất bí quyết điện, tạo nên nó trở thành một lựa chọn tốt mang lại cả thời tiết nóng với lạnh. Gợi ý của priceofvia.com đó là bạn phải nhập đồ thể thao làm từ chất liệu này là chủ yếu nhé.

Polypropylen

Polypropylen là một loại vải được làm cho từ nhựa. Mặc dù nhiên, loại vải này trọn vẹn chống nước, điều đó gồm nghĩa là ngay lập tức cả khi mồ hôi chảy ra ở lớp kế bên của quần áo, vải sẽ ko bị ướt từ bên trong. Vật liệu này có thể được sử dụng như một loại vải độc lập cũng như một lớp lớt với một loại vải khác, đến áo gió thể thao chẳng hạn

Spandex

*

Spandex là một trong những loại vật liệu phổ biến nhất được sử dụng trong quần áo thể thao. Điều này là do nó bao gồm độ giãn nở cao góp bạn linh hoạt và thoải mái khi di chuyển. Bên trên thực tế, vật liệu này được biết là nó được kéo dãn gấp 100 lần so với kích thước ban đầu của nó, tạo cho nó trở thành một vật liệu ưa thích cho đồ thể thao cũng như quần áo tập gym.

Chất liệu này cũng được biết đến với những tính năng như thấm mồ hôi tốt, thoáng mát và thô nhanh. Đây cũng là loại chất liệu mà lại bạn nên chọn để marketing mặt hàng quần áo thể thao.

Gore-Tex

Gore-Tex là một vật liệu hỗn hợp ko chỉ được sử dụng để làm quần áo tập thể hình như áo khoác, nhiều hơn cả giày chạy bộ. Chất liệu này còn có một lớp được phủ lên trên làm cho nó nhoáng khí và không thấm nước.

Gore-Tex là một chất liệu thoáng khí với là lựa chọn tốt nhất đến tập luyện cường độ cao. Về cơ bản, lớp phủ bên ngoài không thấm nước nhưng có thể chấp nhận được mồ hôi của bạn bay hơi. Vày đó, vật liệu này là một lựa chọn tốt mang đến áo gió. Cửa hàng quần áo thể thao chắc chắn ko thể thiếu mặt hàng áo khoác gió thể thao rồi đúng không nào?

Nylon

*

Nylon là một chất liệu rất mềm với kết cấu giống như lụa và chát liệu khô rất nhanh. Vải Nylon cũng thấm mồ hôi với giúp cất cánh hơi dễ dàng. Chất liệu Nylon cũng chống nấm mốc, giúp vải bền hơn. Nylon cũng tất cả khả năng co giãn và phục hồi tốt.

Tencel

Tencel là một loại sợi được làm cho từ bột gỗ. Vì vật liệu này được làm cho từ sợi gỗ, nên nó có kết cấu tốt với đặc tính thấm hút mồ hôi. Tencel là một vật liệu hoàn toàn phân hủy sinh học tạo cho nó trở thành một lựa chọn thân thiện với môi trường. Chất liệu này thông thoáng và không nhăn.

Len

*

Len là một loại vải thể thao tốt cùng thích hợp để người tiêu dùng sử dụng khi tiết trời trở lạnh. Các sợi vào vải len giữ nhiệt và giúp giữ ấm mang đến bạn.Vải len loáng khí làm cho nó trở thành một lựa chọn không mùi cho đồ thể thao. Việc tập gym trong thời tiết giá bán lạnh như mùa đông là rất cạnh tranh khăn. Với những bộ quần áo thông thường, nhất là loại quần áo tập gym ngày hè thì ko thể đáp ứng được việc giữ ấm mang lại cơ thể của gymer.

Do đó, những nhà cung cấp đồ tập đã nghiên cứu với lựa chọn vải len là chất liệu bao gồm cho quần áo tập gym. Với sự xuất hiện phổ biến của đồ tập bằng len thì việc tập gym cùng yoga trong thời điểm đông đã trở bắt buộc đơn giản hơn, không thể gặp nhiều trở ngại và cạnh tranh khăn cũng như những vấn đề hạn chế về nhiệt độ. Mặc dù nhiên, nếu bạn mở shop quần áo thể thao ở tp. Hcm thì ko cần nhập nhiều loại sản phẩm từ chất liệu này nhé.

X-Static

*

X-Static là vật liệu được làm cho bằng kim loại nặng. Các sợi của loại vải này có các hạt bạc. Bạc là một kim loại bao gồm đặc tính chống vi khuẩn, ngăn ngừa sự tích tụ của vi khuẩn và nấm mốc. Bởi đó, đồ thể thao tốt đồ tập gym được may từ X-Static tương đối sạch và không tồn tại mùi ngay cả khi sử dụng quá nhiều. Đây cung là gợi ý ko tồi mang đến sản phẩm thể thao nhưng bạn định nhập

6.2 tìm kiếm nguồn sản phẩm cung cấp đồ thể thao

*

Nhập đồ thể thao tại xưởng may

Đặt quần áo tại xưởng may quần áo thể thao uy tín ở Việt Nam gồm nhiều ưu điểm như bao gồm thể order những mẫu, chất liệu vải ý muốn muốn, được đo lường và thống kê quy trình sản xuất. Các xưởng khác nhau có mức giá chỉ khác nhau, nhận số lượng đặt may khác nhau.

Tuy nhiên, nếu gồm ý định nhập sản phẩm từ những xưởng sản xuất quần áo thể thao. Bạn cần cân nhắc kĩ với đi xem trực tiếp tại cơ sở may; để kiểm tra chất lượng trước lúc order mặt hàng với số lượng lớn. Thực tế là, những sản phẩm may sẵn sẽ có giá rẻ hơn so với những sản phẩm được thiết kế riêng.

Nhập đồ thể thao tại những chợ phân phối sỉ

*

Hầu hết các chợ chào bán sỉ quần áo thể thao; đều gồm những bên đổ buôn quần áo với phụ kiện thể thao. Bạn bao gồm thể nhập nguồn sản phẩm này tại đây cùng đừng luôn nhớ mặc cả về giá; để gồm được mức giá download tốt nhất mang đến việc ghê doanh siêu thị quần áo thể thao của bản thân nhé

Hàng tại các chợ sỉ chủ yếu bao gồm nguồn gốc từ Quảng Châu; một số thương lái nhập hàng từ những xưởng may về đổ sỉ lại mang lại chủ shop. Bạn bao gồm thể tham khảo một số chợ phía Bắc như chợ Đồng Xuân, Ninh Hiệp, Tân Thanh giỏi một số chợ chào bán sỉ phía nam là chợ An Đông, chợ Tân Bình, chợ Kim Biên, chợ Bình Tây, …

Order mặt hàng từ những sàn thương mại điện tử, taobao hoặc từ Quảng Châu

*

Với sự phạt triển mạnh mẽ của công nghệ như hiện nay; bạn trọn vẹn có thể tự order sản phẩm từ các sàn thương mại điện tử lớn tuyệt nguồn sản phẩm từ Quảng Châu cũng là một sự lựa chọn tốt. Bạn bao gồm thể nhập số mặt hàng lớn, đa dạng mẫu mã, giá chỉ cả hợp lý. Mua sắm và chọn lựa tại đây bạn tất cả thể tất cả số lượng lớn quần áo thể thao giá chỉ sỉ tốt nhất.

Tuy nhiên, nếu tìm kiếm kiếm nguồn sản phẩm trực tiếp từ Quảng Châu, bạn cần có kinh nghiệm giao thương mua bán tại Trung Quốc hay kinh nghiệm đặt đồ trên Taobao, 1988,… Sản phẩm từ Trung Quốc không được ship thẳng về Việt Nam mà lại phải trải qua công ty vận chuyển. Bạn nên liên hệ với công ty vận chuyển để tìm kiếm hiểu về chế độ và giá chỉ cả nhé.

Để né những rủi ro bạn cũng bắt buộc tham khảo về những lầm tưởng tai hại khi chọn đồ tập tại những xưởng.

Kinh doanh đồ thể thao chính hãng

Nếu bạn muốn sale đồ thể thao bao gồm hãng, điều này đòi hỏi bạn cần tất cả một lượng vốn đủ lớn, đồng thời phải xác định được phân khúc thị trường khách hàng ví dụ và bao gồm chiến lược bán sản phẩm thông minh. Bạn có thể làm cho việc trực tiếp với những nhà phân phối thiết yếu hãng tại Việt Nam; hoặc order trực tiếp từ hãng sản xuất để nhập hàng.

8. Chú trọng vào những kênh bán hàng online

*

Kinh doanh online là xu thế hiện nay vì quý khách hàng là những người ngày càng không tồn tại nhiều thời gian chọn lựa đồ đạc. Hầu hết những cửa mặt hàng đều đồng ý rằng đây là “địa điểm” dễ hái ra tiền nhất. Để marketing đồ thể thao trên internet hiệu quả, bạn nên kết hợp với việc triển khai hoạt động SEO, chạy quảng cáo Facebook, quảng cáo Zalo tuyệt quảng cáo Google Adwords, rao vặt trên những Group/Forum cộng đồng để gia tăng hiệu quả tiếp cận khách hàng hàng.

Ngoài ra, bạn cũng cần đầu tư về chất lượng content, hình ảnh mang đến mỗi bài viết bên trên mạng. Nhờ đó cửa mặt hàng của bạn tất cả thể được đông đảo quý khách biết đến đồng thời thu được lợi nhuận lớn từ hoạt động marketing hơn!

9. Giám sát và đo lường lợi nhuận thu về trong gớm doanh

*

Với số vốn định đầu tư, bạn sẽ phải tính toán cẩn thận để những khoản bỏ ra hợp lý nhất. Những loại giá thành cho một cửa hàng như: bỏ ra tiền thuê mặt bằng, mua sắm hóa, thiết kế, tô điểm cửa hàng, tiền lương nhân viên, tiền sale và nhiều nhiều các chi phí hoạt động khác.

Sáu mon đầu thường là thời điểm nặng nề khăn nhất lúc mở một cửa hàng. Nếu bạn vượt qua được giai đoạn này cơ mà không bị lỗ quá nhiều, bạn sẽ thành công. Vào thời gian này, bạn cần đầu tư nhiều về kinh doanh và giảm giá để thu bán chạy hàng; tăng lợi nhuận bán hàng.

Thông thường bạn sẽ không tưởng tượng hết những giá thành phát sinh nếu bạn chưa có kinh nghiệm. Để tránh điều này, bạn đề nghị hỏi ý kiến từ những người bao gồm kinh nghiệm sale đồ thể thao để gồm cái chú ý đầy đủ hơn và đo lường và thống kê tất cả các túi tiền phát sinh trong quy trình kinh doanh.

*

Trên đây là 9 bước mở cửa hàng marketing một shop quần áo thể thao uy tín giá cả phải chăng nhưng priceofvia.com giới thiệu đến bạn. Với những tởm nghiệm này, bạn có thể tự tin mở một cửa hàng quần áo thể thao tốt nhất.