KÍNH ĐEO MẮT CHỐNG CHÓI

Hiện nay, có rất nhiều người tin vào những quảng cáo: treo kính có mắt kính màu vàng có thể chống được hiện tượng chói loá khi lái xe pháo ban đêm. Tuy nhiên sự thực thì chưa phải vậy!

*

Kính màu ko có chức năng khi tài xế ban đêm

Ngày 01.08.2019, một phân tích mới được ra mắt trên tập san JAMA Ophthalmology đã để cho rất không ít người dân phải ngỡ ngàng. (xem trích dẫn nguồn tại đây)

Theo đó, nhóm những nhà khoa học tới từ: Viện nghiên cứu mắt Schepens tại bệnh viện Tai đôi mắt Massachusetts và Trường đh Harvard (Mỹ), sau sự dẫn dắt bởi tiến sĩ Alex Hwang đang tuyển dụng 22 bác tài tham gia trường hợp mô phỏng lái xe cộ ban đêm.

Bạn đang xem: Kính đeo mắt chống chói

Kết quả nghiên cứu và phân tích cho thấy: kính đi đêm gồm tròng kính màu đá quý không cải thiện hiệu suất lúc lái xe so với đôi mắt kính trong suốt, kể cả khi những tài xế phải đối mặt với ánh sáng của đèn pha.

“Khi chúng ta đeo kính color vào ban đêm tức là các bạn đã tự giảm đi ánh sáng. Về cơ bản, nó y hệt như đeo kính râm vào ban đêm”, ts Alex Hwang mang lại hay.

Vậy người lái xe xe ban đêm, đặc biệt là những người dân có tật khúc xạ (cận thị, viễn thị, loạn thị) buộc phải đeo kính ra sao để nhìn tốt nhất?

2. Thực sự về chói mắt với loá mắt

Theo kính gương thời trang Bích Ngọc, mặc dù cùng mở ra khi tài xế ban đêm, mà lại CHÓI với LOÁ là hai hiện tượng lạ khác nhau.

Chói mắt là hiện tượng xẩy ra khi có tia nắng cường độ to gan lớn mật chiếu vào mắt. Ví dụ: đèn trộn ôtô, đèn pin chiếu vào mắt. Theo chính sách phản xạ, để đảm bảo đôi đôi mắt thì đồng tử sẽ tự thu hạn hẹp lại.

Loá mắt là hiện tại tượng xảy ra ở người đeo kính, tia nắng chiếu mang đến mắt kính có 1 phần bị bức xạ ngược trở lại. Chính phần ánh sáng bị sự phản xạ ngược quay trở lại này, tạo ra một vùng sáng khiến nhiễu trung bình nhìn.

*

Bạn có biết rằng: khi ánh sáng chiếu tới mắt kính cận, sẽ có 3 hiện tượng kỳ lạ xảy ra.

Một là, khúc xạ ánh sáng. Ánh sáng sẽ đi xuyên xa mắt kính, dẫu vậy bị thay đổi về góc (để hạn chế và khắc phục cận thị, viễn thị).

Hai là, bức xạ ánh sáng. Ánh sáng sủa bị bức xạ ngược trở về trên mặt phẳng của mắt kính.

Ba là, dung nạp ánh sáng. 1 phần nhỏ ánh sáng sẽ bị hấp thụ bên trên bề mặt, đưa hoá thành nhiệt độ năng.

*

Các hiện tượng khúc xạ cùng phản xạ ánh nắng xảy xa trên mắt kính

Nguyên nhân của hiện tại tượng chói mắt, đó là vì ánh sáng gồm cường độ mạnh chiếu tới. Để xung khắc phục triệu chứng chói mắt, tín đồ ta sẽ đeo kính râm (mắt kính gồm màu) để cản bớt ánh sáng, tiêu giảm tối phần nhiều khúc xạ đi xuyên qua.

Xem thêm: Cách Chọn Giày Trượt Patin Trẻ Em, Cách Chọn Giày Patin Cho Bé Từ 6 Đến 8 Tuổi

Nguyên nhân của hiện tượng kỳ lạ loá mắt, đó là vì ánh sáng sự phản xạ trên mặt phẳng gây ra. Để khắc phục tình trạng loá mắt, tín đồ ta sử dụng mắt kính phòng phản quang (mắt kính trong suốt) để tránh ánh sáng làm phản chiếu ngược trở lại.

LOÁCHÓI
NGUYÊN NHÂNÁnh sáng sự phản xạ trên đôi mắt kínhCường độ tia nắng mạnh hấp thụ vào mắt
ĐỐI TƯỢNGNgười treo kínhCả tín đồ đeo kính và không đeo kính
GIẢI PHÁPĐeo đôi mắt ikính phòng phản quangĐeo đôi mắt kính gồm màu (kính râm)

Theo kính mắt Bích Ngọc, để chống chói, chúng ta nên đeo kính bao gồm màu (nhưng không cân xứng để đeo vào buổi tối). Để phòng loá, chúng ta nên đeo kính phòng phản quang, giúp unique hình ảnh rõ đường nét hơn.

*

Tính năng phòng phản quang giúp hạn chế tình trạng loá sáng sủa trên đôi mắt kính

3. Kính đi tối và lời khuyên cho tất cả những người đeo kính

Lời khuyên răn 1: kính mát giúp kháng chói, nhưng chỉ nên đeo vào ban ngày, khi có nắng gắt. Còn buổi tối, nếu như khách hàng đeo kính râm đã càng khiến cho việc quan giáp trở nên khó khăn hơn. Những loại kính màu, được pr là kính lái xe hồ hết không có tính năng thực sự.

Lời khuyên 2: nếu như bạn không xẩy ra mắc tật khúc xạ (cận thị, viễn thị) thì không nhất thiết đề nghị đeo kính lúc lái xe pháo buổi tối. Với những người bị mắc tật khúc xạ, thì nên cần sử dụng mắt kính kháng phản quang, đó chính là loại kính đi đêm tốt nhất!

*

Những fan bị cận thị/viễn thị nên áp dụng mắt kính phòng phản quang lúc lái xe

Lời khuyên nhủ 3: Nếu bạn bị mắc tật khúc xạ (cận thị, viễn thị), khi đeo kính râm phải sử dụng các loại mắt kính râm có độ hoặc mắt kính thay đổi màu để rất có thể nhìn rõ.

4. đôi mắt kính cận chống phản quang

Khi ánh nắng chiếu tới đôi mắt kính, tất cả 3 hiện tượng lạ xảy ra: bội nghịch xạ, khúc xạ với hấp thụ. Với mắt kính bức xạ càng ít ánh sáng, thì sẽ càng ít loá, hình ảnh càng chân thật sắc nét.

Mắt kính phòng phản quang quẻ là mắt kính được phủ một lớp vật liệu đặc biệt, để tránh tối đa hiện tượng kỳ lạ ánh sáng bị sự phản xạ ngược trở lại.

Sử dụng mắt kính cận chống phản quang bao gồm 3 công dụng thiết thực cho tất cả những người sử dụng:

Lợi ích 1: hạn chế triệu chứng loá sáng trong điều kiện bình thường và lúc lái xe pháo ban đêm.

Lợi ích 2: giúp với đến unique hình hình ảnh tốt hơn, không bị nhiễu bởi ánh nắng phản xạ.

Lợi ích 3: khi chụp ảnh, quay clip sẽ giúp tinh giảm tình trạng bị loá trên mắt kính.

*

Mắt kính phòng loá giúp sút thiểu chứng trạng loá lúc quay video, chụp ảnh

Nếu mắt kính không tồn tại tính năng phòng phản quang, hình ảnh nhìn có khả năng sẽ bị nhiễu, thậm chí là nhìn thấy thêm 1 ảnh mờ đè vào hình ảnh chính, hình hình ảnh không sắc đẹp nét.

*

Mắt kính chống loá có đến chất lượng hình ảnh tốt hơn

5. Giá chỉ mắt kính cận chống phản quang

Có 2 nguyên tố chính ảnh hưởng đến giá thành của đôi mắt kính chống phản quang đó là: thương hiệu & chiết suất.

Chiết suất của đôi mắt kính là chỉ số đặc trưng cho tài năng khúc xạ tia nắng của đồ gia dụng liệu làm ra nó. Ở độ cận cao, mắt kính tất cả chiết suất càng tốt thì càng mỏng, càng nhẹ cùng có giá cả cũng càng đắt.

Kính đôi mắt Bích Ngọc chuyên trưng bày mắt kính chất lượng của hầu hết thương hiệu uy tín như Essilor, Kodak, Chemi, Hoya.